Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10926

Ăn sáng như một vị vua

Đó là sự khôn ngoan thông thường mà bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
Điều này áp dụng cho tất cả mọi người và dựa trên thực tế là bữa ăn sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày. Nó phá vỡ thời gian nhịn ăn qua đêm, bổ sung nguồn cung cấp glucose của bạn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết khác để giữ cho mức năng lượng của bạn tăng lên trong ngày. 
 
Glucose: Glucose, nguồn năng lượng của cơ thể được phân hủy từ các carbohydrate bạn ăn. Vào buổi sáng, sau khi bạn đã đi mà không có thức ăn cho đến khi 12 giờ, mức độ đường trong cơ thể của bạn đã giảm xuống. Khi điều này xảy ra, cơ thể của bạn bù đắp bằng cách giải phóng glucose, được gọi là glycogen, được lưu trữ trong mô cơ và gan. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khi tất cả năng lượng từ glycogen được sử dụng hết, cơ thể sẽ phá vỡ các axit béo để tạo ra năng lượng. Nếu không có carbohydrate, các axit béo chỉ bị ôxi hóa một phần, có thể làm giảm mức năng lượng.
 
Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu: Bữa sáng cũng cung cấp một tỷ lệ đáng kể trong tổng lượng dinh dưỡng trong ngày và cung cấp cơ hội ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng như vitamin B, folate, sắt và chất xơ. Những vitamin thiết yếu này chỉ có thể thu được từ thực phẩm, và cần thiết để duy trì sức khỏe và sức sống. 
Ăn sáng là tốt cho não: Ảnh hưởng của bữa ăn sáng trên hiệu suất tinh thần đã được các chủ đề của nhiều nghiên cứu, đặc biệt là giữa trẻ em. Nó đã được tìm thấy rằng trẻ em bỏ qua bữa ăn sáng không phải là hiệu quả tại giải quyết vấn đề, toán học và tư duy sáng tạo như trẻ em đã ăn sáng.
 
Điều này được cho là trường hợp vì ăn sáng, có hàm lượng carbohydrate cao, cung cấp glucose, là nhiên liệu ưa thích của não. Điều này đã được nhân đôi ở người lớn trong việc cải thiện hiệu suất tại các nhiệm vụ lưu giữ thông tin và hồi ức. Việc đi học và làm việc cũng cao hơn. Có sự gia tăng tâm lý hạnh phúc và tâm trạng. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ăn sáng thường khỏe mạnh và mỏng hơn: Ngoài ra còn có một liên kết giữa ăn sáng và duy trì sức khỏe của một người. Điều này liên quan đến thực tế là một số loại ngũ cốc ăn sáng có chứa vi chất thiết yếu mà cơ thể cần. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người lớn và trẻ em bỏ qua bữa ăn sáng đôi khi có mức cholesterol cao hơn và chỉ số khối cơ thể cao hơn so với những người ăn ngũ cốc giàu dinh dưỡng.
 
Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng, bạn có nhiều khả năng để ăn nhẹ trên một cái gì đó ít hơn khỏe mạnh trước bữa ăn tiếp theo của bạn!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn