Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10245

Bạn làm gì khi một người giám sát chửi rủa bạn?

Một ông chủ lạm dụng bằng lời nói có thể làm giảm động lực của bạn và gây khó khăn cho công việc của bạn. Chửi thề hoặc chửi bới nhân viên không phải là cách hiệu quả để xử lý vấn đề hoặc vấn đề, nhưng không phải tất cả các công ty đều có chính sách liên quan đến hành vi chấp nhận được từ người giám sát. Nếu sếp của bạn bị ngược đãi bằng lời nói, điều quan trọng là phải hiểu các lựa chọn của bạn.

Tránh bình luận nội bộ

Thật khó để không nhận nó một cách cá nhân khi ai đó la hét và chửi rủa bạn. Lấy ý kiến ​​trái tim chỉ có thể làm cho việc xử lý tình huống trở nên khó khăn hơn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy bị sỉ nhục hoặc xấu hổ do hành động của người giám sát của bạn. Hành vi kém từ sếp của bạn là sự phản ánh của cô ấy, không phải của bạn. Chỉ vì người giám sát của bạn gặp khó khăn trong việc xử lý các vấn đề hoặc căng thẳng một cách thích hợp không nhất thiết có nghĩa là bạn đang làm gì sai, hoặc không đủ năng lực.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nói chuyện với người giám sát của bạn

Yêu cầu người giám sát của bạn gặp bạn để thảo luận về vấn đề này. Yêu cầu cuộc họp vào thời điểm sếp của bạn bình tĩnh và không bị căng thẳng. Trong cuộc họp, hãy đề cập rằng làm một công việc tốt rất quan trọng đối với bạn và bạn muốn sếp của bạn cung cấp phản hồi nếu bạn không thực hiện đúng nhiệm vụ hoặc dự án. Giải thích rằng thật khó để tập trung vào điểm phản hồi khi anh ấy chửi rủa bạn hoặc la mắng bạn. Nếu người giám sát của bạn công khai mắng bạn, hãy yêu cầu anh ấy cung cấp cho bạn thông tin phản hồi riêng tư và anh ấy sẽ giải quyết bạn một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp. Công ty dịch vụ kinh doanh Ceridian đề nghị diễn tập lại những gì bạn sẽ nói trước cuộc họp nếu bạn lo lắng về việc thảo luận vấn đề với người giám sát của bạn.

Liên hệ Nhân sự

Thảo luận về mối quan tâm của bạn với bộ phận nhân sự nếu hành vi không dừng lại. Cách tiếp cận này có thể hữu ích nếu bạn có một bộ phận nhân sự quan tâm đến sự hài lòng và động lực của nhân viên, nhưng có thể phản tác dụng nếu bộ phận đó không có thẩm quyền độc lập và có lịch sử phản hồi khiếu nại kém. Hãy nhìn vào cách bộ phận đã xử lý các khiếu nại của nhân viên trong quá khứ trước khi bạn quyết định xem có đáng để khiếu nại chính thức hay không. Nếu trước đây bộ phận này không hiệu quả, việc đăng ký khiếu nại với người giám sát của bạn có thể dẫn đến sự gia tăng lạm dụng bằng lời nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Rời khỏi

Nếu không có gì làm việc để ngăn chặn lạm dụng bằng lời nói, có lẽ đã đến lúc tìm một công việc khác. Mặc dù có thể khó rời bỏ công việc bạn từng thích, nhưng đó có thể là lựa chọn duy nhất nếu tình hình không được cải thiện và không có khả năng thay đổi. "US News and World Report Money" đề nghị rời đi nếu bạn bắt đầu bị huyết áp cao do căng thẳng trong công việc, cảm thấy buồn nôn khi nghĩ đến việc trở lại làm việc sau cuối tuần hoặc cần sử dụng ngày nghỉ để nghỉ ngơi vì sức khỏe tâm thần .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn