Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10191

11 loại cá tốt nhất để ăn

Tổng quan

Cá là một loại thực phẩm giàu chất đạm có lợi cho sức khỏe, có vị trí hợp lý trong chế độ ăn uống cân bằng. Cá đặc biệt quan trọng đối với các axit béo omega-3 , là những chất béo “tốt” cần thiết mà con người không sản sinh ra.
 
Nghiên cứu đã chứng minh rằng axit béo omega-3 đóng một vai trò thiết yếu trong não và sức khỏe tim mạch . Cụ thể, chúng đã được chứng minh là làm giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim , và có lợi cho sự phát triển trước và sau khi sinh . Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo ăn nhiều cá, đặc biệt là béo cá như cá hồi, hồ cá hồi, cá mòi, và cá ngừ albacore, mà có nhiều chất omega-3s, ít nhất hai lần một tuần.
 
Tuy nhiên, có những rủi ro nhỏ liên quan đến việc ăn cá vì các chất gây ô nhiễm tiềm tàng từ chất thải, như thủy ngân và polyiplorinated biphenyl (PCBs). Trẻ em và phụ nữ mang thai nên đặc biệt nhận thức được những rủi ro này. Các Hiệp hội Lương thực và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết các nhóm này nên tránh ăn cá với mức cao nhất của ô nhiễm thủy ngân - cá mập, cá kiếm, cá thu vua, và cá kình.
 
Tổ chức này cũng khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên ăn từ 8 đến 12 ounce mỗi tuần với nhiều loại cá và động vật có vỏ thấp hơn thủy ngân (cá ngừ nhẹ đóng hộp, cá hồi, cá phấn, cá mòi). Trẻ em nên ăn 2-3 phần ăn mỗi tuần trong các phần thích hợp.
 
Đối với những người khác, lợi ích của việc tiêu thụ cá lớn hơn những rủi ro. Hãy thử 11 loại cá không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng.
 

1. Cá hồi Alaska

Có một cuộc tranh luận về việc liệu cá hồi hoang dã hay cá hồi nuôi là lựa chọn tốt hơn. Cá hồi nuôi là rẻ hơn đáng kể, nhưng nó chứa ít chất béo omega-3, ít vitamin và khoáng chất hơn, và nhiều chất béo bão hòa và calo hơn cho mỗi khẩu phần . Cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn tổng thể, nhưng nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy chọn loại giống hoang dã.
 
Hãy thử công thức cá hồi nướng này với một loại men ngọt ngào từ Chowhound cho một món ăn rất dễ chuẩn bị.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Cod

Cá trắng flaky này là một nguồn tuyệt vời của phốt pho , niacin , và vitamin B-12. Một phần nấu chín 3 ounce có 1 gram chất béo, 15 đến 20 gam protein và đồng hồ ở mức dưới 90 calo .
 
Hãy thử một piccata trên đầu trang của cod cho một bổ sung tốt đẹp, giống như công thức này từ Paleo Grubs.
 
 

3. Herring

Một loại cá béo tương tự như cá mòi, cá trích là đặc biệt tốt hun khói. Cá hun khói được đóng gói với natri mặc dù, do đó, tiêu thụ nó ở mức vừa phải.
 
Phong cách cá trích mang phong cách Địa Trung Hải của Jamie Oliver sử dụng phiên bản mới trong công thức này .
 

4. Mahi mahi

Một loài cá nhiệt đới, chắc chắn, mahi mahi có thể giữ gần như bất kỳ sự chuẩn bị nào. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ , cá này có ít hơn 1 gram chất béo nhưng 20 gram protein cho mỗi khẩu phần 4 ounce.
 
Các mahac mahi tacos đen với một mayo chipotle trong công thức này làm cho một bữa ăn tối tuyệt vời.

5. Cá thu

Trái ngược với cá trắng gầy hơn, cá thu là một loại cá có nhiều chất béo lành mạnh. Cụ thể, nó đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và giảm sự tích tụ trong các động mạch . Cá thu vua là một loại cá thủy ngân cao, vì vậy hãy chọn loại thủy ngân thấp hơn của Tây Ban Nha hoặc cá thu nhỏ hơn.
 
Hãy thử này loạt các công thức nấu ăn từ Delishably cho những ý tưởng bữa ăn.
 
 

6. Perch

Cá trắng khác, cá rô có kết cấu trung bình và có thể đến từ đại dương hoặc nước ngọt.
 
Với một hương vị nhẹ, một cặp panko breading thơm ngon cùng với nó, như trong công thức này .
 

7. Rainbow trout

Cá hồi cầu vồng được nuôi trồng thực sự là một lựa chọn an toàn hơn hoang dã, vì nó được nuôi dưỡng từ các chất gây ô nhiễm. Và, theo đồng hồ hải sản Monterey Bay Aquarium , đây là một trong những loại cá tốt nhất bạn có thể ăn về tác động môi trường.
 
Hãy thử nướng trong lá với một số chanh và thì là trong công thức này .
 

8. Cá mòi

Ngoài ra một loại cá có dầu, cá mòi rất giàu vitamin. Các phiên bản đóng hộp là dễ tìm, và thực sự bổ dưỡng hơn bởi vì bạn đang tiêu thụ toàn bộ cá, bao gồm cả xương và da. Hãy thử một món salad với một lon cho một bổ sung tốt đẹp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Sọc bass

Ở một trong hai giống nuôi hoặc hoang dã, cá bass sọc là một loài cá bền vững khác, theo hồ hải sản Monterey Bay Aquarium . Nó có một kết cấu vững chắc nhưng không ổn định và đầy hương vị.
 
Hãy thử món cá chẽm biển của Người Phụ Nữ Tiên Phong này với bơ hẹ chanh.
 

10. Cá ngừ

Cho dù cá ngừ tươi hay đóng hộp là một lựa chọn ưa thích. Khi chọn cá ngừ tươi, chọn một miếng bóng và có mùi vị đại dương tươi mát. Thật dễ dàng để chuẩn bị, quá - tất cả những gì nó cần là một sear nhanh chóng trên nhiệt độ cao.
 
Tiêu thụ cá ngừ vây vàng, cá ngừ albacore và cá ngừ ahi hiếm khi có hàm lượng thủy ngân cao. Thay vào đó hãy chọn cá ngừ nhẹ hoặc cá ngừ vằn.
 

11. Wild pollock

Hoang dã Alaska là một loại cá có hàm lượng protein cao, ít chất béo với hương vị nhẹ và kết cấu mỏng manh, mịn màng. Mức độ cao của axit béo omega-3 và vitamin B-6 và B-12, cộng với lượng calo thấp (81 calo cho 100 gram), làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh.
 
Hãy thử công thức này để lấy bơ tỏi.
 

Mang đi

Tiêu thụ nhiều loại cá nhiều lần trong tuần sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng. Nếu bạn đang mang thai, cho con bú, hoặc có một tình trạng sức khỏe, hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi kết hợp cá có chứa thủy ngân .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn