Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10481

7 cách thức thức khuya có thể gây hại cho sức khỏe của bạn

Ngủ ngon giấc thường dễ hơn là làm, đặc biệt là khi những thứ như Netflix và Twitter và đánh bại cấp độ tiếp theo của Candy Crush tồn tại. Nhưng nó sẽ đi ngủ vào những giờ sáng của buổi sáng thực sự là một thỏa thuận lớn? Ở lại muộn xấu cho bạn ? Giống như hầu hết các câu hỏi liên quan đến sức khỏe và thói quen hàng ngày của chúng tôi, câu trả lời đó là cả có và không.
 
 
Một số nghiên cứu cho thấy rằng có những lợi ích để thức khuya . Những người tự coi mình là con cú đêm có thể đạt hiệu suất thể chất cao nhất vào ban đêm, với một nghiên cứu cho thấy họ có thể chứng minh sức mạnh ngày càng tăng vào ban đêm . Từ lâu người ta nói rằng sự sáng tạo và thức khuya được kết nối. Một nghiên cứu được công bố trong tính cách và sự khác biệt cá nhân phát hiện ra rằng những người thức khuya có nhiều khả năng đưa ra “giải pháp sáng tạo” cho một vấn đề hơn là những người thức dậy sớm.
 
Nó cũng không có giấc ngủ bí mật là tốt cho cơ thể của chúng tôi. Những lợi ích của việc đi ngủ trên phạm vi thời gian từ việc giúp bạn có được giấc ngủ nhanh hơn để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng ngủ nhiều hơn có thể thêm nhiều năm vào cuộc sống của bạn , với nhiều ca tử vong xảy ra ở những phụ nữ ngủ dưới năm giờ một đêm.
 
 
 
Ngoài ra còn có nghiên cứu cho thấy nó không thực sự quan trọng nếu bạn không phải là một riser sớm, miễn là bạn đang ngủ trong thời gian nhất quán. Các nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard, phát hiện ra rằng những sinh viên đi ngủ và thức dậy trong khoảng thời gian tương tự mỗi ngày đã làm tốt hơn ở trường. Ngoài ra, họ đã xác định những giờ “thông thường” này bất cứ lúc nào từ 10 giờ tối đến 10 giờ sáng
 
Trong khi không có một câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi "đang ở lại muộn xấu cho bạn?", Các nghiên cứu cho thấy nó có thể có một số ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của bạn. Cũng không kém phần quan trọng để lưu ý rằng mối tương quan và nhân quả không phải là một trong cùng: trong khi thức khuya có liên quan đến bảy vấn đề sức khỏe dưới đây, nó không nhất thiết gây ra chúng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình không cảm thấy khỏe mạnh về mặt thể chất hoặc tinh thần, hãy nhìn vào lịch trình ngủ của bạn là một nơi tốt để bắt đầu.
 

1 Nó có thể được liên kết với lượng đường trong máu cao

 
Một nghiên cứu năm 2015 đã tìm thấy các vấn đề về sức khỏe như đường huyết cao liên quan đến những người có lịch trình vào buổi tối. Trong khi nghiên cứu đã làm việc với một kích thước mẫu tương đối nhỏ, kết quả của nó cho thấy những người tham gia nữ ở lại muộn cũng có nhiều khả năng có lượng đường trong máu cao. Tăng đường huyết , đường huyết cao đáng kể, thường liên quan đến các tình trạng sức khỏe khác, từ những vấn đề tạm thời như mệt mỏi và đau đầu đến những tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tim mạch và tổn thương thận.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2 Nó có thể dẫn đến thói quen ăn uống kém

 
Bối cảnh đêm khuya là tất cả quá quen thuộc với bất cứ ai đã kéo một nghiên cứu toàn diện hơn hoặc đi xuống một lỗ thỏ của video trang điểm YouTube. (Tôi không phải một mình trong đó, phải không?) Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng thức khuya làm cho bạn ăn nhiều hơn và, đôi khi, tồi tệ hơn. Theo kết quả của nghiên cứu đó, chúng ta bắt đầu thèm ăn thức ăn đậm đặc hơn với các loại chất béo ít có lợi hơn khi chúng ta thức khuya, mà cuối cùng có thể dẫn đến sức khỏe kém.
 
 

3 Nó có thể liên quan đến bệnh tim

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn duy trì một lịch trình ngủ khá đều đặn trong suốt cả tuần và chỉ cần ở lại muộn / ngủ vào cuối tuần vào cuối tuần? Một nghiên cứu cho thấy bạn có thể vẫn đang làm tổn hại đến sức khỏe của bạn. Các nhà nghiên cứu gọi mô hình giấc ngủ này là “ tụt hậu trên máy bay xã hội ” và liên kết nó ảnh hưởng đến bệnh tim. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mỗi giờ giấc ngủ của bạn thay đổi, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên 11%.

4 Nó có thể khiến bạn bị bệnh

 
Giấc ngủ đang lành lại, vì bất cứ ai có thể ngủ lạnh sẽ nói với bạn. Như đã nêu bởi Mayo Clinic , giấc ngủ tác động đến hệ miễn dịch của bạn. Nếu bạn bắt đầu bị bệnh và không ngủ ngon, bạn có thể làm cho bản thân bị bệnh nặng hơn vì không cho cơ thể đủ thời gian để chống lại bệnh tật hoặc nhiễm trùng.
 
 

5 Nó có thể được liên kết với sự trầm cảm

 
Trong một nghiên cứu gần đây, được trình bày đầu năm nay, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tự coi mình là con cú đêm cũng có nhiều khả năng báo cáo các triệu chứng kinh nghiệm trầm cảm hơn . Điều này đặc biệt đúng đối với những người tham gia ở lại muộn và cũng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong khi không nhất thiết phải là một mối quan hệ nhân quả, nó đáng chú ý là cả hai dường như được đan xen với một mức độ nào đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6 Nếu bạn đang học tập, bạn có thể không lưu giữ thông tin

 
Xin lỗi vì là người mang tin xấu, trẻ em, nhưng ở lại muộn để học tập có khả năng phản tác dụng để cải thiện điểm thi của bạn. Một báo cáo năm 2016 từ Texas A & M cho thấy rằng thức khuya để nghiên cứu, thường đòi hỏi sự thiếu ngủ, không giúp ích cho trí nhớ dài hạn và tác động tiêu cực đến hiệu suất của bộ não.
 

7 nó ảnh hưởng đến số lượng giấc ngủ bạn kết thúc lên vào ban đêm

 
Trừ khi bạn đang sống một cuộc sống tốt đẹp để có thể ngủ 8 tiếng bất kể khi nào đầu gối chạm vào gối, bạn có thể ngủ ít hơn khi bạn thức khuya. Khi bạn không ngủ ngon hoặc không ngủ đủ giấc, bạn sẽ phải mất điện thoại. Thiếu ngủ có thể làm chậm thời gian phản ứng (không tốt cho buổi sáng đi làm để làm việc) và cũng có liên quan đến cảm giác căng thẳng của bạn . Vì vậy, trong khi bạn chắc chắn không cần phải ngủ nhanh vào 9 giờ tối, thì tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn đang dành đủ thời gian để ngủ đủ giấc

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn