Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10671

3 bước để đưa ra phản hồi khó khăn cho Boss của bạn (Bởi vì đôi khi nó cần phải xảy ra)

Hãy đối mặt với nó: Trong cuộc sống, có phản hồi, và sau đó có phản hồi .
 
Một số thông tin phản hồi là khá dễ dàng để cung cấp cho với một nụ cười, một số trung thực, và ý định tốt. Ví dụ:
 
Để một đồng nghiệp; “Này, tôi hoàn toàn thích bài thuyết trình đó / những đôi giày / con mèo của bạn ăn mặc như Shark của Katy Perry trên Instagram. Bạn đá! ”
 
Đối với một thành viên trong nhóm: “Tôi yêu bạn đã nỗ lực rất nhiều vào sự kiện tuần trước. Cảm ơn bạn! Đây chỉ là một vài ý tưởng về cách bạn có thể làm mọi việc tốt hơn vào lần sau… ”
 
Với mẹ của bạn: “Anh yêu em, mẹ ơi, thật sự, nhưng xin hãy dừng mua đồ lót cho em. Tôi 29 tuổi!"
 
Nhưng có loại phản hồi khác, loại mà không ai muốn đưa ra: phản hồi cho anh chàng người trả lương của bạn.
 
Tôi hiểu rồi. Tôi đã có những người quản lý tự phục vụ, đột ngột, quan hệ tình dục, bảo trợ, ngớ ngẩn suck-up. (Tên anh ấy là Scott. Nếu anh đọc cái này, Scott, coi đây là phản hồi của anh.) Và tôi đã quá thiếu kinh nghiệm rồi để biết làm thế nào để cho anh ta phản hồi có thể không chỉ làm dịu mối quan hệ dính líu của chúng ta, mà khiến anh ta quản lý đẹp hơn trong tương lai.
 
Đó chỉ là nó, mặc dù: Đưa ra phản hồi cho một cao hơn là khó khăn. Nhưng, cho dù sếp của bạn có hành động không thích hợp trong các cuộc họp, đã phạm sai lầm hay chỉ là làm điều gì đó khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ , đưa ra phản hồi lịch sự, tôn trọng và trực tiếp có thể giúp bạn có mối quan hệ tốt hơn.
 
Khi bạn đã có một cuộc trò chuyện khó khăn để có với ông chủ của bạn, bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn để có một định dạng để treo nó trên. Nếu không, có khả năng “phản hồi” của bạn biến thành một lời rên rỉ đầy mồ hôi, rambling, kết thúc chỉ trong nước mắt và bạn được hộ tống khỏi tòa nhà. Không, nếu bạn chuẩn bị đủ sức để làm điều này, bạn sẽ làm đúng. Và đây là cách làm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bước 1: Ngữ cảnh

Phát động thành một cuộc tấn công cá nhân hiếm khi hiệu quả khi bạn nói chuyện với bất kỳ ai — hãy để một mình sếp của bạn — vì vậy bạn cần phải đặt cảnh. Tại thời điểm này, ông chủ của bạn có thể không có đầu mối rằng ông đã làm bất cứ điều gì sai (hoặc ông có thể là loại người biết nhưng không quan tâm, trong trường hợp bạn cần một sự can thiệp mạnh hơn này).
 
Bắt đầu bằng cách cho anh ta thời gian để làm ấm lên ý tưởng rằng một cuộc trò chuyện khó chịu sắp rơi ngay vào lòng anh ta.
 
Scott [vâng, anh ấy là anh chàng mùa thu của chúng tôi], kể từ sự kiện tuần trước, điều mà bạn đã làm / nói / không làm đã được chơi trong đầu tôi. Và thay vì lo lắng về điều đó, tôi nghĩ tốt hơn là nên mở nó ra ngoài. Tôi không thích đối đầu, vì vậy điều này có thể là khó khăn đối với tôi, nhưng nếu chúng ta sẽ di chuyển về phía trước tôi muốn giải quyết nó ngay bây giờ.

Bước 2: Bit cảm xúc

Vâng, đó là những gì chúng ta được dạy trong tất cả những người tôi yêu Ngài, Tại sao anh ta không thể yêu thương thương hiệu của tôi về Crazy? sách mối quan hệ. Về cơ bản, bạn phải lấy nhiệt ra khỏi thời điểm này. Một khi bạn đã vứt bỏ thực tế rằng bạn có một vấn đề trong lòng người quản lý của bạn, anh ấy có thể cảm thấy phòng thủ hoặc chịu áp lực, nhưng bạn có thể di chuyển cuộc trò chuyện về phía trước bằng cách chuyển trọng tâm từ bạn. Hãy suy nghĩ: "Khi bạn đã làm X, nó làm cho tôi cảm thấy Y." Hoặc:
 
Scott, trong sự kiện tuần trước, khi bạn hét vào mặt tôi trước mặt các đồng nghiệp và khách hàng của chúng tôi, nó khiến tôi cảm thấy xấu hổ / lúng túng / làm nhục / như đá bạn vào cẳng chân.
 
Các bit tốt? Không ai có thể tranh cãi bạn cảm thấy thế nào. Họ có thể khác nhau về cách các sự kiện diễn ra, nhưng họ không thể tranh luận với nó làm cho bạn cảm thấy thế nào. Người chiến thắng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bước 3: Tập trung vào tương lai

Vì vậy, bây giờ bạn đã giải thích cách thức mà ông chủ của bạn đã hành động như một doofus tổng số, và bạn đã bình tĩnh thảo luận chính xác như thế nào mà làm cho bạn cảm thấy. (Tất cả đều kinh khủng và căng thẳng và làm cho đôi chân của bạn run rẩy như thời gian bạn gọi là giáo viên của bạn "Mẹ" trong lớp.) Vì vậy, bây giờ những gì?
 
Bây giờ là lúc để cho sếp thấy rằng bạn đang phấn khích vượt qua vụ việc này và tìm những bước thực tế bạn có thể thực hiện để cải thiện khí hậu của mối quan hệ của bạn - hoặc ít nhất là hạ cấp nó khỏi cơn bão chỉ một chút. Tập trung ngôn ngữ của bạn ở đây ít hơn trên Sự cố và hơn thế nữa về cách bạn có thể làm mọi thứ khác nhau trong tương lai.
 
Scott, tôi nhận ra rằng tôi đã phạm sai lầm, nhưng tôi sẽ phản ứng tốt hơn với phản hồi riêng tư thay vì phải đối đầu trong cuộc họp. Làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận tình huống này một cách khác nhau trong tương lai? Sẽ hữu ích khi chạm vào cơ sở trước các cuộc họp để đảm bảo rằng chúng tôi đang ở trên cùng một trang, để tôi gửi cho bạn báo cáo trước khi trình bày cho nhóm hoặc để có một cuộc họp riêng lẻ hàng tuần?
 
Bằng cách để sếp của bạn làm việc với bạn để cải thiện cách bạn làm việc cùng nhau, bạn đột nhiên là một nhóm, làm việc cùng nhau trên một dự án có tầm quan trọng thực sự. Tiền thưởng thêm là bạn không còn phải vật lộn với vấn đề này một mình. Một vấn đề được chia sẻ là một vấn đề giảm đi một nửa, ngay cả khi nó là với một thằng khốn hoàn toàn với những kỹ năng của những người không may. Bạn không phải vật lộn với cách giải quyết nó - bạn đã làm cho nó trở thành vấn đề của sếp của bạn vì nó là của bạn.
 
 
 
Tôi sẽ không nói rằng việc đưa ra phản hồi rất dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang vật lộn với phiên bản Scott đáng kinh ngạc của riêng bạn. Nhưng trong nhiều trường hợp, những khoảnh khắc lúng túng đó có thể dẫn đến nhiều năm có mối quan hệ làm việc tốt hơn.
 
Và nếu không? Vâng, sau đó làm những gì tôi đã làm tất cả những năm trước đây. Chơi cùng độc đáo cho đến khi anh ta, chắc chắn, bị sa thải vào buổi sáng thứ ba tốt nhất của tôi bao giờ trong văn phòng. Chúc may mắn!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn