Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10646

5 chiến lược đáng ngạc nhiên để đối phó với sự tự tin thấp

Các chiến lược nâng cao để giải quyết vấn đề với sự tự tin của bạn.
Gần đây tôi đã viết khá nhiều về các chiến lược đối phó với sự tự tin thấp (ví dụ,  ở đây , ở đây và ở đây ). Nó xảy ra với tôi rằng có một số chiến lược cá nhân tôi sử dụng mà tôi đã không đề cập, bởi vì họ là một chút nhiều sắc thái hơn một số chiến lược điển hình. Họ có thể không có ý nghĩa ở cái nhìn đầu tiên, nhưng họ có thể rất hữu ích và hiệu quả.
 
Hãy giải nén một số chiến lược đáng ngạc nhiên hơn mà bạn có thể sử dụng cho những lần bạn trải nghiệm sự tự tin của mình.
 

1. Irreverence. 

 
Chiến lược sử dụng sự bất kínhđể lay chuyển mọi người ra khỏi suy nghĩ vô ích là một phần của các liệu pháp tâm lý dựa trên bằng chứng khác nhau. Bạn có thể sử dụng chiến lược này để nhận ra sự ngớ ngẩn trong suy nghĩ của bạn. Ví dụ, nếu tôi có nhà văn, tôi có thể nói với chính mình: "Tôi đã hoàn toàn quên cách viết, mặc dù đã viết hàng trăm bài báo." Nếu tôi nghi ngờ giá trị / giá trị của mình, tôi có thể nói với bản thân mình: "Mặc dù đã nghiên cứu tâm lý học trong hơn 20 năm, tôi không biết bất cứ điều gì quan trọng. Tôi không biết tôi đang làm gì." Rõ ràng những suy nghĩ này không có ý nghĩa logic. Nhận ra điều vô nghĩa này, tôi đang rất khó khăn với bản thân mình, nhưng nhẹ nhàng. 
 
Dù những suy nghĩ tự nghi ngờ của bạn là gì, hãy thử mở rộng chúng đến mức chúng rõ ràng là vô lý, giống như tôi đã làm.
Các ví dụ khác (giả thuyết):
 
- "Tất cả những người đã từng thuê tôi cho một công việc (hoặc chọn tôi cho một giải thưởng / cơ hội) là một thằng ngốc. Tôi rõ ràng là không đủ năng lực và không trung thực." (Có khả năng là bạn đã lừa dối tất cả những người đã từng thuê bạn nghĩ rằng bạn có thẩm quyền nếu bạn không?).
 
- "Mọi người hành động như thể họ thích và tôn trọng tôi là giả mạo nó trở nên tốt đẹp."
 
- "Để có giá trị gì cả, tôi cần phải tốt hơn mọi người khác ở mọi thứ."
 
Mẹo - Chìa khóa để chiến lược này là giai điệu của tự nói chuyện của bạn. Bạn nhẹ nhàng nhưng kiên quyết tự gọi mình về những suy nghĩ vô nghĩa của bạn, cũng giống như một người cố vấn đáng tin cậy có thể làm.
 
Lưu ý - đây là một mẹo chủ yếu nhằm vào những người có sự tự tin dao động và những người có thể thấy sự phi lý của những suy nghĩ tự tin thấp của họ khi ánh sáng chiếu lên chúng. Nếu bạn có độ tin cậy thấp về kinh niên và không thể nhìn thấy khi suy nghĩ của bạn bị méo mó, chiến lược này có lẽ không dành cho bạn ngay bây giờ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Không làm gì cả.

 
Đôi khi cách tốt nhất để đối phó với một tập tự tin thấp (hoặc bất kỳ trạng thái tâm lý khó chịu nào) chỉ đơn giản là để cho thời điểm trôi qua. Bạn có thể trải qua một số thất bại hoặc những điều mà đi sai một ngày và những gõ niềm tin của bạn. Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, một vài điều phù hợp với bạn và sự tự tin của bạn bị trả lại. Đôi khi chúng ta chỉ cần cho mình một hoặc hai ngày để xử lý một cú đánh cảm xúc mà chúng tôi đã trải qua.
 
Đơn giản là kiên nhẫn và chờ đợi những cảm xúc khó khăn để vượt qua là một kỹ năng mà mọi người cần trong bộ công cụ tâm lý của họ. Tuy nhiên, kỹ năng này có xu hướng bị đánh giá thấp. Nó đòi hỏi sự tin tưởng rằng cảm xúc của bạn sẽ tuôn trào và chảy theo phản ứng với bất cứ điều gì bạn gặp trong ngày của bạn, và chấp nhận rằng đôi khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ một cách đáng ngạc nhiên và đôi khi mọi thứ là một trận chiến khó khăn.

3. Thực hiện các thử thách mới, khó khăn hơn.

 
Đây là một chiến lược bạn sẽ muốn sử dụng một cách tiết kiệm. Khi chúng tôi đảm nhận những thách thức hoàn toàn mới và rất khó khăn, nó có thể làm cho các khía cạnh khác của cuộc sống mà chúng ta thường thấy khó khăn hơn khi kiểm soát dễ dàng hơn.  
 
Dưới đây là một ví dụ: Vợ / chồng của tôi là một bác sĩ gia đình làm công việc tạm thời (locums) cho các thực hành khác nhau. Công việc của cô luôn luôn là thách thức nhưng một số nơi làm việc đòi hỏi nhiều hơn những nơi khác. Cô thường làm việc ở những nơi mà cô thấy dễ dàng hơn. Nếu cô ấy chỉ làm việc ở những nơi này, nó vẫn cảm thấy tương đối khó khăn. Tuy nhiên, khi cô bước ra ngoài vùng thoải mái của mình và làm việc tại các thực hành cô thấy thực sự khó khăn, nó có thể giúp cô đánh giá cao những nơi mà cô là tương đối tự tin và thoải mái làm việc.
 
Khi bạn quá tự bảo vệ và chỉ gắn bó với những gì quen thuộc, bình thường lên và xuống của cuộc sống vẫn có thể cảm thấy khá khó khăn và căng thẳng. Khi bạn bước ra khỏi khu vực thoải mái của bạn, nó có thể làm cho bạn nhận ra khi bạn đã trở nên tương đối thoải mái với những thách thức khác. Nó không phải là những thách thức cũ không có những thăng trầm của họ, nhưng bạn đã quen với họ. Khi bạn đang tham gia vào một cái gì đó mới và khó khăn, các hoạt động bạn thường thấy khá khó khăn có thể cảm thấy như một nơi an toàn để rút lui trở lại.
Khi bạn lạm dụng chiến lược này, bạn có thể tham gia vào một chu kỳ luôn cố gắng tự bảo vệ bản thân thông qua những thành tựu cao hơn và cao hơn. Tuy nhiên, ở mức độ vừa phải, đây có thể là một cách tiếp cận hữu ích.  

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. triệt để thừa nhận các mẫu của những sai lầm cho chính mình.

 
Tôi chắc rằng bạn đã nghe lời khuyên khá chuẩn để sử dụng sự hiểu biết  tự nói chuyện để biện minh hoặc làm dịu những sai lầm. Ví dụ -
 
"Tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể với thông tin tôi có."
"Tôi đã mắc phải một vài sai lầm nhưng đó là một trải nghiệm học tập."
Đây có thể là một chiến lược hữu ích nhưng có thể là một cách tiếp cận khó khăn hơn. Nếu bạn có các mẫu sai lầm lâu dài  , hãy thử thừa nhận những điều này với chính mình mà không cần biện minh, biện minh hoặc giảm thiểu chúng. Ví dụ: "Tôi có mẫu ... và điều đó làm tổn thương thành công và / hoặc mối quan hệ của tôi". Khi bạn thừa nhận một khu vực có điểm yếu chính xác, đáng kể, bạn có thể kết hợp nó với việc thừa nhận rằng có một số thiếu sót có ảnh hưởng không làm cho bạn trở thành một người vô giá trị.
 
Hãy thử cách này để xem liệu các mẫu lỗi thừa nhận thực tế có làm cho bạn cảm thấy tốt hơn không.
 
Chiến lược này tương tự như chiến lược cuối cùng ở chỗ nó sử dụng ý tưởng ít tự bảo vệ hơn (và ít tránh né hơn).

5. Cải thiện kỹ năng của bạn trong các lĩnh vực bạn không có giá trị nhiều.

 

Một công thức cho thảm họa là phát sinh giá trị bản thân của bạn chỉ từ một hoặc hai lĩnh vực cuộc sống (như công việc, cơ thể của bạn hoặc cha mẹ của bạn ). Một chiến lược từ cuốn sách của tôi, Bộ công cụ tâm trí lành mạnh, là để xem xét dành một số nỗ lực cho các lĩnh vực cuộc sống mà bạn không có giá trị nhiều. Ví dụ, nếu bạn là một người rất tập trung vào nghề nghiệp , hãy thử cải thiện kỹ năng của bạn trong nấu ăn hoặc tổ chức nhà. Tại sao? Làm điều này có thể cho bạn thấy rằng bạn có kỹ năng và tài năng ở những lĩnh vực mà bạn không nhận ra nó. Ngoài ra, kể từ khi hành vi lái xe suy nghĩ, dành nỗ lực cho các lĩnh vực này sẽ làm cho bạn để giá trị chúng hơn, và giúp làm cho lòng tự trọng của bạn tròn hơn và đàn hồi 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn