Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10148

7 dấu hiệu xấu bạn có thể bị gửi ngẫu nhiên tại nơi làm việc

Khi nói đến cách bạn được cảm nhận tại nơi làm việc, có thể bạn sẽ nghĩ rằng chất lượng công việc của bạn là quan trọng. Nhưng thực tế là nhận thức của đồng nghiệp về bạn phụ thuộc nhiều vào công việc bạn sản xuất.
 
Có ý thức hay vô thức, hầu hết mọi người trong một sự chú ý nơi làm việc trả tiền để tất cả mọi thứ từ những người bạn đi chơi với cách bạn đã trang trí văn phòng của bạn. Và trong khi điều đó nghe có vẻ hời hợt, đó là bản chất của con người để đưa ra giả định từ tất cả dữ liệu bạn cung cấp cho mọi người.
 
Tự hỏi bạn có thể gửi những tín hiệu nào mà không hề nhận ra? Dưới đây là một số điểm phổ biến nhất.
 
 
 

1. Bạn đến và rời khỏi mỗi ngày vào thời gian nào?

Ở hầu hết các nơi làm việc, số giờ bạn chi tiêu trong văn phòng vẫn còn quan trọng. Nếu bạn ra khỏi cửa ngay sau khi đồng hồ báo thức 5 giờ mỗi ngày hoặc nếu bạn thường xuyên xuất hiện sau 10 giờ sáng , bạn có nguy cơ bị xem là người đang ở mức tối thiểu, không hoàn toàn cam kết làm việc hoặc thậm chí là với cái gì đó. ”
 
Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi bạn có giấy phép rõ ràng của sếp để làm việc linh hoạt, người quản lý thường cho rằng nhân viên xuất hiện tại nơi làm việc sau này ít tốn kém và ít hiệu quả hơn trong công việc của họ.
 
(Tin tốt? Bạn có thể may mắn nếu người quản lý của bạn là một con cú đêm. Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng con cú đêm ít có khả năng phán xét mọi người hơn những giờ họ chọn làm việc.)

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Bạn làm gì xung quanh với công việc?

Cho dù công việc của bạn tốt đến mức nào, nếu mối quan hệ công việc gần gũi nhất của bạn là với những người đồng nghiệp, những người không hài lòng, phàn nàn kinh niên, hoặc có mối quan hệ căng thẳng với quản lý của tổ chức của bạn, bạn có nguy cơ bị nhìn theo cùng một cách. Đồng nghiệp sẽ giả định rằng bạn sẽ không dành nhiều thời gian với những người bạn cùng làm việc cụ thể này nếu bạn không chia sẻ một định hướng tương tự để làm việc hoặc ít nhất là thông cảm với quan điểm của họ.
 
Có hay không đó là hợp lý là cho cuộc tranh luận, nhưng nó là một nhận thức chung.
 
Tất nhiên, ngược lại điều này cũng đúng: Nếu bạn chủ yếu đi chơi với những người thành đạt cao của công ty bạn, bạn có nhiều khả năng được xem là sở hữu một đạo đức công việc tương tự và cách tiếp cận cuộc sống văn phòng.
 
(Và nó thậm chí có thể bị chà đạp vì các chỉ tiêu nhóm về đạo đức công việc thường dễ lây lan!)
 
 
 

3. Bạn cư xử như thế nào trong các cuộc họp?

Có, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn tham dự quá nhiều cuộc họp và đấu tranh để tỉnh táo ở lần.
 
Nhưng nếu bạn thường xuyên giữ im lặng trong các cuộc họp và không tham gia, đồng nghiệp của bạn có thể nghĩ rằng bạn không có nhiều đóng góp hoặc bạn thảnh thơi. Sau này đặc biệt đúng nếu bạn rõ ràng đang kiểm tra điện thoại của bạn, trả lời email, hoặc nếu không bận tâm với màn hình máy tính xách tay của bạn.
 
Các hành vi cuộc họp khác có thể đang gửi đi các tín hiệu bạn không có ý định. Chi tiêu cuộc họp giảm xuống ghế của bạn có thể làm cho bạn đi qua như là không quan tâm hoặc thiếu tự tin. Tìm cách thiếu kiên nhẫn để có được lượt của bạn trong khi những người khác đang nói có thể làm cho bạn có vẻ quá hung hăng hoặc chỉ đơn giản là thô lỗ.
 
Và tất nhiên, đừng quên suy nghĩ về nét mặt của bạn: Nếu bạn đang lăn mắt hoặc nhìn giận dữ trong một cuộc họp, mọi người có thể nhận thấy nó và nghĩ rằng nó không có gì là không chuyên nghiệp với dấu hiệu của một vấn đề thái độ nghiêm trọng.

4. Làm thế nào để bạn trang trí văn phòng của bạn?

Cũng giống như bạn có thể mong đợi mọi người rút ra kết luận từ cách bạn ăn mặc và chăm sóc bản thân, họ cũng sẽ đưa ra kết luận từ cách bạn trang trí văn phòng của mình .
 
Nếu không gian làm việc của bạn hoàn toàn trống rỗng trong bất kỳ cá nhân nào - không có ảnh, không có nữ trang cá nhân, không có gì trên tường — bạn có thể cho ấn tượng rằng bạn đang đi qua. Đúng hay sai, thêm một bản in nghệ thuật và một vài hình ảnh hoặc knick knick có thể cho thấy không gian có người ở và giúp thay đổi cách mọi người nhìn thấy bạn.
 
Tất nhiên, kết thúc ngược lại của quang phổ đi kèm với các vấn đề quá. Nếu bàn và kệ của bạn tràn ngập hình ảnh cá nhân và bức tượng nhỏ và du khách không có chỗ ngồi vì bộ sưu tập các bức tượng nhỏ bằng đất sét đang chiếm hết mọi bề mặt rảnh rỗi, bạn có nguy cơ trông như đang tập trung vào thứ gì khác ngoài công việc. Nếu bạn cần thuê một chiếc xe tải nhỏ để mang tất cả đồ đạc cá nhân của bạn về nhà, đây có thể là thời điểm để giảm bớt mọi thứ.
 
 
 

5. Làm thế nào để bạn tương tác với cao hơn?

Cách bạn tương tác với các nhà lãnh đạo cấp cao thường sẽ định hình cách mọi người xem sự sẵn sàng của bạn cho các vai trò cao cấp hơn - và nếu bạn từng thấy ai đó làm sai, bạn biết phải làm sao để có được nó đúng.
 
Một số người quá cứng nhắc và chính thức khi nói chuyện với các nhà lãnh đạo của công ty họ, mà trong hầu hết các nơi làm việc hiện đại sẽ đi qua như điếc. Cũng không làm bạn muốn xuất hiện đe dọa, gây trở ngại, hoặc quá lo ngại với sự trì hoãn.
 
Tất nhiên, ở một thái cực khác, bạn cũng không muốn làm cho những người ở cấp cao hơn (hoặc bất kỳ ai khác) trong cuộc trò chuyện hoặc quá phản đối. Thật tốt khi bày tỏ sự bất đồng - và các nhà lãnh đạo hiểu biết không muốn có người đàn ông có (hoặc có phụ nữ) - nhưng nếu bạn vượt qua thành pushy, bạn sẽ tình cờ gặp phải một cách không thích hợp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Làm thế nào để bạn đối xử với người bắt đầu?

Bạn có lẽ ít nhất là hợp lý ấm áp và lịch sự với sếp của bạn; sau khi tất cả, tiền lương của bạn là đi trên nó. Nhưng làm thế nào để bạn đối xử với người gác cổng văn phòng, temps trong phòng thư, hoặc người bán bánh quy ở sảnh đợi?
 
Câu nói cũ về việc đánh giá một ngày bằng cách anh ta đối xử với nhân viên chờ đợi cũng như thế nào trong công việc. Nếu bạn bắt gặp mọi người hoặc không thừa nhận sự hiện diện của họ - bất kể vai trò của họ - bạn sẽ bắt gặp một kẻ giật. Nhưng nếu bạn đối xử với tất cả mọi người với sự tôn trọng và ấm áp, bạn sẽ thường kiếm được sự tôn trọng ở mọi cấp độ.
 
 
 

7. Làm thế nào để bạn đối phó với sai lầm?

Tôi đã từng nói với nhân viên của mình rằng trong hầu hết các trường hợp, cách họ xử lý một sai lầm quan trọng hơn tôi nhiều hơn chính sai lầm đó.
 
Downplaying một sai lầm là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong công việc. Nếu sếp của bạn không tự tin rằng bạn sẽ đưa tin tức xấu của mình trực tiếp hoặc thẳng thắn về một vấn đề, bạn sẽ phá hủy niềm tin của mình trong bạn.
 
Nếu bạn không chủ động sở hữu và chịu trách nhiệm về những sai lầm, bạn đang báo hiệu rằng cô ấy không thể trông cậy vào bạn để thông báo cho cô ấy khi nó được tính. Một người quản lý thông minh sẽ trả lời điều đó bằng cách cho bạn ít tự chủ hơn và công việc quan trọng, quan trọng.
 
Điều tốt nhất bạn có thể làm khi bạn phạm sai lầm để trở nên sạch sẽ. Giải thích những gì bạn đã làm, tại sao bạn đã sai, và những gì bạn đề xuất làm về nó bây giờ. Điều này cũng làm việc trong nhìn lại. Ví dụ: “Bạn có nhớ tháng trước tôi đã lập luận để tiến lên với dự án đó không khi Jane khẳng định đó là một ý tưởng tồi? Tôi đã sai. Đây là những gì tôi đã nhận ra kể từ đó. ”
 
Loại candour và trách nhiệm này là mạnh mẽ bởi vì nó thấm nhuần vào sếp của bạn sự tự tin rằng bạn sẽ đưa tin xấu của mình trực tiếp, và cô ấy sẽ không cần phải lo lắng rằng cô ấy sẽ chỉ nhận được thông tin tiêu cực nếu cô ấy khai thác nó.
 
 
 
Alison Green viết blog Ask a Manager phổ biến , nơi cô phân phát lời khuyên về nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và các vấn đề quản lý. Cô cũng là tác giả của " Làm thế nào để có được một công việc: Bí mật của một người quản lý tuyển dụng " và " Quản lý để thay đổi thế giới: Hướng dẫn của người lãnh đạo phi lợi nhuận để kiếm kết quả " và cựu giám đốc của một tổ chức phi lợi nhuận thành công, nơi cô giám sát quản lý nhân viên hàng ngày, bao gồm tuyển dụng và bắn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn