Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10353

10 lợi ích của thể thao

Thực tế là thể thao có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và rằng nó là tốt cho sức khỏe của bạn được biết đến bởi hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, kiến ​​thức này rất hạn chế và đó là lý do tại sao chúng ta thiếu động lực để tập thể dục. Vì vậy, những lợi ích của môn thể thao là gì?

1. Cuộc sống lâu hơn

Cơ hội sống lâu hơn và khỏe mạnh tăng gấp 10 lần. Nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ tử vong của những người đàn ông không tập thể dục thường xuyên lớn gấp hai lần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Ý thức thành tích

Làm thể thao giúp phát triển cảm giác thành tích, dẫn đến hình ảnh tích cực. Chỉ cần tưởng tượng - sau một ngày dài (và có thể là) không thành công trong công việc bạn chạy đến phòng tập thể dục, nơi bạn chạy một vài cây số, đột nhiên cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn. Tôi đảm bảo, ngày hôm sau bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tự tin hơn và lần lượt, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn một cách tích cực!

3. Kết nối mới

Thông qua các môn thể thao, bạn sẽ gặp gỡ những người có cùng sở thích và bạn có khả năng thu hút nhiều bạn bè mới. Yay!

4. giảm mỡ cơ thể

Tham gia vào một số loại hoạt động thể thao giúp giảm mỡ cơ thể và kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn. Ăn kiêng, mặt khác, thường kết thúc trong sự mất mát của chất lỏng và khối lượng cơ bắp. Và thật không may, hầu hết đạt được những kg ghét trở lại gần như ngay lập tức khi trở về thói quen ăn uống điển hình. Ngược lại, nếu bạn tham gia vào các bài tập giúp giảm béo, nhưng không giảm khối lượng cơ, kết quả sẽ ổn định hơn.

5. Tăng niềm tin

Thể thao cho phép bạn trải nghiệm mức cao và thấp của cả chiến thắng và thua cuộc. Ngoài ra, tập thể dục mang đến cho bạn sự tự tin và tự nhận thức cao hơn.

6. miễn dịch tốt hơn

Bye bye, bệnh tật! Chạy bộ, chạy, bơi lội và cử tạ có tác động tích cực đến hệ miễn dịch.

7. Ngủ ngon hơn

Các nghiên cứu cho thấy vận động viên ngủ nhanh hơn và giấc ngủ của họ sâu hơn. Nếu bạn thường thức dậy vào ban đêm, các môn thể thao có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Tích cực & Tâm trạng tốt hơn

Tập thể dục giúp bạn có tâm trạng tốt hơn. Nó không phải là thông tin mới mà sau khi một người tập luyện thường xuyên cảm thấy hạnh phúc hơn, quên đi sự lo âu, trầm cảm, tức giận và căng thẳng của họ.

9. Năng lượng

Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cơ thể của bạn sẽ có một thiết kế bền hơn, và bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn! Nhiều người trong chúng ta nhận thức được những người không đạt được mục tiêu của họ, những người thiếu năng lượng cho cuộc sống năng động (và có thể bạn là một trong số họ?). Ngay cả một chút thể thao cường độ cao và thường xuyên sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh cần thiết để thực hiện nhiều túi mua sắm hoặc nó sẽ chỉ làm cho nó dễ dàng hơn để leo lên cầu thang. Ngoài ra, nó giúp tập trung khi học tập.

10. sức mạnh cơ thể tổng thể

Nhờ hoạt động thể chất, cả xương và bắp thịt trở nên mạnh hơn. Cử tạ có thể không chỉ ngăn chặn sự mất xương, mà nó còn chỉ đạo quá trình theo hướng ngược lại (đây là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa chứng loãng xương). Với sự lão hóa, xương có thể trở nên rất yếu và mong manh và tập thể dục có lẽ là một trong những cách tốt nhất để duy trì xương chắc khỏe. Đi bộ đường dài, chạy bộ, khiêu vũ và tennis là một trong những cách tốt nhất để giữ cho xương chắc khỏe.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn