Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10268

7 lý do tuyệt vời để thêm bánh mì ngũ cốc nảy mầm vào chế độ ăn uống của bạn

Bánh mì hạt nảy mầm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt đã bắt đầu nảy mầm, hoặc nảy mầm.
 
Tuy nhiên, những gì bạn có thể nghĩ đến như là một hạt thực sự là một hạt giống. Với độ ẩm và độ ấm thích hợp, hạt ngũ cốc nguyên hạt bắt đầu mọc vào cây.
 
Quá trình nảy mầm cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng, so với bánh mì được làm từ ngũ cốc không hạt hoặc bột hạt.
 
Trong thực tế, nảy mầm thay đổi hồ sơ dinh dưỡng của các loại ngũ cốc, làm cho các chất dinh dưỡng của họ dễ dàng hơn và có thể dễ tiêu hóa hơn.
 
Dưới đây là 7 lợi ích của bánh mì hạt nảy mầm.
 

1. Được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, giúp cải thiện giá trị dinh dưỡng của nó

Bánh mì thường được làm từ bột mì, hoặc hạt xay.
 
Trong khi bánh mì nguyên hạt bao gồm ngũ cốc nguyên hạt , bánh mì trắng chỉ chứa một phần của ngũ cốc. Phần lớn các chất dinh dưỡng có lợi, chẳng hạn như chất xơ, vitamin và khoáng chất, được loại bỏ trong quá trình chế biến.
 
Kết quả là, bánh mì ngũ cốc nảy mầm là dinh dưỡng tương tự như bánh mì làm bằng cách sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt trong đó họ sử dụng toàn bộ ngũ cốc.
 
Cả hai loại bánh đều vượt trội so với bánh mì làm từ bột đã chế biến.
 
Cả hai chất xơ và chất dinh dưỡng đều tự nhiên cao hơn, mặc dù bột màu trắng thường được làm giàu với các vitamin và khoáng chất để bù đắp cho những gì bị mất trong quá trình chế biến.
 
Ngoài ra, bánh mì ngũ cốc nảy mầm thường bao gồm nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
 
Ví dụ, Ezekiel 4: 9® Sprouted Whole Grain Bread được làm từ lúa mì mọc, lúa mạch, đậu lăng, đậu nành và đánh vần ( 1 ).
 
Loại bánh này do đó cung cấp cho bạn một loạt các chất dinh dưỡng hơn so với bánh mì làm từ toàn bộ lúa mì một mình.
 
Hơn nữa, kết hợp các loại ngũ cốc với các loại đậu làm cho protein trong bánh mì ngũ cốc nảy mầm hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu. Nó cũng dễ dàng hơn cho cơ thể bạn sử dụng.
 
TÓM TẮT
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm được thực hiện bằng cách sử dụng ngũ cốc nguyên hạt. Đó là dinh dưỡng tương tự như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và vượt trội so với bánh mì làm bằng bột màu trắng.

2. Có thể giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu do hàm lượng Carb thấp hơn

Tẩy mầm một phần phá vỡ tinh bột trong hạt, làm giảm hàm lượng carb ( 2 ).
 
Một nghiên cứu phát hiện ra rằng bánh mì hạt nảy mầm có lượng carbs thấp nhất, với 34 gram trong một khẩu phần 4 ounce (110 gram), so với 44 gram trong một bánh mì 12 hạt ( 3 ).
 
Hơn nữa, do hàm lượng carb thấp hơn và hàm lượng chất xơ cao hơn, bánh mì hạt nảy mầm có chỉ số glycemic thấp nhất , so với 11-grain, 12-grain, sourdough hoặc white bread. Chỉ số Glycemic là thước đo mức độ nhanh chóng của thức ăn làm tăng lượng đường trong máu của bạn ( 3 ).
 
Vì lý do này, bánh mì ngũ cốc nảy mầm là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đường huyết cao.
 
Ngoài ra, các hạt hấp thụ nước trong quá trình nảy mầm, làm cho hạt nảy mầm giảm lượng calo hơn bột ngũ cốc nguyên hạt ( 3 ).
 
Thay thế bánh mì ngũ cốc nảy mầm cho các loại bánh mì khác có thể giúp bạn giảm cân.
 
TÓM TẮT
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm có hàm lượng carb và calo thấp hơn và ít tác động đến lượng đường trong máu hơn so với các loại bánh mì khác. Nó thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. cao hơn trong chất dinh dưỡng quan trọng và thấp hơn trong Antinutrients

So với các loại bánh mì khác, hạt nảy mầm có nhiều chất dinh dưỡng nhất định, bao gồm protein, chất xơ, vitamin B và vitamin C ( 4 , 5 ).
 
Quá trình nảy mầm tạo ra nhiều chất dinh dưỡng hơn và cũng loại bỏ các chất chống oxy hóa , là những chất ngăn chặn sự hấp thu chất dinh dưỡng.
 
Mầm mầm tăng chất dinh dưỡng
Mầm mầm làm tăng axit amin trong hạt. Điều này làm cho bánh mì hạt nảy mầm có hàm lượng protein cao hơn so với bánh mì nguyên hạt ( 2 , 6 , 7 ).
 
Một khẩu phần bánh mì hạt có chứa khoảng 15 gram protein, so với 11 gram trong bánh mì 12 hạt ( 3 ).
 
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm cũng chứa nhiều chất xơ hơn các loại bánh mì khác ( 6 ).
 
Một nghiên cứu cho thấy rằng gạo lứt mọc trong 48 giờ làm tăng hàm lượng chất xơ lên ​​6,1%. Mầm mầm trong 96 giờ tăng chất xơ lên ​​13,3% ( 8 ).
 
Hơn nữa, quá trình nảy mầm cũng dẫn đến sự gia tăng trong một số vitamin quan trọng.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng 50% bột mì trong bánh mì pita có thể làm cho hàm lượng folate của nó tăng hơn 160% ( 9 , 10 ).
 
Sprouting cũng làm tăng các chất chống oxy hóa vitamin C và E, cũng như beta-carotene ( 11 ).
 
Mầm mầm làm giảm chất chống oxy hóa
Ngoài việc tăng chất dinh dưỡng, nảy mầm cũng làm giảm chất chống oxy hóa .
 
Chất chống oxy hóa là những chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật giúp bảo vệ chúng khỏi bị ăn để cây sống sót và sinh ra con cái.
 
Tuy nhiên, trong cơ thể của bạn, các chất chống oxy hóa này ức chế enzym tiêu hóa và ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng, bao gồm các khoáng chất như canxi, magiê, sắt, phốt pho và kẽm.
 
Mặc dù nấu ăn làm cho hầu hết các loại ngũ cốc và các loại đậu được ăn, nó không loại bỏ tất cả các chất chống oxy hóa.
 
Axit phytic là một chất chống oxy hóa vẫn còn sau khi nấu. Nó ngăn chặn sự hấp thụ canxi, sắt và kẽm ( 12 , 13 ).
 
Hạt nảy mầm và các loại đậu làm giảm đáng kể hàm lượng axit phytic của chúng, giúp cải thiện khả năng hấp thụ sắt lên tới 50% ( 8 , 14 , 15 ).
 
Trong một nghiên cứu, lúa mì mọc lên làm tăng hấp thu sắt lên hơn 200% ( 16 ).
 
TÓM TẮT CÁC
hạt nảy mầm có nhiều chất dinh dưỡng hơn, bao gồm protein, chất xơ, vitamin C, folate và beta-carotene. Ngoài ra, nảy mầm làm giảm chất chống oxy hóa, làm cho các chất dinh dưỡng trong các hạt dễ dàng có sẵn cho cơ thể của bạn.

4. Có thể dễ tiêu hóa hơn do hàm lượng Enzyme và Lectin thấp hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến khả năng tiêu hóa tốt hơn ( 17 ).
 
Quá trình nảy mầm phá vỡ tinh bột trong hạt, làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn, vì chúng đã được tiêu hóa một phần.
 
Hơn nữa, kể từ khi hạt nảy mầm là thực vật sống, chúng cao hơn trong các enzym so với các loại ngũ cốc chưa được giải phóng, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn bạn ăn. Đặc biệt, các enzym phytase và amylase tăng trong quá trình nảy mầm ( 18 ).
 
Tuy nhiên, các enzym này có thể bị ngừng hoạt động trong quá trình nướng nhiệt độ cao. Do đó, một số bánh mì mọc được nấu ở nhiệt độ thấp hơn để bảo vệ các enzym này.
 
Một chất khác ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa là một hợp chất gọi là lectin. Giống như chất chống oxy hóa, lectin là một phần của cơ chế bảo vệ thực vật.
 
Các loại ngũ cốc thường có hàm lượng lectin cao , có liên quan đến ruột bị rò rỉ, viêm mãn tính và bệnh tự miễn ( 19 ).
 
Là mầm mầm, cây chuyển hóa lectin. Vì vậy, hạt nảy mầm có thể thấp hơn trong lectin so với các đối tác chưa được giải thích của chúng ( 7 ).
 
Một nghiên cứu cho thấy mức độ lectin trong lúa mì giảm khoảng 50% sau 34 ngày nảy mầm ( 20 ).
 
TÓM TẮT
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm có thể dễ tiêu hóa hơn, vì hạt nảy mầm có hàm lượng enzym cao hơn và thấp hơn trong các lectin, so với các loại ngũ cốc chưa được nấu.
 

5. Giảm Gluten, có thể cải thiện khả năng dung nạp

Gluten là protein dính được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và đánh vần có trách nhiệm cho kết cấu dai của bánh mì.
 
Nó gần đây đã nhận được rất nhiều sự chú ý do tác động sức khỏe tiềm ẩn tiêu cực của nó .
 
Gluten có liên quan đến viêm, ruột bị rò rỉ , hội chứng ruột kích thích (IBS) và các vấn đề sức khỏe khác ở một số người ( 21 , 22 , 23 ).
 
Mầm mầm đã được chứng minh là làm giảm hàm lượng gluten trong lúa mì lên đến 47%, có thể làm cho hạt nảy mầm dễ chịu hơn ( 9 , 24 ).
 
Tuy nhiên, nảy mầm không hoàn toàn loại bỏ gluten. Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc dị ứng gluten thực sự, bạn nên tránh các hạt nảy mầm có chứa gluten.
 
Trong trường hợp này, các loại ngũ cốc không chứa gluten , chẳng hạn như gạo, ngô và quinoa, là lựa chọn tốt hơn cho bạn.
 
TÓM TẮT
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm chứa ít gluten hơn so với bánh mì làm từ ngũ cốc chưa được nấu chín. Trong khi điều này có thể cải thiện khả năng dung nạp, những người mắc bệnh celiac hoặc dị ứng với lúa mì vẫn nên tránh các hạt có chứa gluten, nảy mầm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6. Có thể cung cấp bảo vệ từ bệnh mãn tính nhờ mức độ chống oxy hóa cao hơn

Hạt nảy mầm làm tăng một số chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và E và beta-carotene ( 11 ).
 
Chất chống oxy hóa là hợp chất hóa học giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bằng cách chống lại các gốc tự do, các phân tử có hại dẫn đến stress oxy hóa.
 
Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim ( 25 ).
 
Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh này.
 
Một nghiên cứu cho thấy rằng rau dền nảy mầm trong 78 giờ làm tăng hoạt động chống oxy hóa từ 300–470%, mức độ của các nhóm chống oxy hóa cụ thể được gọi là flavonoid 213% và phenol 829% ( 26 ).
 
Một nghiên cứu tương tự trên kê cho thấy rằng tăng mức độ flavonoid và phenol cũng tăng lên ( 27 ).
 
Trao đổi bánh mì ngũ cốc rắc cho bánh mì thường là một cách dễ dàng để có được chất chống oxy hóa nhiều hơn từ chế độ ăn uống của bạn.
 
TÓM TẮT
Hạt nảy mầm cao hơn trong chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Ăn bánh mì ngũ cốc nảy mầm là một cách dễ dàng để tăng tiêu thụ các hợp chất mạnh mẽ này.

7. dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Tìm thấy bánh mì hạt nảy mầm là tương đối dễ dàng những ngày này. Nó có sẵn tại chợ nông sản địa phương của bạn, cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc thậm chí là một cửa hàng tạp hóa thông thường.
 
Hầu hết các loại bánh mì có hạt mọc ra có thể được tìm thấy trong phần tủ lạnh hoặc tủ đông. Các thương hiệu nổi tiếng là Ezekiel 4: 9, Bánh mì Killer của Dave nảy mầm Ngũ cốc và Đường Alvarado.
 
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm có xu hướng dày đặc và nặng hơn bánh mì làm từ bột, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một bánh mì trắng mịn, nó sẽ không phù hợp với hóa đơn.
 
Tuy nhiên, nó hoàn hảo để làm bánh mì nướng. Bạn thậm chí có thể không nhận thấy sự khác biệt về kết cấu khi nó được nướng.
 
Nếu bạn muốn làm bánh mì ngũ cốc của riêng bạn, bạn có thể thử công thức này .
 
TÓM TẮT
bánh mì hạt nẩy mầm có thể dễ dàng được thay thế cho bánh mì thường xuyên, mặc dù nó có một kết cấu dày đặc hơn nhiều. Bạn có thể tìm thấy nó trong các cửa hàng hoặc thử làm của riêng bạn.

Điểm mấu chốt

Bánh mì ngũ cốc nảy mầm và bánh mì nguyên hạt là cả hai lựa chọn tốt hơn so với bánh mì trắng được làm từ bột đã chế biến.
 
Tuy nhiên, bánh mì ngũ cốc nảy mầm có một số lợi thế so với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt khác.
 
Nó thấp hơn trong carbs, cao hơn trong protein và chất xơ và có thể dễ tiêu hóa hơn.
 
Bánh mì ngũ cốc nảy mầm cũng thấp hơn trong gluten và chất chống oxy hóa và có chỉ số đường huyết thấp hơn so với bánh mì thông thường.
 
Với tất cả các lợi ích tiềm năng của nó, hãy xem xét sử dụng bánh mì ngũ cốc nảy mầm để thay thế ít nhất một số lượng ngũ cốc hàng ngày của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn