Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10261

10 lời khuyên phát triển chuyên nghiệp cho năm mới

Năm mới có nghĩa là đã đến lúc đánh bóng các kỹ năng phát triển chuyên nghiệp của bạn và hoàn thành những điều mới. Đã đến lúc thử một chiến lược giảng dạy mới, bắt đầu cho học sinh lựa chọn hoặc học một kỹ năng mới. Đây cũng là lúc để bắt đầu chánh niệm, sống tích cực và đón nhận sự thay đổi. Khi bạn lên kế hoạch cho năm mới, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về các mẹo phát triển chuyên nghiệp sau đây . Những thay đổi nhỏ mà bạn cố gắng thực hiện có thể chỉ là điều bạn cần để biến phần còn lại của năm thành một năm thành công. Dưới đây là một vài cách phát triển chuyên nghiệp để bắt đầu và đi đúng hướng.

Phát triển chuyên môn : Thử thách bản thân và thử điều gì đó mới mẻ

Đừng sợ mạo hiểm và thử một cái gì đó mới. Có lớp học nào bạn muốn học để giúp bạn học một chiến lược giảng dạy mới cụ thể không? Lấy nó. Bạn đã luôn mơ ước về việc thay đổi lớp học của mình để nó tập trung nhiều sinh viên hơn nhưng lại sợ thử nó vì sợ nó không hoạt động? Làm đi. Dù bạn muốn làm gì, hãy thử thách bản thân và thử nó. Đây là năm của sự khởi đầu mới, vì vậy đừng ngại bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và thử điều gì đó bất ngờ.

Ở trong khoảnh khắc và hãy chú ý

Trở thành một giáo viên có nghĩa là bạn thường xuyên cảnh giác cao độ, và do đó không bao giờ thực sự có mặt trong bất kỳ thời điểm nào. Năm nay, làm cho nó một điểm để lùi lại và được trong thời điểm này. Khi học sinh của bạn đang trả lời một câu hỏi hoặc kể một câu chuyện, đừng chỉ lắng nghe họ, hãy dành một chút thời gian để nghe những gì họ đang nói. Rất thường xuyên, chúng tôi là giáo viên nghĩ về những gì chúng tôi sẽ nói tiếp theo trong khi học sinh của chúng tôi đang nói. Đây không phải là trong thời điểm này. Dành thời gian mỗi ngày để ngồi một nơi yên tĩnh và tập trung sự chú ý của bạn và suy nghĩ và hơi thở của bạn. Điều này có thể trong hai phút hoặc mười phút, bất cứ điều gì phù hợp với bạn. Hãy chú tâm nhiều hơn là chỉ làm giảm căng thẳng của bạn. Nó cũng có thể cải thiện sự chú ý của bạn, tăng cường trí nhớ của bạn, làm cho bạn ít phản ứng hơn và tăng cường sự hiểu biết của bạn về mọi thứ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tích cực hơn

Năm mới này, hãy cố gắng và tích cực hơn. Ngay cả khi bạn đã là một người tích cực, hãy cố gắng và tích cực hơn một chút. Những suy nghĩ tích cực có thể có tác động lớn đến không chỉ công việc của bạn, mà cả sức khỏe của bạn và thậm chí là toàn bộ cuộc sống của bạn. Hãy là một hình mẫu tích cực cho các đồng nghiệp và học sinh của bạn. Năng lượng lạc quan hơn bạn mang theo đến trường, bạn sẽ thấy sự tích cực hơn xung quanh bạn.

Chào mừng thay đổi

Thay đổi là không thể tránh khỏi, và thay vì luôn chiến đấu với nó trong năm mới này, hãy thử và nắm lấy nó. Mặc dù có vẻ đáng sợ trong lúc này, một khi bạn vượt qua nó, tất cả sẽ ổn thôi. Thay đổi là điều mà nhiều người trong chúng ta không thích. Tuy nhiên, là một giáo viên, bạn cần có khả năng tung ra những cú đấm, điều đó có nghĩa là khi bạn có một lớp học gồm 20 học sinh, bạn sẽ không bao giờ có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Như đã nói, hãy dành thời gian trong năm nay để chào đón sự thay đổi - bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

Mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn

Phát triển nghề nghiệp là một phần rất lớn của việc trở thành một nhà giáo dục. Năm nay, hãy thử mở rộng mạng xã hội của bạn. Tham gia một nhóm giảng dạy trực tuyến, theo dõi các chuyên gia trên Twitter, tham gia một lớp học trực tuyến, bắt đầu một blog hoặc tìm kiếm các chuyên gia khác để kết nối với những người dạy cùng một chủ đề hoặc lớp như bạn. Dành thời gian để mở rộng vòng tròn xã hội phát triển chuyên nghiệp của bạn. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần một cái gì đó hoặc ai đó.

Hãy là một người chơi trong đội

Là một giáo viên, bạn phải là một người chơi nhóm, bởi vì khi bạn là thành viên của một nhóm giáo viên, bạn có thể đạt được nhiều hơn thế. Hãy là một người tốt bụng, cởi mở với những lời chỉ trích, đáng tin cậy và là người có thể lắng nghe người khác. Tham gia các khóa học phát triển chuyên nghiệp, tham gia các cuộc trò chuyện của giáo viên trực tuyến hoặc nhờ đồng nghiệp bên cạnh cộng tác với bạn trong một bài học. Bạn càng kết nối và tương tác với các cá nhân có cùng sở thích thì càng tốt.

Dành thời gian cho chính mình

Đây là năm mà bạn sẽ dành thời gian cho bản thân. Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều giáo viên bị kiệt sức là vì họ không dành thời gian cho bản thân. Bạn không thể là một giáo viên hiệu quả nếu bạn không khỏe mạnh và căng thẳng. Dành thời gian mỗi ngày cho những thứ bạn yêu thích, cho dù đó là đọc sách, tập thể dục hay chỉ trò chuyện qua điện thoại với bạn bè, làm điều gì đó cho bạn.

Đối xử với tất cả học sinh một cách công bằng và tôn trọng

Là một giáo viên, có thể dễ dàng nghiêng về phía những học sinh luôn giơ tay hoặc muốn giúp đỡ trong lớp. Năm nay bạn phải tự nhắc nhở mình rằng không phải tất cả học sinh đều học với cùng một tốc độ hoặc theo cùng một cách. Một số sinh viên nhút nhát, trong khi những người khác thì hướng ngoại hơn. Bạn phải nhớ đối xử với tất cả các sinh viên một cách công bằng và bình đẳng và với sự tôn trọng, không có vấn đề gì.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy trở thành hình mẫu bạn luôn mong muốn

Điều tuyệt vời khi trở thành một giáo viên là bạn có khả năng trở thành hình mẫu mà bạn luôn mong muốn khi còn nhỏ. Luôn nhớ rằng mọi người đang theo dõi mọi di chuyển của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang thể hiện bản thân theo cách mà bạn muốn được thể hiện.

Tránh xa phim truyền hình

Luôn luôn có kịch tính khi bạn ở trong trường học, cho dù đó là từ trẻ em hay giáo viên. Đừng lãng phí thời gian của bạn để tham gia vào những điều này. Thay vào đó, hãy tập trung vào học sinh của bạn và tất cả những gì bạn muốn hoàn thành trong năm học.
 
Đừng sợ có một thời gian tốt. Chỉ vì bạn là giáo viên không có nghĩa là bạn không thể cười hay đùa giỡn với học sinh hoặc đồng nghiệp. Đừng coi trọng mọi thứ và hãy vui vẻ. Khi sinh viên của bạn thấy bạn đang vui vẻ, họ cũng sẽ như vậy.
 
Lời khuyên phát triển chuyên nghiệp của bạn cho năm mới là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn về chủ đề này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn