Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10629

10 mẹo để chọn sở thích hoàn hảo

Hãy tự hỏi mình mười câu hỏi này để tìm ra sở thích hoàn hảo nhất cho bạn.
Đôi khi chúng tôi vấp ngã vào sở thích. Điều này có thể hoạt động tốt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cách tiếp cận có chủ ý hơn, tự giác để lựa chọn một sở thích. Hãy thử những câu hỏi này để hiểu rõ hơn chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong sở thích hoàn hảo.
 

1. Chi phí

 
Sở thích có thể tốn tiền, tạo tiền hoặc có tác động tài chính trung lập. Điều này có quan trọng với bạn không? Một số người thích sở thích tạo ra nhiều tiền hơn (ví dụ: làm và bán các mặt hàng thủ công, chơi nhạc tại đám cưới, thể thao huấn luyện , viết sách điện tử). Đối với những người khác, một sở thích tạo ra tiền nhanh chóng bắt đầu cảm thấy như một công việc thứ hai và không còn vui nữa. Bạn có thể có một ngưỡng cho chi tiêu: ví dụ, bạn tốt với một sở thích có giá lên đến $ 500 mỗi năm. Bất kỳ câu trả lời cho câu hỏi này là tốt. Câu hỏi này chỉ đơn thuần là hiểu về sở thích và ngân sách của bạn.   
 
Mẹo: Nếu bạn quan tâm đến một sở thích kiếm tiền, hãy xem danh sách khổng lồ ý tưởng "hustle side" này.  Đôi khi sở thích mà theo truyền thống, chi phí tiền có thể được biến thành một phiên bản kiếm tiền hoặc thu nhập trung lập, như lật xe máy hơn là chỉ thu thập chúng hoặc dạy kỹ năng bạn có.
 

2. Thời gian

 
Một số sở thích thực tế yêu cầu đầu tư thời gian tối thiểu. Bạn không thể tập luyện cho một cuộc chạy marathon trong một giờ một tuần. Bạn đang tìm kiếm một sở thích mà sẽ chỉ tiêu thụ 1 đến 2 giờ mỗi tuần, 2 đến 5 giờ, hoặc hơn 5 giờ? Nếu bạn đã nghỉ hưu hoặc có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đang tìm kiếm một sở thích tiêu thụ nhiều hơn trong khi nếu bạn có nhiều nhu cầu về thời gian của bạn, bạn có thể muốn có một hoạt động không có nhiều thời gian.
 

3. Khi nào bạn muốn tham gia vào sở thích của bạn?

 
Cũng như cam kết thời gian tổng thể, bạn có thể muốn sở thích mà bạn có thể tham gia vào những thời điểm cụ thể. Ví dụ, bạn đã có rất nhiều sở thích ngoài trời trong những tháng ấm hơn nhưng bạn đang tìm kiếm một hoạt động bạn có thể làm vào mùa đông chết. Hoặc, bạn chỉ có thể có thời gian cho sở thích khi con bạn đi học hoặc trong thời gian công việc của bạn yên tĩnh hơn. Một số người thích sở thích mà họ có thể thêm vào lịch biểu thường xuyên của họ, nhưng nếu bạn có khuynh hướng nổi loạn bạn có thể không thích sở thích yêu cầu bạn cam kết ở một nơi nào đó vào một thời điểm / ngày cụ thể trên cơ sở liên tục.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Liên hệ xã hội

 
Nếu bạn có một công việc rất xã hội, bạn có thể đang tìm kiếm một sở thích không đòi hỏi sự tương tác xã hội hơn nữa. Bạn có thể muốn đan trước TV của bạn. Trên flipside, nếu công việc của bạn là đơn độc, bạn có thể đang tìm kiếm một sở thích sẽ giúp bạn gặp gỡ mọi người và kết bạn. Trong này, bạn có thể có một sở thích cho dù sở thích của bạn liên quan đến việc tương tác với những người khác trực tuyến hoặc trực tiếp. Hoặc là tốt, nó chỉ là sở thích của bạn.

5. Bạn muốn tương tác với những loại người nào?

 
Bạn muốn tương tác với những loại người nào như là một phần của sở thích của bạn?   
 
Có lẽ nơi làm việc của bạn khá thận trọng và bạn muốn tiếp xúc nhiều hơn với những người có ý thức về môi trường, giòn?
Có thể công việc của bạn rất trí tuệ và bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho những người nhìn thấy cuộc sống từ góc nhìn ít trí tuệ hơn. Bạn muốn làm những thứ với bàn tay của bạn và không bị lật đổ. 
Có lẽ bạn là một luật sư mặc quần áo để làm việc hàng ngày và bạn muốn dành thời gian rảnh rỗi của bạn xung quanh những người chia sẻ vệt của bạn. 
Có lẽ nhóm bạn bè chính của bạn khá là vật chất và bạn muốn tiếp xúc nhiều hơn với những người tối giản hơn.  
Bạn có thể có một ý tưởng về các loại người mà bạn thường muốn dành thời gian. Tôi thích sở thích thu hút mọi người với đầy đủ các niềm tin chính trị, để giúp chống lại bong bóng lọc rất dễ rơi vào tình bạn và vòng kết nối nghề nghiệp . Mặt khác, tôi có một sở thích lâu dài dành thời gian với những người có bản năng DIY mạnh mẽ. Tôi tự làm chủ và hầu hết đi chơi với những người tự làm chủ khác. Chuỗi độc lập này có xu hướng là một chủ đề khá nhất quán trong các loại người tôi thích nhất.
 
Hãy suy nghĩ về các khía cạnh của bản thân, nơi mà những đặc điểm đó không được chia sẻ bởi hầu hết bạn bè và đồng nghiệp hiện tại của bạn. Một điểm tôi đề cập trong cuốn sách của tôi, Bộ công cụ tâm trí lành mạnh , là hầu hết mọi người trong dòng công việc của tôi có xu hướng hướng tới sự tận tâm và không đặc biệt mạo hiểm . Tôi thường thích những sở thích khiến tôi tiếp xúc với những người có rủi ro lớn hơn và ít quan tâm đến các quy tắc hơn. Tôi thích sự tương phản và lối thoát cho một khía cạnh khác của tính cách của tôi , điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo.

6. Những khía cạnh nào của bản thân bạn không thể hiện nhiều thông qua công việc và sở thích hiện tại của bạn?

 
Tôi thích sở thích liên quan đến toán học. Công việc hiện tại của tôi liên quan đến các từ (rõ ràng) nhưng là một đứa trẻ tôi thích toán rất nhiều. Dù bạn làm gì cho công việc, bạn có thể muốn có một lối thoát cho các kỹ năng và thế mạnh khác của bạn, cho dù liên quan đến sự sáng tạo , thể chất, hoặc mối quan hệ và xây dựng cộng đồng, v.v.
 
 

7. Theo cách nào bạn muốn sở thích của mình thách thức bạn? 

 
Bạn đang tìm kiếm một sở thích mà chủ yếu là thư giãn hoặc chủ yếu là thách thức? Một lần nữa, bất kỳ câu trả lời là tốt. Câu hỏi chỉ là về việc biết bạn muốn gì.
 
Đôi khi, người ta muốn một sở thích thách thức chúng về trí tuệ hoặc thể chất, hoặc thách thức chúng trong một lĩnh vực tự ý thức (ví dụ, bạn thách thức các vấn đề liên quan đến cơ thể của bạn bằng cách tham gia khiêu vũ).
 
Nếu sở thích hiện tại của bạn đang thư giãn, hãy xem xét một sở thích đầy thử thách và ngược lại. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

8. Bạn đang tìm kiếm một sở thích mà bạn có thể làm với vợ / chồng hoặc đối tác của bạn?

Nếu bạn có nhiều lợi ích đơn độc, bạn có thể đang tìm kiếm một sở thích mà bạn có thể làm với vợ / chồng và các cặp vợ chồng khác.   
 

9. Bạn có đấu tranh với những thứ hoàn thiện?

 
Nếu bạn đã đấu tranh với những thứ hoàn thiện, bạn có thể không muốn sở thích nơi đây có thể là một vấn đề. Ví dụ, tôi có thể tưởng tượng rằng nếu tôi lấy một sở thích như đan hoặc cross-stitch tôi có thể sẽ kết thúc với rất nhiều dự án chưa hoàn thành ngồi xung quanh. Công việc của tôi đòi hỏi thúc đẩy bản thân mình để hoàn thành mọi thứ, và tôi không đặc biệt muốn có một sở thích cũng đòi hỏi điều đó. Nếu các dự án hoàn thiện là một sức mạnh cho bạn, thì bạn sẽ biết bạn có thể có một sở thích yêu cầu điều này.
 

10. Tự kiểm tra: Bạn có quan tâm đến sở thích, hoặc trong các thiết bị liên kết với một sở thích?

 
Cuối cùng, một cái bẫy rất dễ rơi vào việc lựa chọn một sở thích là nghĩ rằng bạn sẽ thích sở thích bởi vì bạn thích nghiên cứu hoặc mua sắm các thiết bị gắn liền với sở thích đó. Ví dụ, bạn thích thiết bị cắm trại nhiều hơn bạn thích cắm trại thực tế. Hoặc, bạn thích các khối yoga và quần yoga nhiều hơn bạn thích yoga thực tế.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn