Anh Ngữ Newlight



truy Lượt Xem:10280

Bốn chức năng của quản lý: Những gì người quản lý cần biết

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Trong khi hầu hết các vị trí và bộ phận trong một doanh nghiệp được giao nhiệm vụ cụ thể dựa trên kiến ​​thức, chuyên môn hoặc nhu cầu cụ thể của công ty, các nhà quản lý có thể có một bộ trách nhiệm rộng hơn và phức tạp hơn. Không chỉ là kiến ​​thức chuyên ngành, quản lý đòi hỏi khả năng điều hướng nhiều thách thức về thủ tục, cấu trúc và giữa các cá nhân trong quá trình hướng dẫn nhóm của mình hoàn thành các mục tiêu khác nhau.
 
Ban đầu được xác định bởi Henri Fayol là năm yếu tố, hiện có bốn chức năng quản lý thường được chấp nhận bao gồm các kỹ năng cần thiết này: lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát.1 Xem xét từng chức năng này đòi hỏi gì, cũng như cách mỗi chức năng có thể nhìn vào hoạt động.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lập kế hoạch

Một vai trò chính của người quản lý là tạo ra một kế hoạch để đáp ứng các mục tiêu và mục tiêu của công ty. Điều này liên quan đến việc phân bổ nguồn lực của nhân viên và ủy thác trách nhiệm, cũng như thiết lập các mốc thời gian và tiêu chuẩn thực tế để hoàn thành. Lập kế hoạch yêu cầu những người trong vai trò quản lý phải liên tục kiểm tra tiến trình của nhóm để thực hiện các điều chỉnh nhỏ khi cần thiết, trong khi vẫn duy trì một bức tranh rõ ràng về mục tiêu và mục tiêu lớn hơn của công ty.
 
Phần lớn chức năng lập kế hoạch của một người bao gồm làm việc độc lập để xác định trách nhiệm nào phải được trao cho nhân viên nào, đặt mức độ ưu tiên cho các nhiệm vụ nhất định và tạo các mốc thời gian. Tuy nhiên, giao tiếp cũng đóng một vai trò quan trọng. Ví dụ, các nhà quản lý xử lý lập kế hoạch khi họ gặp lãnh đạo công ty để thảo luận về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và khi họ truyền đạt các chi tiết cụ thể của dự án mới cho nhóm của họ hoặc đăng ký định kỳ để đảm bảo đáp ứng các mục tiêu cá nhân đúng hạn.

Tổ chức

Cùng với việc lập kế hoạch, các kỹ năng tổ chức của người quản lý có thể giúp đảm bảo công ty hoặc đơn vị phòng ban hoạt động trơn tru. Từ việc thiết lập các quy trình và cấu trúc nội bộ đến việc biết nhân viên hoặc nhóm nào phù hợp nhất cho các nhiệm vụ cụ thể, giữ cho mọi người và mọi thứ được tổ chức trong suốt các hoạt động hàng ngày là các chức năng quan trọng của quản lý.
 
Tổ chức không chỉ là về việc ủy ​​thác các nhiệm vụ một cách hiệu quả và đảm bảo nhân viên có những gì họ cần để hoàn thành nhiệm vụ của họ, tuy nhiên. Các nhà quản lý cũng cần có khả năng tổ chức lại để đối phó với những thách thức mới. Điều này có thể đi vào thực tế dưới hình thức điều chỉnh dòng thời gian cho một dự án hoặc phân bổ lại các nhiệm vụ từ nhóm này sang nhóm khác. Hoặc, điều đó có thể có nghĩa là thay đổi đáng kể cấu trúc và vai trò nội bộ của nhóm để đáp ứng với sự phát triển của công ty.

Dẫn đầu

Người quản lý nên thoải mái và tự tin chỉ huy các nhiệm vụ hàng ngày của các thành viên trong nhóm cũng như trong các giai đoạn thay đổi hoặc thách thức đáng kể. Điều này liên quan đến việc dự kiến ​​một ý thức mạnh mẽ về định hướng và lãnh đạo khi thiết lập mục tiêu và truyền đạt các quy trình, sản phẩm và dịch vụ mới hoặc chính sách nội bộ.
 
Lãnh đạo có thể thể hiện theo một số cách, bao gồm nhận ra khi nhân viên cần tăng cường thêm sự củng cố và khen ngợi để xử lý xung đột giữa các thành viên trong nhóm một cách công bằng và dứt khoát. Thông thường, các nhà quản lý có thể hoạt động như các nhà lãnh đạo ngay cả trong các tương tác cá nhân nhỏ bằng cách mô hình hóa các phẩm chất hỗ trợ, khuyến khích và động lực.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kiểm soát

Để đảm bảo tất cả các chức năng trên đang hoạt động hướng tới sự thành công của một công ty, các nhà quản lý nên thường xuyên theo dõi hiệu suất của nhân viên, chất lượng công việc và hiệu quả và độ tin cậy của các dự án đã hoàn thành. Kiểm soát (và kiểm soát chất lượng) trong quản lý là về việc đảm bảo các mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp đang được đáp ứng đầy đủ, cũng như thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào khi không thực hiện.

Cách phát triển kỹ năng quản lý chủ chốt

Trong khi một số chức năng trên của quản lý có thể mở rộng một cách hợp lý từ kinh nghiệm và kỹ năng được phát triển ở các vị trí đầu vào, đào tạo và giáo dục chính thức có thể mang lại lợi thế. Ví dụ, theo đuổi bằng cấp quản lý kinh doanh có thể cung cấp cơ hội nghiên cứu các triết lý quản lý và thực tiễn tốt nhất để giúp một người chuẩn bị theo đuổi vị trí quản lý sau khi tốt nghiệp.

Làm việc để phát triển kỹ năng quản lý của bạn với MBA

Đối với những người hiện đang làm việc ở các vị trí cấp đầu vào, tìm kiếm một cố vấn tại nơi làm việc và để mắt đến các cơ hội phát triển chuyên nghiệp có thể cho phép bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết cho vai trò quản lý. Nhiều người cũng có thể chọn quay lại trường để theo đuổi bằng MBA để giúp nâng cao kiến ​​thức kinh doanh của họ. Cho rằng Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ ước tính rằng sẽ có khoảng 807.300 công việc quản lý mới được tạo ra từ năm 2016 đến 2026,2, có thể hợp lý để trau dồi kỹ năng quản lý của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn