Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10375

9 Lời khuyên để giúp bạn quản lý tình trạng tiến thoái lưỡng nan của nhân viên

Tất cả chúng ta đều biết “Joe”. Có lẽ đó là “Jane”, nhưng tất cả chúng ta đều biết cá nhân này. Có một trong mọi công ty. Họ rất thông minh - chuyên gia về vấn đề hoặc chuyên gia chức năng với sự trợ giúp thêm về khả năng mà tất cả chúng ta đều kính trọng. Tuy nhiên, khi các nhân viên xuất sắc cũng là độc hại cho văn hóa và các đồng nghiệp, người quản lý phải đối mặt với một thách thức khó khăn. Cô ấy có bảo vệ và bảo vệ nhân vật đầy thử thách này như một tài sản quý giá - một lợi thế cạnh tranh - hay, cô ấy tập trung vào việc loại bỏ độc tính bất kể những kỹ năng mà nhân viên mang lại cho công ty?
 
9 Lời khuyên để giúp bạn quản lý tình trạng tiến thoái lưỡng nan của nhân viên
 
Có rất ít nhiệm vụ quản lý khó khăn hơn việc điều hướng tình hình nhân viên tuyệt vời . Cá nhân tôi đã trải qua điều này nhiều lần, và tôi có những vết sẹo chiến đấu để thể hiện trải nghiệm của mình. Tôi cũng đã tranh luận về trường hợp này trong hàng chục lần trong các thiết lập MBA và điều hành cũng như tại tòa án công luận. Chủ đề luôn phân cực.
 
Trong mọi cuộc thảo luận về tình huống này, một trại ngay lập tức gợi ý chấm dứt nhân viên độc hại rực rỡ. Họ làm cho một trường hợp mạnh mẽ. Một người không thể phá hủy môi trường cho những người còn lại. Cung cấp cho các cảnh báo cá nhân phong phú, quá trình do, thậm chí huấn luyện, và vào cuối ngày, nếu họ không thay đổi cách của họ, bắn chúng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trại khác đưa ra một loạt các ý tưởng sáng tạo và một nửa các biện pháp, bao gồm việc cô lập nhân viên để giảm thiểu độc tính, thúc đẩy cá nhân dẫn dắt nhóm và huấn luyện cho tất cả các bên nhằm giúp họ chơi cùng nhau. Lý do của trại này được tóm tắt tốt nhất là, "Thật là khủng khiếp khi bắn Steve Jobs" và "Bạn có thực sự muốn thấy bộ não lớn này trong gian hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn tại một triển lãm thương mại công nghiệp không?"
 
Nó làm cho một cuộc tranh luận vui vẻ và tinh thần cho đến khi bạn phải quản lý tình hình trong nhóm của bạn. Sử dụng hướng dẫn trong thế giới thực, cứng rắn này để giúp bạn điều hướng tình huống nhân viên độc nhất rực rỡ của mình.
 
9 Lời khuyên để giúp bạn quản lý tình trạng tiến thoái lưỡng nan của nhân viên độc ác:
 
Tránh bị mù bởi Brilliance của nhân viên này
 
Nó là vô cùng dễ dàng để được mù quáng với một số hành vi ít hơn mong muốn hoặc đặc điểm của chất xám và sức mạnh kỹ thuật của các chuyên gia về nhóm của bạn. Bạn nhận ra tầm quan trọng của kiến ​​thức của họ đối với sự thành công của nhóm bạn và bạn dễ dàng bỏ qua những lo ngại và khiếu nại về hành vi độc hại hoặc gây rối. Ngay sau khi bạn bắt đầu hợp lý hoá hoặc bảo vệ hành vi của họ vì sự sáng chói hoặc giá trị bị cáo buộc của họ đối với công ty hoặc nhóm, bạn đang gặp rắc rối.
 
Chấp nhận rằng bạn không thể tạo ra một nền văn hóa của trách nhiệm với hai bộ quy tắc
 
Việc thiết lập và tăng cường trách nhiệm giải trình  cho hành vi và kết quả trong bất kỳ thiết lập nhóm nào là điều cần thiết cho sự thành công của bạn với tư cách là người quản lý. Khi những người khác cảm nhận có hai bộ quy tắc: một bộ cho hầu hết mọi người và một cho nhân vật độc hại rực rỡ, bạn đã mời một cách hiệu quả sự rối loạn chức năng để giữ hộ khẩu thường trú trong nhóm của bạn. Một bộ quy tắc, xin vui lòng.
 
Bản năng của bạn là đi trên vỏ trứng xung quanh cá nhân này
 
Bản năng của bạn là sai. Mặc dù có thể không thoải mái khi mở một cuộc thảo luận khó khăn về hành vi không phù hợp hoặc phá hoại với nhân viên thiên tài cư trú của bạn, bạn phải cung cấp phản hồi hành vi rõ ràng, mang tính xây dựng một cách kịp thời. Bất cứ điều gì ít hơn sẽ được coi là chấp thuận ngầm của các hành vi này bởi tất cả các bên. 
 
Học cách nhận biết các dấu hiệu của một vấn đề ảm đạm
 
Khi các thành viên trong nhóm của bạn tha thứ cho những hành vi sai trái với những câu nói có vẻ như, “Đó chỉ là Joe / Jane. Chúng tôi hy vọng rằng từ cô ấy, " biết rằng bạn có một vấn đề. Và trong khi mọi người có thể mong đợi các hành vi giống như giật giật từ chủ đề, điều đó không có nghĩa là các hành vi nên được duy trì.
 
Đo mức độc tính
 
Trọng tâm của tôi trong bài viết này là về các loại hành vi làm phiền người khác, giảm sự cộng tác và thêm căng thẳng cho văn hóa chứ không phải vào những người yêu cầu leo ​​thang ngay lập tức và điều tra chính thức. Theo kinh nghiệm của riêng tôi, nhân viên độc quyền rực rỡ bước chân lên, đối xử phê bình một cách thô lỗ, vi phạm nhóm và tin tưởng cá nhân, bỏ qua chuỗi lệnh, các thành viên nhóm xa lánh và thực sự làm mọi người ngáng đường. Tuy nhiên, nếu các vấn đề liên quan đến quấy rối, đe dọa bạo lực hoặc những người khác, hãy bỏ qua bài đăng này và trực tiếp chuyển đến các cơ quan được chỉ định trong công ty của bạn.
 
Quan sát, phản hồi và huấn luyện là công cụ năng lượng chính của bạn
 
Di chuyển nhanh chóng để tạo cơ hội để quan sát cá nhân đang hoạt động. Cung cấp phản hồi tích cực và quan trọng kịp thời và quan trọng, làm việc với cá nhân để xác định các cải thiện hành vi cụ thể, theo thời gian thực. Cung cấp phản hồi tích cực về các cải tiến khi kiếm được. Sử dụng khái niệm Feed-Forward của huấn luyện viên Goldsmith để giúp cá nhân phát triển quan điểm về cách xử lý tình huống một cách tích cực trong tương lai.
 
Xem xét huấn luyện chuyên nghiệp.
 
Đó là một điểm gây tranh cãi trong cuộc tranh luận trực tiếp của tôi về chủ đề này. Nhiều người cảm thấy rằng huấn luyện nên được dành riêng cho công dân tốt. Trong nhiều trường hợp, công dân xuất sắc nhưng ít hơn lý tưởng này xứng đáng được đầu tư thêm. Tất nhiên, huấn luyện chỉ hoạt động nếu cá nhân thực sự nắm lấy cơ hội và cam kết công nhận và thay đổi hành vi. Tôi không có khiếu nại khi khám phá tùy chọn này giả sử tôi đang sống theo các điều kiện trong các mẹo khác được nêu ở đây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đừng bỏ qua chính trị của tình huống
 
Sẽ luôn luôn là cá nhân trong các vai trò khác của thẩm quyền, cả hai đều nhận ra khả năng của nhân viên của bạn và tin rằng bạn là người quản lý rất có thể là vấn đề. Đồng minh tốt nhất của bạn là sếp của bạn. Giữ cô ấy thông báo; hỏi ý kiến ​​của cô ấy về việc xử lý tình huống của bạn và đảm bảo rằng cô ấy có cơ hội hiểu được tác động của độc tính của nhân viên đối với hiệu quả và tinh thần của toàn đội.
 
Thực tế khuôn mặt: Nếu không có tiến bộ, hãy đưa răng vào chương trình của bạn
 
Nếu bạn đã đầu tư thời gian, năng lượng và vốn vào một chương trình phản hồi và huấn luyện mạnh mẽ không có kết quả, bạn nên làm việc với người quản lý và chuyên gia nhân sự để phát triển và triển khai chương trình leo thang. Chương trình này rất có thể bao gồm chấm dứt không tuân thủ. Đó là một nơi đáng tiếc để kết thúc, và quá nhiều nhà quản lý dừng bước ngắn này.
 
The Bottom-Line cho bây giờ
 
Không có cách nào dễ dàng xung quanh đối phó với các nhân viên tuyệt vời độc hại. Sự tín nhiệm của bạn với tư cách là người quản lý đang bị đe dọa, cũng như hiệu suất của nhóm của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất là chơi công bằng, tham gia, thực hiện theo một quy trình có chủ ý, ghi lại các bước của bạn theo chính sách của công ty bạn và giải quyết tình trạng khó xử. Và hãy nhớ, mọi người đang theo dõi.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn