Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10523

Ảnh hưởng của lương thưởng và sự hài lòng trong công việc

Bồi thường, môi trường làm việc và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên. Bằng cách cân bằng lương với các chương trình khác, chẳng hạn như cơ hội phát triển nghề nghiệp, lịch làm việc linh hoạt và môi trường xung quanh hấp dẫn, bạn có thể cải thiện sự hài lòng công việc cho nhân viên của mình một cách hiệu quả về chi phí. Điều này thường dẫn đến tinh thần được cải thiện, giảm sự vắng mặt, ít xung đột trong công việc và tăng năng suất. Tăng lương một mình không phải lúc nào cũng dẫn đến tăng sự hài lòng trong công việc. Trong thực tế, đôi khi một sự gia tăng nhỏ thực sự có thể có tác động tiêu cực. Bằng cách khảo sát nhân viên một cách thường xuyên, bạn có thể tìm ra những gì họ thực sự muốn.

Tinh thần

Cả bồi thường và sự hài lòng trong công việc đều ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên. Thông thường, phong cách lãnh đạo của người giám sát cũng như trình độ kỹ năng và quyền quyết định của nhân viên cũng ảnh hưởng đến thái độ của nhân viên đối với công việc của anh ta. Ví dụ, khi mọi người làm việc cho một nhà lãnh đạo chuyên quyền, người đưa ra tất cả các quyết định mà không hỏi ý kiến ​​nhân viên của mình, ngay cả khi mức lương cao, sự hài lòng trong công việc và tinh thần có xu hướng thấp. Khi mọi người không cảm thấy được trao quyền để đóng góp vào kế hoạch, tổ chức và định hướng chung của công ty, họ thường không cam kết với sự thành công lâu dài của doanh nghiệp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vắng mặt

Khi nơi làm việc thể hiện mức độ căng thẳng cao, điều kiện không an toàn hoặc không chắc chắn, thậm chí mức bồi thường cao có thể không bù đắp cho số tiền phải trả cho cuộc sống cá nhân của nhân viên. Duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và nhà đảm bảo rằng nhân viên có thể đến làm việc và quản lý các nhiệm vụ công việc với ít phiền nhiễu nhất. Sự vắng mặt của công nhân khiến nền kinh tế mất hàng tỷ đô la mỗi năm vì mất năng suất.

Cuộc xung đột

Lương thấp, bầu không khí cạnh tranh cao và điều kiện làm việc kém góp phần vào sự không hài lòng trong công việc. Khi mọi người sợ mất việc trong một nền kinh tế kém, họ có xu hướng không tin vào quản lý và tranh luận nhiều hơn với đồng nghiệp của họ. Điều này thường dẫn đến tranh chấp trong công việc, làm giảm thêm sự hài lòng trong công việc. Trách nhiệm công việc và bồi thường liên quan, chẳng hạn như trả lương ngoài giờ, tiền thưởng và tăng lương, cần được nêu rõ hoặc sự hài lòng của nhân viên giảm và niềm tin vào quản lý giảm mạnh. Quản lý có thể giảm thiểu loại xung đột này tại nơi làm việc bằng cách mô tả một kế hoạch dài hạn và đề xuất các bước tạm thời để vượt qua các vấn đề hiện tại.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Năng suất

Năng suất bị ảnh hưởng khi sự hài lòng công việc của nhân viên giảm. Bằng cách cung cấp công việc thú vị và trao quyền cho nhân viên phụ trách các nhiệm vụ của riêng họ, bạn có thể cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, việc cung cấp phần thưởng cá nhân có thể làm suy yếu tinh thần đồng đội, sáng tạo và đổi mới, do đó, tránh rủi ro này bằng cách cung cấp các ưu đãi cho giải thưởng nhóm. Các chương trình ưu đãi thường tác động tích cực đến sự hài lòng và năng suất công việc, nhưng giám sát các chương trình của bạn để đảm bảo không có ảnh hưởng xấu không lường trước được.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn