Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10424

3 lý do ông chủ của bạn nói không với yêu cầu hoàn toàn hợp lý của bạn

Nhớ lần cuối cùng sếp của bạn nói với bạn, "Không?"
 
Có lẽ đó là một phản ứng với yêu cầu của bạn cho một nâng cao , hoặc có lẽ nó là khi bạn hỏi nếu bạn có thể chi phí một lớp học phát triển chuyên nghiệp. Bất kể lý do tại sao yêu cầu của bạn không được đáp ứng với sự chấp thuận, nó hút , phải không? Bị từ chối không chỉ gây thất vọng, nhưng nó cũng có thể cảm thấy giống như một sự từ chối cá nhân, điều đó thực sự có thể gây khó chịu.
 
Mặc dù không thể tránh khỏi đôi khi bạn sẽ nghe thấy “Không” khi bạn đang tìm kiếm “Có” (hoặc ít nhất là “Có thể”), có những việc bạn có thể làm để giảm tần suất bạn nghe.
 
Xem nếu có bất kỳ lý do nào sau đây có theo cách bạn nghe hay không, "Vâng, tất nhiên rồi!"

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

 

1. Bạn quên kiểm tra lịch

Bạn thực sự không nên đánh giá thấp sức mạnh của thời gian. Có lẽ khi bạn xông vào văn phòng quản lý của bạn với thông báo mà bạn muốn được đưa vào dự án tiếp thị mới nhất, bạn đã bắt gặp cô ấy vào một thời điểm đặc biệt tồi tệ. Cuộc gọi điện thoại căng thẳng của cô với nhóm điều hành không diễn ra theo kế hoạch, và giờ cô không có tâm trạng để nghe lời đề nghị của bạn.
 
Hoặc có lẽ bạn đã không nghĩ rằng tâm trạng của mình có một biến cho tồi tệ hơn trong giờ cuối cùng trước khi ăn trưa và nó thực sự không lý tưởng để tiếp cận anh ta cho đến khi sau khi ăn xong.
 
Đây là một sửa chữa dễ dàng: Sử dụng các công cụ lập kế hoạch của văn phòng của bạn — cho dù đó là lịch Google, Outlook hay bút và giấy — để tìm thời điểm sếp của bạn không bị đóng sầm. Ngay cả khi bạn hoàn toàn được bơm về những gì bạn dự định hỏi (và muốn hỏi ASAP), hãy dành một giây để suy nghĩ về thời điểm quan trọng có thể được - sẽ tiếp cận họ ngay sau cuộc họp lập kế hoạch ngân sách thực sự là tốt nhất thời gian để hỏi về việc mở rộng lớp học mà bạn đã theo dõi? Chắc là không.
 
Nếu bạn muốn mà ngón tay cái lên, kế hoạch trước (và kiên nhẫn!).

2. Bạn không làm bài tập về nhà

Một cách khác để có được “không” là nếu bạn không hỗ trợ trường hợp của bạn. Giả sử bạn muốn làm việc tại nhà mỗi tuần một lần. Vâng, bạn nên chuẩn bị để trả lời năm "W's (ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao) mà nhất định sẽ xuất hiện.
 
Nếu bạn chuẩn bị các sự kiện - có thể đó là các nghiên cứu cho thấy tăng năng suất sau khi làm việc từ xa — và chi tiết về việc thực hiện (“Tôi sẽ trực tuyến trong giờ làm việc và cung cấp danh sách công việc hàng ngày trước khi ký tắt đêm”), bạn sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ý tưởng của mình hơn.
 
Cùng với việc trả lời 5 W, bạn cần phải suy nghĩ về những phản ứng hoặc câu hỏi có thể xảy ra và xây dựng cách bạn sẽ trả lời chúng và cách bạn sẽ từ chối chấp thuận. Điều cuối cùng bạn cần là cho sếp của bạn đồng ý với tất cả các điểm đề xuất của bạn, chỉ để buộc bạn với một câu hỏi chính (rằng bạn không sẵn sàng trả lời), "Bạn sẽ hoàn thành báo cáo phân tích hàng tháng của mình như thế nào dữ liệu nhạy cảm không được phép ra khỏi văn phòng? ”
 
Có thể câu trả lời đơn giản như tạo lịch biểu mô phỏng để cho bạn thấy cách bạn làm công việc của mình từ những ngày nhà tương thích với trách nhiệm của bạn, nhưng vấn đề là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết bất kỳ cạm bẫy tiềm năng nào cho kế hoạch của bạn và bất kỳ phản đối nào trước khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Bạn đã không rời khỏi bong bóng của mình

Bạn có thể nghĩ rằng việc giữ yêu cầu của bạn ở chế độ riêng tư là thực hành tốt nhất - và trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn đúng. Nhưng, đối với một số điều, nó có thể có lợi để nói chuyện với đồng nghiệp của bạn trước khi bạn yêu cầu.
 
Nếu bạn không trực tiếp làm việc với các nhóm khác, bạn có thể không nhận ra rằng dự án tiếp thị mà bạn đang cố gắng thực hiện đang được giải quyết trong hai ngày tại cuộc họp toàn công ty. Nói chuyện với Stan, người trong đội ngũ kỹ thuật (thay vì hành quân vào văn phòng quản lý của bạn với yêu cầu của bạn), sẽ cung cấp cho bạn thông tin rất cần thiết.
 
Và đó là nâng cao bạn đang sau? Nếu bạn tâm sự với vợ làm việc của mình , bạn có thể đã học về việc thuê các vấn đề về tài chính và đóng băng mà bộ phận của bạn đang gặp khó khăn ngay bây giờ.
 
Thoát khỏi bong bóng của bạn và lắng nghe những quan điểm bên ngoài từ đồng nghiệp (hoặc thậm chí bạn bè và người thân) có thể giúp thông báo kế hoạch của bạn về cách thức và khi nào - để tiếp cận sếp của bạn và nhận được đồng ý .
 
 
 
Có thể bạn đã thử tiếp cận người quản lý của mình bằng cách sử dụng lời khuyên ở trên và vẫn bị từ chối. Đó là bực bội, nhưng trước khi bạn phân bổ các phản ứng tiêu cực với anh ta không thích bạn, hoặc bởi vì anh ta là một ông chủ xấu , suy nghĩ về cách bạn có thể xử lý tốt nhất việc từ chối.
 
Hãy để người quản lý của bạn biết rằng bạn đang thất vọng (không nghe như bạn đang phàn nàn), và hỏi cô ấy nếu có bất cứ điều gì bạn có thể làm đi về phía trước mà sẽ thay đổi quyết định. Đôi khi sẽ không có gì bạn có thể làm, nhưng nó không bao giờ đau để hỏi. Và nó chắc chắn không làm tổn thương để giữ chuyên nghiệp và tôn trọng trong khi bạn đang làm nó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn