Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10866

Bạn có thể làm gì khi người quản lý của bạn lạm dụng nhân viên?

Làm việc với một ông chủ bắt nạt có thể khiến bạn đau khổ, ngay cả khi bạn không phải là mục tiêu. Trừ khi những kẻ bắt nạt nhắm vào nhân viên dựa trên những thứ như chủng tộc, tôn giáo hoặc giới tính hoặc họ đang quấy rối tình dục công nhân, không có luật nào cấm việc lạm dụng này. Làm thế nào bạn đối phó với nó phụ thuộc vào hoàn cảnh, nhưng không có giải pháp slam-dunk.

Lạm dụng tại văn phòng

Một kẻ bắt nạt có thể lạm dụng những người dưới quyền mà không bao giờ nhận được vật chất:
 
Đặt nhân viên xuống trước mặt người khác
Nói xấu nhân viên và buộc tội họ bất tài
Đổ lỗi cho nhân viên
Không cho nhân viên tín dụng
Nói dối công nhân
Công nhân quấy rối tình dục
Đe dọa nhân viên, ví dụ, liên tục cảnh báo họ rằng công việc của họ là trên đường
Các lý do rất đa dạng như các hành vi. Một số ông chủ đến từ những gia đình lạm dụng, hoặc gặp khó khăn trong việc quản lý cảm xúc của họ. Một số giám sát viên trở nên thất vọng với nhân viên nghèo; những người khác cảm thấy bị đe dọa bởi những người biểu diễn hàng đầu. Dù lý do là gì đi nữa, hành vi lạm dụng là khủng khiếp xung quanh, ngay cả khi bạn không phải là mục tiêu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đối phó với ông chủ

Đôi khi, bạn có thể xoa dịu sếp của bạn. Nếu, giả sử, sếp của bạn nhắm vào bạn vì bạn là người thành công hàng đầu, hãy cân nhắc chia sẻ sự chú ý với anh ấy khi bạn nhận được tín dụng cho một chiến thắng lớn. Khi sếp của bạn cảm thấy anh ta được hưởng lợi từ thành công của bạn, bạn sẽ ít bị đe dọa hơn.
 
Nếu ông chủ của bạn không phải là một kẻ bắt nạt nhất quán - anh ta chỉ mất nó khi anh ta căng thẳng - bạn có thể cố gắng tránh anh ta khi áp lực được tăng lên. Ví dụ, nếu bạn biết ông chủ của mình bùng nổ theo thời hạn chặt chẽ, hãy tránh xa cho đến sau này. Điều này sẽ không thay đổi hành vi của anh ấy nhưng nó sẽ làm giảm căng thẳng của bạn.
 
Đứng lên với sếp của bạn là một lựa chọn, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đi theo con đường đó. Điều này có thể đơn giản như nói "Không" khi anh ta đưa ra một yêu cầu vô lý hoặc quyết liệt như đối đầu với anh ta, về mặt ngoại giao, về hành vi của anh ta. Điều này có thể khiến sếp tức giận thay vì giải quyết vấn đề, vì vậy hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn xem liệu đó có phải là cách tiếp cận tốt cho bạn hay không.

Nâng cao chuỗi

Nếu bạn không sẵn lòng đối đầu với sếp, hoặc bạn làm và thất bại thảm hại, hãy chuyển sang sếp của sếp hoặc nhân sự của công ty. Bắt nạt là một thỏa thuận xấu cho công ty: nó làm suy giảm tinh thần, làm giảm năng suất và loại bỏ tài năng. Nâng cao và nhân sự có thể sẵn sàng để khắc phục tình hình. Tuy nhiên, cũng có thể họ sẽ bảo vệ sếp của bạn và quyết định bạn là vấn đề.
 
Trước khi hành động, hãy ghi lại tất cả những gì sếp của bạn làm khiến cô ấy trở thành kẻ bắt nạt. Bao gồm ngày, chi tiết và tên. Đừng bỏ qua những thứ nhỏ nhặt như mỉa mai, trêu chọc hoặc phớt lờ bạn trong các cuộc họp. Một sự cố có thể trông vô hại, nhưng là một phần của một mô hình nhất quán, nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
 
Nói chuyện với đồng nghiệp của bạn và xem liệu họ sẽ hỗ trợ bạn, nếu bạn khiếu nại. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, không chia sẻ quá nhiều về chiến lược của bạn. Sẽ an toàn hơn nếu ý định của bạn không quay lại với sếp của bạn.
 
Thật không may, không đối đầu với sếp của bạn cũng không báo cáo anh ta là chiến lược hiệu quả. Một cuộc khảo sát từ Viện bắt nạt nơi làm việc cho thấy 96% người lao động, không phải đối đầu hay báo cáo đều có kết quả.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lạm dụng và phân biệt đối xử

Mọi thứ nghiêng thêm một chút có lợi cho bạn nếu ông chủ bắt nạt của bạn phân biệt đối xử. Tin vào chủng tộc hoặc tôn giáo của nhân viên, bắt nạt một nhân viên không ngủ với ông chủ hoặc nhắm vào nhóm thiểu số để bắt nạt, vi phạm cả luật pháp liên bang và tiểu bang. Nếu công ty không trả lời khiếu nại của bạn, thì công ty của bạn cũng đã vi phạm luật. Bạn có thể nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban cơ hội việc làm bình đẳng liên bang và bạn có thể đưa ông chủ hoặc công ty ra tòa.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn