Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10539

5 sai lầm tìm kiếm công việc có thể sửa chữa mà đang giữ bạn trở lại từ các cuộc phỏng vấn

Tìm kiếm một công việc mới là một quá trình tẻ nhạt. Nhưng một trong những phần tồi tệ nhất là học một vị trí bạn muốn được lấp đầy — trước khi bạn có cơ hội phỏng vấn .
 
Nếu bạn thấy mình trong tình huống đó hơn và hơn nữa, bạn muốn tìm ra bất cứ điều gì đang giữ bạn lại để bạn có thể giải quyết nó càng sớm càng tốt. Nhưng, sự thật là: Không có giải pháp "một kích thước phù hợp với tất cả" để đảm bảo bạn sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn . Đôi khi một thay đổi khá nhỏ (giống như hiệu đính) sẽ tạo ra sự khác biệt. Lần khác, bạn cần phải cải tiến chiến lược tổng thể của mình. Và thật khó để biết được bạn đang ở đâu trên quang phổ.
 
Đó là lý do tại sao tôi đã đặt cùng năm câu hỏi - theo thứ tự từ những thay đổi nhỏ nhất đến lớn nhất - vì vậy bạn sẽ biết liệu tìm kiếm công việc của bạn có cần một số chỉnh sửa hay sửa chữa lớn hay không. Tôi đề nghị bạn đọc chúng theo thứ tự, và nếu câu trả lời là có, hãy thực hiện thay đổi đó. Nếu không, hãy tiếp tục đọc để xem liệu thứ gì đó lớn hơn có đang giữ lại bạn không.
 
 
 

1. Có lỗi rõ ràng trong tài liệu của bạn không?

Không ai biết bạn có nghĩa là "quản lý chương trình" và không phải là "quản lý porgram"? Có lẽ như vậy, nhưng có ba lý do lớn tại sao lỗi chính tả giữ bạn trở lại:
 
Chúng thể hiện sự chú ý kém đến từng chi tiết (được gọi cho hầu hết các vị trí).
Họ làm cho nó trông giống như bạn vội vã để đặt một cái gì đó với nhau (và không thực sự quan tâm đến vị trí).
Họ không được chọn bởi hệ thống theo dõi người nộp đơn (vì vậy bạn sẽ xếp hạng thấp hơn khi một nhà tuyển dụng tìm kiếm các hồ sơ liên quan).
 

 

Vâng? Sửa nó

Có một đâm vào tìm kiếm những sai lầm chính mình . Làm điều này trên mọi ứng dụng, mọi lúc. Tốt hơn, yêu cầu một người bạn xem lại tài liệu về lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. Một bộ mắt mới có thể là câu trả lời để tìm ra những sai lầm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Thư của bạn có giống như mọi người khác không?

Có thể bạn biết sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu và email giới thiệu của bạn là hoàn hảo, bởi vì bạn sử dụng chính xác, hoàn hảo cho tất cả các vị trí. Đáng buồn thay, chiến lược này sẽ phản tác dụng.
 
Hãy nhớ rằng, mô tả công việc vạch ra chính xác những gì công ty đang tìm kiếm trong ứng cử viên lý tưởng của họ, do đó, nó bao gồm các đầu mối mà bạn nên đề cập đến trong thư xin việc của bạn. Nếu ứng dụng của bạn trông giống hệt nhau trước khi bạn tìm thấy vai trò, sau khi bạn đã đọc về nó và khi bạn đã sẵn sàng để nhấn gửi, bạn có thể đang làm điều gì đó sai.
 
 
 

Vâng? Sửa nó

Một cách tuyệt vời để nổi bật là viết một đường mở mạnh mẽ . Bỏ qua “Tôi rất vui khi đăng ký vị trí này” và chia sẻ điều gì đó cụ thể về lý do bạn bị lôi cuốn vào vị trí hoặc lý do kỹ năng của bạn sẽ giúp bạn vượt trội trong vai trò này.

3. Bạn có đơn giản gửi đơn xin và chờ đợi không?

Nhiều người không nhận ra rằng có nhiều hơn để nhận được một cuộc phỏng vấn hơn là chỉ cần nhấn gửi. Trong thực tế, phần lớn công việc được thực hiện sau khi ứng dụng được gửi vào.
 
Nhấn gửi tương đương với việc đặt sơ yếu lý lịch của bạn trên bàn của nhà tuyển dụng, chỉ để có một loạt hồ sơ được bán lại sau đó vài giây. Chỉ đơn giản là chờ đợi họ tự tìm tài liệu của bạn, bạn có nguy cơ có cơ hội thậm chí họ không bao giờ thấy được nó ngay từ đầu.
 
 
 

Vâng? Sửa nó

Chìa khóa để thu hút sự chú ý của ai đó là tiếp cận họ. Gửi một tin nhắn ngắn trên LinkedIn hoặc một email thông báo cho một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng mà bạn đã đăng ký và yêu cầu cơ hội phỏng vấn. Nó sẽ giống như thế này:
 
Kính gửi [Tên],
 
Tôi hy vọng bạn đang làm tốt! Gần đây, tôi đã đăng ký vào vị trí Giám đốc Chương trình tại công ty của bạn và sẽ biết ơn cơ hội được phỏng vấn với bạn. Tôi có hơn [năm] kinh nghiệm lãnh đạo, đã quản lý nhiều dự án khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình và thật sự tin rằng tôi sẽ là tài sản cho nhóm của bạn. Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn muốn được mở để thảo luận về vị trí với tôi một cách chi tiết hơn.
 
Cảm ơn trước vì đã dành thời gian và cân nhắc của bạn , 
[Tên của bạn]
 
Một số có thể nói phương pháp này đặt bạn vào nguy cơ trở thành “khó chịu” ứng cử viên-nhưng, như một nhà tuyển dụng trước đây tôi có thể nói với bạn rằng một email theo dõi không phải là xấu (Lưu ý: Tôi nói một ). Nó cho thấy bạn quan tâm, và nếu hồ sơ của bạn đã rơi qua các vết nứt, bạn sẽ nhận được sự chú ý của người khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Bạn đã giữ công việc của bạn Tìm kiếm một bí mật?

Tôi nhận được nó: Bạn không muốn làm phiền bạn bè của bạn, vì vậy bạn hình dung bạn sẽ chờ đợi cho đến khi bạn thực sự hạ cánh một cuộc phỏng vấn để đề cập đến bạn áp dụng tại công ty của họ. Hoặc, bạn đang chia sẻ không thoải mái mà bạn đã tìm kiếm, bởi vì cho đến nay bạn cảm thấy như bạn không có bất cứ điều gì để hiển thị cho nó.
 
Tuy nhiên, nó thường dễ dàng hơn để bảo đảm một cuộc phỏng vấn khi bạn được giới thiệu trong nội bộ. Vì vậy, nói lên trước đó sẽ tăng cơ hội của bạn nhận được bàn chân của bạn trong cửa.
 
 

 

Vâng? Sửa nó

Khi tiếp cận, dành thời gian để nghiên cứu công ty của họ trước tiên, và có một vị trí mục tiêu trong tâm trí trước khi yêu cầu giúp đỡ của họ. Bằng cách này, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ của họ bằng cách đảm bảo một cuộc phỏng vấn cho vị trí mục tiêu của bạn, thay vì chỉ yêu cầu họ cho bạn biết nếu công ty của họ đang thuê. (Mặc dù không cụ thể có vẻ đẹp hơn, nhưng cách tiếp cận sau đây đặt trách nhiệm lên chúng để tìm ra một vị trí phù hợp với bạn, điều này giúp dịch hơn phần của chúng.)
 
 
 

5. Bạn có thực tế không?

Đôi khi tham vọng của bạn dẫn đến việc áp dụng cho các vị trí bạn không đủ điều kiện tham gia. Có thể áp dụng cho một số vị trí “căng”, nhưng những vị trí đó không nên chiếm phần lớn những gì bạn đang theo đuổi. Nếu tất cả mọi thứ bạn đang hướng tới sẽ đòi hỏi một bước nhảy vọt của đức tin từ người quản lý tuyển dụng, bạn không nên hoàn toàn ngạc nhiên khi bạn không nghe lại.
 
 
 

Vâng? Sửa nó

Đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng quy tắc 80-20. Nếu bạn muốn thực hiện hai trong số 10 vị trí bạn áp dụng cho phạm vi tiếp cận, hãy thực hiện nó; nhưng tám người khác phải là vai trò nơi bạn đáp ứng tất cả các bằng cấp tối thiểu và có thể dễ dàng tạo ra một trường hợp vì sao bạn là một ứng cử viên vững chắc.
 
 
 
Thật không dễ dàng để có một cái nhìn trung thực về những điều bạn có thể làm sai sau khi bạn đã cố gắng tốt nhất của bạn tất cả cùng. Nhưng trở thành nhận thức được những trở ngại đứng theo cách của bạn là bước đầu tiên cần thiết để tìm kiếm một giải pháp. Sau khi hoàn thành, các bước tiếp theo là thực thi và trách nhiệm - và tôi biết bạn đã có điều đó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn