Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10499

Bạn nên nhạy cảm như thế nào với quan điểm của đồng nghiệp và tại sao?

Việc quyết định mức độ quan điểm của đồng nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng đến bạn có thể khó khăn như thế nào. Một mặt, bạn muốn hiểu họ đến từ đâu và tại sao họ lại cảm thấy như vậy. Mặt khác, bạn có quan điểm của riêng bạn, và bạn không nên để cảm xúc của họ kiểm soát hành động của bạn. Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa việc nhạy cảm với quan điểm của người khác và giữ chân chính mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Được mở

Một cách đơn giản và hiệu quả để trở nên nhạy cảm hơn với quan điểm của người khác là chỉ hỏi họ những gì họ nghĩ. Bạn có thể nghe thấy một điểm bất ngờ làm thay đổi ý kiến ​​của bạn về một chủ đề hoặc bạn có thể tìm hiểu điều gì đó về đồng nghiệp của mình giúp giải thích lý do họ hành động theo cách của họ. Trong một số trường hợp, chỉ cần làm cho nó rõ ràng rằng bạn muốn nghe quan điểm của người khác có thể làm cho một tình huống căng thẳng dễ dàng hơn. Ví dụ, việc đồng cảm với một đồng nghiệp có thể bị kích động rõ ràng có thể khuyến khích cô chia sẻ các vấn đề của mình, điều này sẽ giúp làm rõ cách giải quyết xung đột.

Xem xét

Mặc dù bạn nên cố gắng hiểu quan điểm của đồng nghiệp, bạn không nên hy sinh bản thân để bảo vệ lợi ích của họ. Nhạy cảm với quan điểm của người khác chỉ có nghĩa là bạn không bị mù với thực tế là đồng nghiệp của bạn có nhu cầu và niềm tin và ý kiến. Nhưng bạn cũng vậy, và đó là điều họ cần phải tôn trọng. Ví dụ, nếu đó là trách nhiệm của bạn để đảm bảo một dự án được hoàn thành đúng thời hạn, công việc của bạn phải được ưu tiên hơn cảm xúc của đồng nghiệp của bạn.

Phản ứng với đồng nghiệp

Có thể hiểu được quan điểm của đồng nghiệp của bạn có lợi thế. Đối với một điều, hiểu tại sao những người khác hành động theo những cách nhất định giúp bạn phản ứng một cách tích cực. Nếu bạn biết một trong những đồng nghiệp của bạn có xu hướng trở nên căng thẳng như cách tiếp cận thời hạn, ví dụ, bạn sẽ biết không để phản ứng quá mức như lo lắng của cô trở nên ngày càng rõ ràng đối với sự kết thúc của một dự án.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tìm thỏ​a hiệp

Một ưu điểm khác của việc có thể nhìn thấy mọi thứ từ các quan điểm khác nhau là nó có thể giúp bạn giả mạo các thỏa hiệp hiệu quả. Ví dụ: nếu hai đồng nghiệp của bạn tham gia vào cuộc chiến, bạn có thể giúp thương lượng thỏa hiệp hòa bình hiệu quả hơn nếu bạn hiểu quan điểm của cả hai đồng nghiệp. Nếu bạn từng thấy mình trong một cuộc chiến văn phòng, hiểu được quan điểm của đồng nghiệp của bạn có thể giúp bạn tìm cách khôi phục hòa bình. Khả năng môi giới thỏa hiệp hòa bình sẽ trở nên quan trọng hơn sau khi bạn tiến tới vị trí quản lý, khi bạn có trách nhiệm cân bằng nhu cầu của tất cả cấp dưới với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn