Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11092

Các bước cần thực hiện trước khi chọn nghề nghiệp

Dành thời gian để tiến hành phân tích chuyên sâu về nghề nghiệp tiềm năng, nhưng cũng xác định sở thích của bạn và nơi bộ kỹ năng của bạn được yêu cầu nhiều nhất. Xác định cách các kỹ năng, tính cách và sở thích của bạn phân biệt bạn với những người khác và loại nghề nghiệp nào là phù hợp lý tưởng. Trước khi đưa ra quyết định nghề nghiệp, hãy xem xét: 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Tôi giỏi về cái gì? 

Xem xét các nghề nghiệp nơi bạn có thể sử dụng tốt nhất các kỹ năng và kiến ​​thức công việc hiện tại và những nghề nghiệp mà bạn có thể phát triển chúng tốt hơn. Bạn sẽ có nhiều khả năng thích một công việc mà bạn thực hiện các nhiệm vụ công việc mà bạn thích và xuất sắc. 

2. Sở thích và không thích của tôi là gì?

Đừng trở thành một chuyên gia dịch vụ khách hàng nếu bạn không thích tương tác với người khác hoặc thiếu kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Tương tự như vậy, nếu bạn không thích ở bên ngoài hoặc lao động chân tay, đừng theo đuổi sự nghiệp trong ngành xây dựng. Xác định công việc bạn sẽ không thích là một cách hiệu quả để thu hẹp danh sách nghề nghiệp tiềm năng. 

3. Tại sao tôi muốn theo đuổi nghề này? 

Nhiều người cảm thấy áp lực từ các thành viên gia đình và bạn bè để theo đuổi sự nghiệp nhất định hoặc nhu cầu kiếm được nhiều tiền, vì vậy nếu đây là những động lực chính, hãy xem xét lại lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Bạn nên chọn một nghề nghiệp thú vị. Chọn một nghề nghiệp mà bạn đam mê để tránh sự không hài lòng về nghề nghiệp và tiết kiệm thời gian vì việc chuyển đổi nghề nghiệp có thể tốn thời gian và tốn kém. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Triển vọng công việc là gì?

Theo đuổi sự nghiệp với tăng trưởng công việc dự kiến ​​và an ninh. Thật là bực bội khi mất việc ngay sau khi bắt đầu một sự nghiệp mới. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ phải bắt đầu một tìm kiếm nghề nghiệp mới. Chọn các ngành tiếp tục phát triển. Nếu công việc của bạn được thuê ngoài, việc quay trở lại trường học và tiếp thu các kỹ năng công việc mới có thể rất tốn kém và mất thời gian. 

5. Tôi có thể có loại cuộc sống nào với nghề nghiệp này?

Khi trả lời câu hỏi này, có rất nhiều điều cần xem xét. Bạn phải xem xét thời gian đi lại của bạn sẽ là bao lâu, nơi bạn muốn sống và liệu bạn có làm việc ngoài giờ không. Lựa chọn nghề nghiệp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Tương tự như vậy, xem xét liệu sự nghiệp được lựa chọn của bạn cung cấp lợi ích và mức lương hàng năm đủ lớn để hỗ trợ lối sống của bạn. Ngoài ra, nếu bạn được yêu cầu tích lũy nợ để kiếm bằng cấp hoặc hoàn thành đào tạo nghề nghiệp, hãy chọn một công việc mà bạn sẽ có thể trả nợ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn

-  Takoyaki