Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10305

Các lực lượng tiềm ẩn lái xe hấp dẫn tình dục của phụ nữ

Các lực bất tỉnh có tác động mạnh đến sức hút của chúng ta đối với người khác.
Khi chúng ta suy nghĩ một cách có ý thức về những gì thu hút chúng ta với người khác, chúng ta có thể tập trung vào một nụ cười gợi cảm, một cảm giác hài hước tuyệt vời , hoặc một vóc dáng hấp dẫn. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi về những yếu tố vô thức tác động đến sự hấp dẫn của chúng ta với người khác không? Mặc dù chúng ta không biết về ảnh hưởng của chúng, nhưng các yếu tố bất tỉnh có thể có ảnh hưởng mạnh đến cả tia lửa ban đầu và tương tác lãng mạn lâu dài của chúng ta. Cả nam và nữ đều bị ảnh hưởng bởi các lực lượng bất tỉnh; dưới đây chúng tôi tập trung vào những ảnh hưởng vô thức mà làm cho một người bạn đời tiềm năng hấp dẫn (hoặc không hấp dẫn) đối với phụ nữ.  
 

Ảnh hưởng di truyền 

 
Chúng ta thường không nghĩ về khả năng nền tảng di truyền của chúng ta tác động đến sự hấp dẫn của chúng ta với người khác, tuy nhiên, gen của chúng tacó thể có tác động đáng kể đến sức hấp dẫn tình dục của chúng tôi đối với các đối tác tiềm năng. Các gen phức hợp histocompatability (MHC) lớn trong hệ thống miễn dịch của chúng ta vô thức ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của chúng ta. Nói một cách thông minh, rất hữu ích khi giao phối với một đối tác sở hữu các gen miễn dịch không giống như gen của chúng ta để tăng cường khả năng miễn dịch của con cái trong tương lai. Có bằng chứng cho thấy phụ nữ khác giới có khả năng kết hôn với những người có gen miễn dịch khác với gen của họ (Ober và cộng sự, 1997, như được trích dẫn bởi Garver-Apgar và cộng sự, 2006). Nhưng ngay cả sau khi chúng tôi đã chọn một người bạn đời, những gen này có thể tiếp tục ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của chúng tôi đối với các đối tác của chúng tôi. Garver-Apgar et al. (2006) thấy rằng phụ nữ báo cáo giảm kích thích tình dục và tăng khả năng từ chối những tiến bộ tình dục của nam giới khi họ chia sẻ nhiều gen miễn dịch với các đối tác của họ. Trong dự án nghiên cứu này, 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Những ảnh hưởng theo chu kỳ và Hormonal

 
Phụ nữ thường không biết liệu họ đang ở trong phần màu mỡ hoặc không phì nhiêu trong chu kỳ kinh nguyệt của họ, nhưng sự hấp dẫn của phụ nữ thay đổi rất nhiều trong chu kỳ. Khi phụ nữ ở phần màu mỡ nhất trong chu kỳ của họ và khả năng thụ thai của họ là cao nhất, phụ nữ bị thu hút bởi đàn ông với khuôn mặt rất nam tính (Johnston và cộng sự, 2001; Little và cộng sự, 2008), một tiềm năng chỉ số chất lượng di truyền. Tuy nhiên, trong phần không phì nhiêu của chu kỳ của phụ nữ, họ thích đàn ông có nhiều tính năng khuôn mặt nữ tính hơn. Phụ nữ màu mỡ cũng thích mùi hương của những người đàn ông đối xứng (và do đó có khả năng có gen tốt, xem Thornhill và Gangestad, 1999). Ngay cả sau khi chọn bạn tình, khi nồng độ estrogen cao, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến tình dụcvới nam giới không phải là bạn tình của họ, trong khi khi progesterone ở mức cao, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến tình dục với các đối tác chính của họ (Grebe và cộng sự, 2016). Thật thú vị, phụ nữ cũng có thể quan tâm nhất đến việc hẹn hò với đàn ông của một nền dân tộc khác khi màu mỡ (Salvatore et al., 2017). 

Family Resemblance

 
Một loạt các nghiên cứu đáng lo ngại cho thấy phụ nữ khác giới vô tình bị thu hút bởi những người đàn ông giống cha, anh em của họ, và thậm chí cả chính họ (Fraley và Marks, 2010; Little và cộng sự, 2003; Saxton và cộng sự, 2017). Ví dụ, trong một dự án, những người trả lời đã so sánh các bức ảnh trên khuôn mặt của các đối tác lãng mạn của phụ nữ với các bức ảnh của những người đàn ông không có liên quan và các bức ảnh về các anh em của phụ nữ. Phụ nữ anh em được xếp hạng là tương tự như hầu hết các đối tác lãng mạn của phụ nữ (Saxton et al., 2017). Tương tự như vậy, trong một nghiên cứu khác, phụ nữ bị thu hút mạnh mẽ nhất về mặt tình dục đối với những bức ảnh của những người đàn ông đã bị biến thành hình ảnh của cha của họ (Fraley và Marks, 2010). Những nhà nghiên cứu này nhấn mạnhrằng phụ nữ không bị thu hút bởi người thân của họ (trên thực tế, phụ nữ thậm chí tránh cha của họ khi màu mỡ, xem Lieberman et al., 2011), chứ không phải những sở thích này có thể chỉ ra rằng phụ nữ đang tìm kiếm một người đàn ông giống như các thành viên gia đình của họ vì gen có phần tương tự như của riêng họ nhưng vẫn đủ khác biệt với chính họ có thể là tối ưu cho thành công sinh sản (Saxton et al., 2017)

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thu hút  tiềm thức

 
Mặc dù những phát hiện được xem xét trong phần này có thể không đủ điều kiện như bất tỉnh, chúng có khả năng tiềm thức, vì phụ nữ thường không ý thức được những nguồn gây kích thích tình dục khách quan của họ. Các nhà nghiên cứu đã trình bày phụ nữ với ba bộ phim tình dục, một bộ phim cho thấy hai người phụ nữ, một người cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ, và người cuối cùng cho thấy hai người đàn ông. Những người phụ nữ sau đó đã báo cáo cảm xúc của họ về kích thích tình dục đối với các bộ phim và các nhà nghiên cứu đã sử dụng các biện pháp khách quan về kích thích sinh lý và sinh dục như một sự so sánh. Kết quả cho thấy, mặc dù phụ nữ thẳng thắn thể hiện chủ quan hơn với bộ phim với một người đàn ông và một phụ nữ và phụ nữ đồng tính biểu hiện chủ quan hơn với bộ phim liên quan đến hai phụ nữ. al., 2004).Ở đây .) Các nhà nghiên cứu tin rằng hấp dẫn tình dục của phụ nữ là linh hoạt hơn hoặc linh hoạt hơn nam giới (Chivers et al., 2004). Hơn nữa, tình dục của phụ nữ mạnh mẽ hơn, họ càng bị thu hút bởi cả hai giới, bất kể định hướng tình dục tự báo cáo của họ (Lippa, 2006).
 
Mặc dù chúng tôi không thường xuyên xem xét các lực lượng bất tỉnh mà trực tiếp thu hút của chúng tôi cho người khác, những yếu tố này có thể có ảnh hưởng lớn đến thu hút tình dục của phụ nữ. Bởi vì nghiên cứu được đề cập ở trên bao gồm các đối tác quan hệ tình dục khác giới, nghiên cứu trong tương lai sẽ cần thiết để xác định liệu các quá trình tương tự có hoạt động ở phụ nữ với các khuynh hướng tình dục khác nhau hay không. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn