Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10634

10 loại thực phẩm tồi tệ nhất để ăn vào buổi sáng

Bạn đã có thể nghe nói rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
 
Tuy nhiên, điều này phần lớn là một huyền thoại .
 
Mặc dù nó có thể đúng đối với một số người, nhưng những người khác thực sự làm tốt hơn khi họ bỏ bữa sáng .
 
Ngoài ra, ăn một bữa ăn sáng không lành mạnh có thể còn tệ hơn là không ăn chút nào.
 
Một bữa ăn sáng lành mạnh bao gồm chất xơ , protein và chất béo lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng và làm cho bạn cảm thấy no.
 
Ngược lại, một bữa ăn sáng không lành mạnh có thể khiến bạn cảm thấy chậm chạp, khiến bạn tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
 
Dưới đây là 10 loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn có thể ăn vào buổi sáng.
 

1. Ngũ cốc ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng ngũ cốc ăn sáng là một sự lựa chọn bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn.
 
Các gói ngũ cốc thường bao gồm các tuyên bố về sức khỏe, chẳng hạn như "chứa ngũ cốc nguyên hạt". Một nhãn cũng có thể cho thấy ngũ cốc là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt như vitamin A và sắt.
 
Trong thực tế, các loại ngũ cốc này được chế biến rất cao và chỉ chứa một lượng nhỏ ngũ cốc nguyên hạt . Ngoài ra, các chất dinh dưỡng được bổ sung một cách giả tạo trong quá trình được gọi là tăng cường.
 
Một nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em tiêu thụ một ngũ cốc ăn sáng tăng cường được thiết kế để cải thiện chức năng miễn dịch kết thúc lên bị bệnh cũng thường xuyên như trẻ em không tiêu thụ ngũ cốc ( 1 ).
 
Ngũ cốc ăn sáng chứa chủ yếu là ngũ cốc tinh chế (không phải là toàn bộ) và đường .
 
Trong thực tế, đường thường là mặt hàng đầu tiên hoặc thứ hai trong danh sách thành phần. Cao hơn trong danh sách, số lượng càng lớn.
 
Một báo cáo năm 2011 của Nhóm công tác môi trường (EWG) đã kiểm tra một số loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất mà trẻ em tiêu thụ. Nó phát hiện ra rằng một khẩu phần 1 cốc thường chứa nhiều đường hơn 3 cookie chocolate.
 
Ngay cả những lựa chọn ngũ cốc "bổ dưỡng", chẳng hạn như granola có chứa yến mạch , thường được nạp với đường .
 
Một lượng đường cao có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim và các tình trạng sức khỏe mãn tính khác ( 2 ).
 
TÓM LẠI:
Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng thậm chí còn cao hơn đường và bánh tráng miệng. Thêm ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại vitamin và khoáng chất nhân tạo không làm cho chúng trở thành một lựa chọn lành mạnh.

2. Bánh kếp và bánh quế

Bánh kếp và bánh quế là những lựa chọn phổ biến cho bữa sáng cuối tuần tại nhà hoặc trong nhà hàng.
 
Cả bánh kếp và bánh quế đều chứa bột mì, trứng , đường và sữa . Họ được nấu chín hơi khác nhau, tuy nhiên, để đạt được một hình dạng riêng biệt và kết cấu.
 
Mặc dù họ có nhiều protein hơn một số món ăn sáng, bánh kếp và bánh quế rất cao trong bột tinh chế. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng các hạt tinh chế như bột mì đóng góp vào sự đề kháng insulin và béo phì ( 3 , 4 ).
 
Ngoài ra, bánh kếp và bánh quế thường được trộn với xi-rô pancake, có chứa xi-rô ngô fructose cao .
 
Xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao có thể gây ra tình trạng viêm dẫn đến tình trạng kháng insulin, có thể dẫn đến tiền tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường loại 2 ( 5 ).
 
Syrup maple tinh khiết là một lựa chọn tốt hơn so với xi-rô pancake, nhưng nó vẫn còn nhiều đường, làm tăng thêm lượng calo rỗng vào bữa ăn.
 
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hầu hết mọi người tiêu thụ 2-3 lần giới hạn trên được đề nghị hàng ngày cho đường bổ sung ( 6 ).
 
ĐIỂM MẤU CHỐT:
Bánh kếp và bánh quế được làm từ bột tinh chế và được trộn với xi-rô đường cao. Chúng có thể thúc đẩy sự đề kháng insulin và tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 2 và các bệnh khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Bánh mì nướng với bơ thực vật

Bánh mì nướng đứng đầu với bơ thực vật có vẻ giống như một lựa chọn ăn sáng tốt, vì nó không chứa chất béo bão hòa hoặc đường.
 
Tuy nhiên, đây thực sự là một bữa ăn sáng không lành mạnh vì hai lý do.
 
Đầu tiên, bởi vì bột trong hầu hết bánh mì được tinh chế, nó cung cấp cho bạn ít chất dinh dưỡng và ít chất xơ.
 
Bởi vì nó có hàm lượng tinh bột cao và ít chất xơ, nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn rất nhanh.
 
Đường huyết cao dẫn đến sự phục hồi cơn đói khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa ăn kế tiếp, điều này có thể khiến bạn tăng cân ( 7 ).
 
Thứ hai, hầu hết bơ thực vật chứa chất béo trans , là loại chất béo không lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn.
 
Các nhà sản xuất thực phẩm tạo ra chất béo chuyển hóa bằng cách thêm hydro vào dầu thực vật để làm cho chúng xuất hiện giống như chất béo bão hòa, chất rắn ở nhiệt độ phòng.
 
Trong khi các nghiên cứu đã không cho thấy chất béo bão hòa gây hại, chất béo trans chắc chắn là xấu cho bạn. Có một lượng lớn bằng chứng cho thấy chất béo chuyển hóa có tính chất viêm cao và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ( 8 , 9 , 10 , 11 ).
 
Cũng nên nhớ rằng bơ thực vật có thể được dán nhãn "trans fat free" nhưng vẫn chứa chất béo trans, miễn là nó nhỏ hơn 0,5 gram mỗi khẩu phần ( 12 ).
 
TÓM LẠI:
Bánh mì nướng với bơ thực vật làm tăng lượng đường trong máu và mức insulin, gây ra cơn đói và làm tăng nguy cơ tăng cân và bệnh tim.

4. Bánh nướng xốp

Mặc dù nổi tiếng vì khỏe mạnh, hầu hết bánh nướng xốp chỉ là bánh nhỏ trong ngụy trang.
 
Chúng được làm từ bột tinh chế, dầu thực vật , trứng và đường. Thành phần lành mạnh duy nhất là trứng.
 
Ngoài ra, bánh nướng xốp bán thương mại thường rất lớn. Một đánh giá cho thấy rằng một muffin đóng gói điển hình vượt quá kích thước phần tiêu chuẩn USDA 333% ( 13 ).
 
Sự gia tăng đáng kể về quy mô phần trăm trong 30 năm qua được cho là đóng một vai trò quan trọng trong dịch béo phì.
 
Đôi khi bánh nướng xốp được đứng đầu với đường bổ sung, hoặc đầy chocolate chip hoặc trái cây sấy khô , tiếp tục thêm vào lượng đường và lượng calo của họ.
 
TÓM LẠI:
Bánh nướng xốp thường có nhiều tinh bột, dầu thực vật tinh chế và đường, tất cả đều rất không lành mạnh.

5. Nước ép trái cây

Nước trái cây là một trong những lựa chọn tồi tệ nhất bạn có thể thực hiện nếu bạn đang cố gắng tránh đói, tăng cân và bệnh mãn tính.
 
Một số loại nước ép trái cây trên thị trường thực sự chứa rất ít nước trái cây và được làm ngọt với đường hoặc xi-rô ngô fructose cao. Mức đường cao làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa, bệnh tiểu đường loại 2 và các bệnh khác ( 14 , 15 , 16 ).
 
Thậm chí 100% nước ép trái cây có chứa rất nhiều đường. Tiêu thụ một lượng lớn nước trái cây có thể có tác dụng tương tự đối với cân nặng và sức khỏe của bạn khi uống đồ uống có đường ( 17 ).
 
Uống nước ép trái cây làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên rất nhanh vì không có chất béo hoặc chất xơ làm chậm sự hấp thụ. Kết quả tăng đột biến insulin và giảm lượng đường trong máu có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, run rẩy và đói.
 
TÓM LẠI:
Mặc dù có tiếng là khỏe mạnh, nước ép trái cây rất lành tính. Nó thực sự chứa một lượng tương tự như soda có đường.

6. Bánh mì nướng

Bánh nướng là một lựa chọn ăn sáng không thể phủ nhận nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, thành phần của họ là bất cứ điều gì nhưng khỏe mạnh.
 
Ví dụ, Pop Tarts chứa bột màu trắng, đường nâu, xi-rô ngô fructose cao và dầu đậu nành.
 
Yêu cầu sức khỏe "nướng với trái cây thực sự " được đánh dấu trên mặt trước của hộp, trong một nỗ lực để thuyết phục bạn rằng những bánh ngọt là một sự lựa chọn bữa ăn sáng bổ dưỡng.
 
Ngoài việc có nhiều đường và bột tinh chế, bánh nướng chỉ có một vài gram protein.
 
Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn bữa sáng với 3 gram protein và 44 gram carbs bị đói và tiêu thụ nhiều hơn vào bữa trưa so với những phụ nữ ăn bữa sáng giàu chất đạm, ít chất béo ( 18 ).
 
TÓM LẠI:
Bánh nướng có nhiều đường và tinh bột, nhưng ít protein, có thể làm tăng lượng đói và thức ăn.

7. bánh nướng với mứt và kem

Scones đứng đầu với mứt thực sự giống món tráng miệng hơn là một bữa ăn.
 
Bánh nướng được làm bằng cách trộn bột mì tinh chế, bơ và đường với hương liệu mong muốn. Bột sau đó được định hình thành những viên đạn nhỏ và nướng.
 
Họ thường đứng đầu với kem và mứt hoặc thạch. Kết quả cuối cùng là bữa ăn sáng có lượng calo cao, ít chất xơ và protein.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ có nhiều lợi ích, bao gồm việc giữ cho lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát tốt. Nó cũng làm cho bạn cảm thấy hài lòng vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn ( 19 ).
 
Mặt khác, ăn một bữa sáng có nhiều tinh bột tinh chế có thể làm tăng lượng đường trong máu và khiến bạn đói hơn.
 
Trong một nghiên cứu, trẻ béo phì báo cáo cảm thấy đói và ít hài lòng hơn sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb hơn sau khi ăn một bữa ăn giàu protein , ít chất bột. Hormone đói và no cũng thay đổi ( 20 ).
 
TÓM LẠI:
Scones đứng đầu với kem và mứt cung cấp ít dinh dưỡng khác hơn calo. Các chất carbs dễ tiêu hóa và thiếu chất xơ có thể làm đói, dẫn đến tăng lượng thức ăn và tăng cân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Sữa chua không béo

Một bát đơn giản, toàn bộ sữa Hy Lạp sữa chua đứng đầu với quả mọng là một ví dụ tuyệt vời của một bữa ăn sáng lành mạnh.
 
Tuy nhiên, một hộp sữa chua không đường, không có chất béo thì không.
 
Trong thực tế, nhiều loại sữa chua không béo có chứa nhiều đường hơn so với một loại kem có thể so sánh được.
 
Chất béo giúp giữ cho bạn đầy đủ bởi vì phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn carbs, và nó cũng gây nên sự giải phóng của hormone đầy đủ cholecystokinin (CCK) ( 21 ).
 
Loại bỏ các chất béo từ các sản phẩm sữa và thêm đường thay đổi một lựa chọn bữa ăn sáng bổ dưỡng thành một loại thực phẩm phù hợp hơn như là một điều trị không thường xuyên.
 
TÓM LẠI:
Sữa chua ngọt không béo có hàm lượng đường rất cao và có thể chứa nhiều hơn là kem. Nó cũng thiếu chất béo sữa tự nhiên có thể làm tăng sự viên mãn.

9. Thanh Granola

Các thanh granola có thể nghe như các lựa chọn bữa sáng tuyệt vời, nhưng chúng thường không tốt hơn các thanh kẹo.
 
Mặc dù yến mạch chưa qua chế biến có nhiều chất xơ, nhưng các thanh granola chỉ cung cấp 1–3 gam chất xơ. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều đường bổ sung.
 
Trong thực tế, một số trong những thương hiệu phổ biến nhất có chứa một sự kết hợp của đường, xi-rô ngô và mật ong . Một lượng lớn các loại đường này có thể làm tăng lượng đường trong máu, mức insulin và viêm nhiễm ( 22 ).
 
Hơn nữa thúc đẩy nội dung đường của họ, thanh granola đôi khi có chứa chocolate chip hoặc trái cây sấy khô.
 
Hàm lượng protein của các thanh granola cũng có xu hướng thấp, tiếp tục xác nhận rằng chúng là một lựa chọn ăn sáng nghèo nàn.
 
TÓM LẠI: CÁC
thanh granola thường chứa một số loại đường ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu và mức insulin. Họ cũng thiếu chất đạm và chất xơ.

10. Thực phẩm được chế biến, không chứa gluten

Chế độ ăn không có gluten đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây vì lo ngại về tác động tiêu cực của sức khỏe gluten ( 23 ).
 
Mặc dù không có hại trong việc tránh gluten, việc ăn nhiều thực phẩm không chứa gluten được chế biến hiện có sẵn có thể gây ra vấn đề.
 
Ví dụ, một sự kết hợp của bột làm từ gạo , khoai tây và khoai mì thay thế bột mì trong bánh mì không gluten và bánh nướng.
 
Những loại bột này có chỉ số đường huyết cao, vì vậy chúng làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng. Sự gia tăng này dẫn đến mức insulin cao có thể gây ra cơn đói và tăng cân trở lại ( 24 ).
 
Ngoài ra, bánh kếp không chứa gluten, bánh nướng xốp và các loại bánh nướng khác không tốt hơn các phiên bản dựa trên lúa mì truyền thống do hàm lượng protein và chất xơ thấp của chúng.
 
TÓM LẠI:
Thực phẩm đóng gói không chứa gluten được làm bằng bột làm tăng lượng đường trong máu, có thể dẫn đến tăng insulin, tăng sự thèm ăn và tăng cân. Họ cũng thiếu chất đạm và chất xơ, góp phần làm cho no.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn