Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10456

Bạn có nên sử dụng dầu dừa cho mọi thứ không?

Dầu dừa có phải là thành phần kỳ diệu mà nó bị nứt lên không?

Đó là trong những quả bóng hạnh phúc của chúng tôi và lát thuần chay. Nó được đưa lên thường trú trong phòng đựng thức ăn của chúng tôi. Nó bắn ra khỏi bình trong suốt mùa hè và kỳ diệu trở nên cứng rắn vào mùa đông. Nhưng dầu dừa có phải là thành phần kỳ diệu mà nó bị nứt lên không?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dầu dừa là gì?

 
"Dầu dừa là thành phần chất béo của thịt dừa (dừa)," nhà dinh dưỡng học giải thích Teresa Boyce giải thích. "[Nó] có thể thu được từ nghiền và ép cùi dừa để chiết xuất dầu."
 
Đúng, dầu chưa tinh chế không có hóa chất khó chịu, đó là một phần thưởng lớn. Nhưng, trong khi nó không có thành phần đáng sợ, nó có rất nhiều chất béo bão hòa. Trong thực tế, chất béo sat tạo nên 92% dầu dừa đáng ngạc nhiên. Tóm lại: Quả bóng hạnh phúc giàu coco đó có thể không hạnh phúc cho tim bạn.
 
Nicole Dynan, một chuyên viên dinh dưỡng và phát ngôn viên của Hiệp hội Chế độ ăn uống Úc cho biết: “Trong khi dầu dừa được coi là siêu thực phẩm, báo cáo mới của Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã phản ánh những gì khoa học đã nói trong một thời gian. “Chúng tôi biết dầu dừa có thể tăng LDL không lành mạnh của chúng tôi  cholesterol , điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.”

Phá vỡ nó

 
Trước khi bạn từ bỏ stash của bạn, dầu dừa không có điểm tốt của nó. Nó có thể làm tăng cholesterol LDL không lành mạnh, nhưng nó cũng làm tăng nhẹ loại HDL khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là nó ít đáng lo ngại hơn so với chất béo bão hòa thường xuyên của bạn.
 
Tuy nhiên, điều đó không cung cấp cho chúng tôi một đường chuyền miễn phí để slosh nó xung quanh trong thực phẩm của chúng tôi, Dynan nói. "Có nhiều lựa chọn dầu lành mạnh hơn xung quanh." (Cô cho thấy dầu ôliu, bơ, dầu canola và dầu macadamia có nhiều chất béo, ít béo và giàu chất béo, không no.)
 
Vì vậy, bao nhiêu là quá nhiều? Các hướng dẫn nêu rõ rằng chất béo bão hòa phải nhỏ hơn 10% tổng lượng năng lượng của bạn. Vì vậy, đối với một người lớn trung bình, đó là ít hơn 24g một ngày. Một muỗng canh dầu dừa 20ml? Hơn 18g chất béo ngồi. Bằng cách so sánh, dầu ô liu nguyên chất chỉ có 2,8g mỗi muỗng canh.
 
Dầu dừa cũng rất năng lượng - chúng tôi đang nói 720kJ mỗi muỗng canh. (Thủ trưởng: Nhiều loại dầu nấu ăn phổ biến khác, chẳng hạn như cải dầu và dầu ôliu nguyên chất, đồng hồ tăng số lượng kilojoule tương tự.)
Cân nó lên
 
Tất nhiên, bao nhiêu bạn ăn phụ thuộc vào lối sống của bạn - bạn sẽ có nhu cầu khác nhau cho người phụ nữ bên cạnh bạn tại quán cà phê wholefood. “Nó thực sự phụ thuộc vào cá nhân: mục tiêu sức khỏe của họ, khiếu nại về sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng hiện tại,” Boyce nói. "Tôi có bệnh nhân tiêu thụ dầu dừa vài lần một tuần, sau đó tôi có vận động viên thích nghi với chất béo, người tiêu thụ nó hàng ngày như một nguồn nhiên liệu chính."
 
Đây là điều: Chúng tôi chắc chắn không nên sợ chất béo lành mạnh - chỉ là các chuyên gia vẫn đang tranh luận liệu chất béo này có thực sự khỏe mạnh không.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

MCT tôi

 
Một lý do khác dầu dừa đã đạt đến trạng thái sùng bái? Những lợi ích của chất béo trung tính chuỗi (MCTs) trong đó - về cơ bản, sự kết hợp đặc biệt của các axit béo trong dầu dừa, hoạt động theo một cách cụ thể trong cơ thể.
 
MCT chắc chắn sẽ là một người bạn tập luyện tuyệt vời, Boyce nói. “Chúng thể hiện các lợi ích sức khỏe bao gồm giảm sự thèm ăn và giảm cân, nhận thức được cải thiện, hỗ trợ miễn dịch, tăng năng lượng và cải thiện hiệu suất thể thao.”
 
Tuy nhiên, Dynan lập luận rằng “hầu hết các bằng chứng được sử dụng để hỗ trợ các lợi ích sức khỏe của dừa đến từ nghiên cứu lịch sử về dầu MCT. Những người ủng hộ đã dựa vào những phát hiện này, áp dụng chúng vào dầu dừa, trong thực tế, dầu dừa không được sử dụng trong nghiên cứu. ”Đây không phải là nói rằng nó không có lợi ích phúc lợi, nó chỉ là bằng chứng hiện tại một chút mỏng trên mặt đất.
 
Một cái gì đó các chuyên gia làm đồng ý về, mặc dù: dầu dừa có thể là một bổ sung ngon cho một bữa ăn; cộng với nó là một thành phần thuần chay tuyệt vời cho các món ngọt. Ngoài thực phẩm, đó là một vị cứu tinh da hoàn toàn tự nhiên, loại bỏ make-up và bù nước như một số loại lau đôi tự hỏi.
 
Vì vậy, chúng ta nên chỉ cần di chuyển các jar vào tủ làm đẹp của chúng tôi để thay thế? Không cần thiết. “Nó giống như mọi thứ trong dinh dưỡng; đó là về cách tiếp cận cân bằng, ”Boyce nói.
 
"Mẹo của tôi là tiêu thụ chất béo bão hòa ở mức vừa phải, càng gần với thiên nhiên càng tốt và là một phần của chế độ ăn uống cân bằng." Và đó là lợi ích của dầu dừa - nó không phải từ ống nghiệm, nó từ một cái cây. Vì vậy, không cần phải dọn rác. Chỉ cần lưu các phần lớn hơn cho làn da của bạn, không phải của bạn xào.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn