Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10493

6 lý do thật khó để thấy điểm mạnh của riêng bạn

Nếu bạn quá khó với bản thân, đây là lý do tại sao.
Chúng ta thường bị mù với những thế mạnh riêng của chúng ta. Hãy để tôi giải thích tại sao đây là trường hợp, và những gì bạn có thể làm về nó.
 

1. Bạn không thấy mình theo cách người khác nhìn thấy bạn.

 
Những người khác nhìn thấy thành tích của bạn, trong khi bạn nhìn thấy toàn cảnh hậu trường của hành vi và cảm xúc của bạn. Ví dụ, bạn thấy những điều bạn đã bắt đầu nhưng không hoàn thành nhưng công chúng nói chung không bao giờ biết về những điều này. Do đó, những người khác có thể thấy bạn là một cỗ máy năng suất trong khi bạn thấy mình thiếu tự kỷ luật và tuân theo.
 
Mẹo: Nếu có điều gì đó bạn thấy là điểm yếu khi người khác xem đó là một trong những điểm mạnh của bạn, hãy cân nhắc xem sự thật có nằm ở đâu đó ở giữa không.
 

2. Thế mạnh của chúng ta thường là những thứ chúng ta thấy dễ dàng.

 
Đây là một hệ quả khác của thực tế chúng ta có xu hướng thấy các tình huống theo quan điểm riêng của chúng ta: Nếu điều gì đó dễ dàng cho bạn, bạn có thể giả định rằng mọi người sẽ dễ dàng  và do đó không phải là sức mạnh đặc biệt quan trọng hay độc đáo. Ví dụ, một đồng nghiệp gần đây đã nhận xét về sự dũng cảm của nó là tôi sử dụng các ví dụ cá nhân trong bài viết của tôi. Tôi muốn giúp mọi người cảm thấy ít cô đơn hơn trong bất cứ điều gì họ có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, nếu tôi hoàn toàn trung thực, các ví dụ cá nhân thường là cách dễ nhất để tôi suy nghĩ và giúp tôi viết nhanh hơn và có nhiều luồng hơn khi tôi viết. Khi có một cái gì đó chúng tôi tự nhiên làm, chúng tôi có thể chỉ nhận thấy đó là một sức mạnh cho đến khi ai đó chỉ ra. Bạn chỉ đơn giản là không thể tưởng tượng được bất kỳ cách nào khác. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lời khuyên:

 
Khi bạn thấy sức mạnh của người khác, hãy chỉ ra cho họ. Họ có thể không nhận thức được nó, và họ có thể đáp lại bằng cách chỉ ra sức mạnh của bạn mà bạn bị mù.
Hãy tự hỏi mình những gì bạn làm mà bạn xem là "lười biếng". Điền vào chỗ trống: "Khi tôi lười biếng về X, tôi làm Y." Ví dụ, "Khi tôi cần để có được một cái gì đó thực hiện một cách nhanh chóng và không có nhiều nỗ lực, tôi ...." Những gì chúng ta nghĩ về các phím tắt như lười biếng thường chỉ mang tính những gì chúng ta thấy dễ dàng và một sức mạnh tiềm ẩn.

3. Thế mạnh của chúng ta thường là những thứ chúng ta thấy khó khăn.

 
Đây là nơi mà tâm lý học đầy nghịch lý và những mâu thuẫn rõ ràng. Trên bề mặt, điểm tôi làm ở đây là ngược lại với cái tôi vừa tạo ra, nhưng nó không thực sự. Nếu chúng ta tìm thấy một cái gì đó rất khó khăn, chúng ta cũng thấy khó mà tự tin mình với nó như một sức mạnh. Quá trình nội bộ tiềm ẩn của chúng tôi đi ... "Nếu một cái gì đó luôn luôn cảm thấy giống như một trận chiến khó khăn (kinh niên cứng) thì làm thế nào nó có thể là một sức mạnh cá nhân?" Chúng tôi lý do: "Chắc chắn cho những người mà đây thực sự là một sức mạnh, họ tìm thấy nó dễ dàng?"
Mẹo: Tự hỏi: "Tôi làm gì để đóng góp cho thành công của mình mặc dù nó luôn khó khăn cho tôi?"  Hãy cân nhắc xem bạn có thể phân loại hành vi của mình như một sức mạnh hay không. Một số loại để suy nghĩ về bao gồm: các cách bạn xây dựng các kết nối xã hội, vượt qua những thách thức về công nghệ, đưa ra các quyết định chính, duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của bạn, hoặc giao tiếp về những điều bạn không hài lòng về thay vì giữ im lặng.

4. Chúng tôi nghĩ quá hẹp về sức mạnh là gì.

 
Những loại điều gì sẽ nảy sinh khi bạn nghĩ về khái niệm về điểm mạnh? Ví dụ, dũng cảm, tự xử lý kỷ luật, sáng sủa, hoặc  lôi cuốn . Nếu bạn thất vọng rằng bạn không có nhiều chất lượng cụ thể hơn, điều đó có thể dễ dàng nghĩ đến như một sức mạnh mà bạn thiếu.
 
Hãy nghĩ về khái niệm về thế mạnh rộng rãi hơn nhiều. Ví dụ, một sức mạnh rất quan trọng là có chiến lược bạn sử dụng để vượt qua sự trì hoãn. Làm thế nào để bạn có được chính mình để làm những điều bạn muốn tránh hoặc đưa ra?
 
Một loại sức mạnh quan trọng khác liên quan đến quá trình suy nghĩ. Nếu bạn thấy mình ruminating hoặc lo lắng, làm thế nào để bạn đối phó với điều đó, mà không để cho nó làm hỏng bạn?  
 
Mẹo:   Xem xét hành vi và cách tiếp cận suy nghĩ hoạt động tốt cho bạn và giúp bạn vượt qua các điểm bị kẹt. Bạn có thể xem xét những điểm mạnh này không? Vượt ra ngoài những đặc điểm cá tính khi bạn đang suy ngẫm sức mạnh của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Đặc điểm cực đoan nhất của chúng ta thường là điểm mạnh và điểm yếu.

Một điểm tôi đề cập trong cuốn sách của tôi, Bộ công cụ tâm trí lành mạnh , là điểm mạnh của chúng tôi và điểm yếu của chúng tôi thường là hai mặt của cùng một đồng tiền. Ví dụ, rất kiên trì rõ ràng có thể là một sức mạnh. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một điểm yếu, ví dụ, nếu bạn bướng bỉnh hoặc bị cuốn vào chi tiết hơn là duy trì sự tập trung của bạn vào bức tranh lớn.  
 
Bởi vì các đặc điểm cực đoan của chúng ta có xu hướng là cả điểm mạnh và điểm yếu, nó có thể cảm thấy một chút không xác thực để tuyên bố chúng là điểm mạnh.  
 
Mẹo: Hãy thử xác nhận bức tranh đầy đủ về cách những phẩm chất nhất định vừa phục vụ và cản trở bạn. Nó hoàn toàn tốt đẹp để yêu cầu một cái gì đó như là một sức mạnh, miễn là bạn thừa nhận những cách nó cũng đi du lịch bạn lên ở lần.
 

6. So sánh xã hội.

 
Một trong những lý do khó chấp nhận có sức mạnh là luôn luôn có nhiều người khác tốt hơn bạn đang ở đó. Ví dụ, mọi người có thể nói với tôi "Bạn thật tuyệt vời với công nghệ" và trong khi tôi có thể thấy điều này là đúng, khi mọi người nói nó, tâm trí của tôi lập tức nhảy vào danh sách tất cả những người tôi biết thậm chí còn giỏi hơn tôi trong khu vực này.
 
Mẹo: Khi bạn nhận được một lời khen, đừng nhảy nghĩ rằng đó chỉ là một sức mạnh hợp lệ nếu bạn tốt hơn mọi người khác!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn