Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:506

7 điều giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tốt hơn

Bạn giao tiếp tiếng anh tốt, có vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp cũng không tồi nhưng bạn vẫn chưa thể viết tiếng anh tốt. Không sao cả vấn để của bạn cũng là vấn để chung của rất nhiều học viên tại trung tâm Anh ngữ NewLight. Hôm nay mình xin chia sẻ những điều bạn cần làm để cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Viết mỗi ngày

Viết là một kiểu cơ bắp. Cơ bắp thì cần phải được dùng mỗi ngày, không nó sẽ bị thoái hóa. Hãy nghĩ rằng bài viết của mình như một việc luyện tập thể dục. Cây bút và cuốn tập của bạn là phòng tập luyện Khi luyện tập bạn hãy cố gắng hết sức, dùng hết khả năng của mình và đạt đến các thành tích cao hơn. Và đó cũng là toàn bộ những gì tinh thần bạn cần có khi muốn cải thiện khả năng viết tiếng Anh của bạn.

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Không trì hoãn

Sự trì hoãn là một tiếng còi báo động.Trì hoãn được một lần sẽ khiến bạn trì hoãn hoài và rốt cục không thể làm được gì. Hãy nhớ, ông bà ta có dạy "thà méo mó còn hơn không có"; chẳng thà bạn làm được một ít vẫn tốt hơn vạn lần bạn không làm gì cả.Vâng, đây là thời gian bạn phải nhìn thẳng vào sự trì hoãn và nói rằng "Xin lỗi không phải hôm nay, hôm nay tôi tập viết."

Tưởng tượng mình là nhà văn vĩ đại

Hãy ngồi trước một trang giấy trắng. Tự hỏi liệu Mark Twain sẽ làm gì, tự hỏi liệu Picasso sẽ làm gì. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó luôn đúng; bạn không thể là một người viết hay nếu bạn không có ý muốn trở thành người viết hay hay tưởng tượng mình là một người viết giỏi. Sự tự ti mình viết dở thường làm bạn giậm chân tại chỗ.

 

>>>Khóa học tiếng anh giao tiếp

 

Học từ những người giỏi hơn.

Một trong những cách để bạn thành công trong mọi lĩnh vực là đi hỏi xin người khác giúp đỡ hay tự mình tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. Những người giỏi hơn thường có những kinh nghiệm hay hơn, và một cách nhanh để tập viết tiếng Anh nhanh là từ những kinh nghiệm của họ. Hãy can đảm tìm gặp giáo viên hỏi về bài văn bạn mới viết hay đoạn ngữ pháp bạn không hiểu.
Nếu bạn không có điều kiện, hãy tìm những sách hướng dẫn cách viết tiếng Anh bán nhiều trong các nhà sách. Đọc và chọn lọc những điều bạn cho là đúng rồi áp dụng. Bạn sẽ thấy kỹ năng mình cũng cải thiện theo.
Hãy tìm suối nguồn cảm hứng

Đừng viết khi chẳng biết mình viết cái gì, vì làm vậy thì bạn chỉ phí giấy và mực. Hãy tìm ra một lý do nào đó để viết. Có thể là kể về mẹ bạn? Có thể là một đoạn văn cổ vũ cho một tổ chức từ thiện nào đó? Hay kể về chuyện vui mà bạn gặp trên đường. Hãy tìm một ý nghĩa cho việc mình làm để ý tưởng có lý do mà nảy ra.

Làm vững vàng kỹ năng kèm theo của bạn.

Viết không phải là kỹ năng duy nhất bạn cần phải có để tạo ra được các văn bản hay. Một kỹ năng khác bạn phải học kèm là kỹ năng chỉnh sửa và đọc tìm lỗi sai. Hai kỹ năng này thường là rất khó học do xu hướng của con người là cái gì mình làm ra đều tốt cả. Chí ít, bạn hãy dùng một chương trình dò ngữ pháp hay chính tả khi đánh máy. Đọc đi đọc lại văn bản viết tay xem có gì lạ không trước khi tung văn bản ra là điều bạn cần nên làm.

Hãy đưa bài viết cho người khác đọc

Một sai lầm khác của người học viết tiếng Anh là việc họ hay dấu luôn bài viết mình làm ra. Hãy nghĩ, viết là một cách để trao đổi thông tin, bạn viết nhưng không cho ai đọc thì sao bạn biết mình viết người ta có hiểu đúng ý không. Hãy nhớ nộp bài cho giáo viên hướng dẫn, đưa bài lên các diễn đàn tiếng anh kèm theo câu “Please correct or give me your feedback”, hay email cho người bạn đến từ Mỹ của bạn nhờ họ xem giúp (nhớ làm khéo để họ không có cảm giác bị làm phiền) để người khác hướng dẫn bạn. Đừng giấu những gì bạn viết!

Đọc, đọc và đọc.

Nguyên tắc vàng để có bài viết hay là đọc. Đọc đem đến cho ta từ vựng, đem đến cho ta văn cảnh để dùng, đem đến cho ta ngữ pháp, đem đến cho ta thần thái của người bản xứ. Vì vậy để viết giỏi, bạn phải đọc thật nhiều. Nếu bạn muốn viết báo hãy đọc thật nhiều báo như Reuters, AP, BBC, The New York Times. Nếu bạn muốn viết văn hãy đọc Mark Twain, O Henry… Đọc và ghi chú các đoạn hay, các từ ngữ hấp dẫn để sau này có lúc lấy nó ra đọc và đưa vào văn bản của bạn.

Tập trung, đừng viết lung tung.

Bộ não của người viết luôn có đầy đủ các thứ khác nhau, nhưng cũng vì vậy trong quá trình viết họ hay đi lạc và viết không tập trung vào chủ đề. Khi viết, bạn hãy định hướng con đường mình muốn đi và tập trung vào đó; đừng để tình trạng khi viết thư xin việc lại ngồi kể lể gia đình tôi đến từ miền quê nghèo khó! Người đọc sẽ không bao giờ thích kiểu văn bản tiêu đề một đường và nội dung một nẻo. Việc làm dàn bài trước khi viết, viết nháp sơ khởi luôn là một ý hay khi viết các văn bản phức tạp; đọc lại văn bản sau khi mình tạo ra nó xem có đoạn nào lạc đề hay vượt quá chủ đề không để loại nó đi luôn là một trong những điều người học viết cần phải nhớ.

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xem thêm>> Kinh nghiệm học tốt tiếng anh

Học Phí : khoá học tiếng anh giao tiếp và luyện thị IELTS

học phí

dk

Địa chỉ: Lê Văn Lương - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: 0982 686 028 

 

 


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn