Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10446

Các Trait Lãnh đạo đáng ngạc nhiên đó sẽ giúp bạn có thêm sự tôn trọng

Hội đồng quản trị vừa mới đánh sếp ông chủ của tôi trên than để mất một dự án. Và trong khi anh ấy nói anh ấy là "tốt", tôi biết trực tiếp rằng anh ta không.
 
Đây không phải là lần đầu tiên hội đồng quản trị gặp khó khăn với anh. Anh đã thất bại, và anh biết điều đó. Nhóm của anh ấy muốn giúp đỡ - và chúng tôi có thể có - nhưng anh ấy từ chối nói về những vấn đề của anh ta với chúng tôi. Tôi cảm thấy xấu: Anh ấy luôn ở đó vì chúng tôi, nhưng anh ấy sẽ không để chúng tôi ở đó vì anh ấy.
 
Sau đó - tại bữa tiệc đi vắng của anh - anh thừa nhận anh đã quá tự hào và sợ yêu cầu được hỗ trợ. Anh cố gắng làm điều đó một mình mà anh thấy là sai lầm thực sự của mình. Nhìn anh ấy dạy tôi rằng dễ bị tổn thương khi bạn là người lãnh đạo không phải luôn luôn là một điều xấu. Trong thực tế, đôi khi nó rất quan trọng, và đó là một đặc điểm mà tất cả các nhà lãnh đạo giỏi đều có.
 
Phải mất rất nhiều can đảm để chia sẻ sự không hoàn hảo của bạn và những điểm yếu nhận thức. Tuy nhiên, quá nhiều nhà quản lý bị mắc kẹt trong niềm tin cũ rằng thừa nhận họ không biết điều gì đó có nghĩa là họ sẽ mất đi sự tôn trọng và tự tin của đội bóng của họ. (Có lẽ như vậy, nhưng bạn sẽ mất nó chắc chắn nếu bạn không bao giờ yêu cầu hỗ trợ và thổi nó.)
 
Ngoài ra, dễ bị tổn thương là nhiều hơn là nhận được sự thừa nhận thoải mái, bạn cần sự giúp đỡ của người khác; có năm cách nó có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Bạn sẽ xây dựng đội tốt hơn, nhanh hơn

Người quản lý là các mô hình vai trò. Chắc chắn, bạn không muốn nhóm của bạn "giả mạo nó để làm cho nó" nếu điều đó có nghĩa là thất bại - khi nó hoàn toàn có thể tránh được.
 
Khi bạn dễ bị tổn thương, bạn gửi một thông điệp nói sự thật tốt hơn là giả vờ. Các nhóm có thể trung thực với nhau có kết quả tốt hơn, bởi vì họ không ngại chỉ ra một vấn đề hoặc tìm sự giúp đỡ khi cần thiết.
 
 
 

2. Bạn sẽ có ít xung đột hơn

Tính minh bạch dẫn đến giao tiếp hai chiều đích thực, từ đó làm giảm sự nhầm lẫn. Khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng cách trả trước, nó khuyến khích người khác làm điều tương tự. Khi bạn dễ bị tổn thương, nó khuyến khích người khác — kể cả một người nào đó đang buồn bã với bạn — cũng làm như vậy.
 
Giả sử một nhân viên đến với bạn bởi vì anh ấy cảm thấy bị bỏ quên. Anh ấy rất buồn khi bạn tiếp tục cuộc hẹn lại với anh ấy và cũng không phản hồi qua email. Anh ấy cảm thấy như bạn không cung cấp sự hỗ trợ mà anh ấy cần để làm một công việc tốt. Bạn sẽ bị cám dỗ để được phòng thủ, để từ chối bất kỳ hành vi sai trái và chỉ đơn giản nói rằng bạn đã bận rộn và những thứ khác đã được ưu tiên. Sau khi tất cả, thừa nhận bạn đã làm một cái gì đó sai, có thể làm cho bạn trông yếu.
 
Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn thành thật mà bạn đã có một thời gian khó khăn cân bằng tất cả các trách nhiệm của bạn và phạm sai lầm do không ở đó cho nhóm của bạn, bạn sẽ được tự tin hơn trong lãnh đạo của bạn. Nói lên sự thật và chia sẻ những khiếm khuyết của bạn xây dựng sự trung thành và tin cậy. Anh ta sẽ đánh giá cao rằng bạn đã không bác bỏ những lo lắng của mình, và anh ấy sẽ biết rằng bạn thực sự muốn tránh trở thành một người quản lý vắng mặt.

3. Bạn sẽ nhận được phản hồi hữu ích

Thay vì cảm thấy cần phải tự bảo vệ mình khỏi những phản hồi quan trọng, các nhà lãnh đạo dễ bị tổn thương chấp nhận sự không hoàn hảo của họ như là một phần bình thường của một người. Kết quả là, những lời chỉ trích ít khó khăn hơn, và họ có thể nhận được sự công khai và ít phòng thủ hơn.
 
Đó là thông thường để suy nghĩ về ý kiến phản hồi đi từ ông chủ đến nhân viên, và nhiều người tìm thấy nó đáng sợ để đề xuất cải tiến lên các nhà quản lý của họ. Nhưng nhóm của bạn thường bao gồm những người rất có thể xác định các khu vực nơi những thay đổi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.
 
Bằng cách cho thấy bạn cảm thấy thoải mái khi nghe những gì họ nghĩ — ngay cả khi nó quan trọng — bạn sẽ trao quyền cho họ chia sẻ những quan sát từ cách bạn có thể tránh những cạm bẫy tiềm năng để giao tiếp với họ hiệu quả hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Bạn sẽ thúc đẩy việc tiếp nhận và chịu trách nhiệm về rủi ro lành mạnh

Những người làm việc cho các nhà lãnh đạo dễ bị tổn thương có nhiều khả năng quản lý sự không chắc chắn và rủi ro, bởi vì họ biết việc thử một cái gì đó mới mẻ - ngay cả khi kết quả là không chắc chắn. Bởi vì họ trung thực với bản thân trong suốt quá trình, họ sẵn sàng nắm quyền sở hữu khi mọi thứ không trở thành như họ đã hy vọng.
 
Tuy nhiên, có một cơ hội tốt sẽ có một kết quả tích cực, vì những người này không ngại yêu cầu giúp đỡ trên đường đi. Các mạng hỗ trợ mạnh mẽ của họ sẽ giúp họ thực hiện các ý tưởng mới thành công hơn. (Và một lần nữa, ngay cả khi họ thất bại, họ sẽ không xấu hổ khi sở hữu nó - điều này có thể dẫn đến việc học những bài học có giá trị.)
 
 
 

5. Bạn sẽ cải thiện môi trường tổng thể

Như Brene Brown viết trong Daring Greatly , "Trong một nền văn hóa tổ chức, nơi tôn trọng và phẩm giá của cá nhân được tổ chức như những giá trị cao nhất, xấu hổ và đổ lỗi không hoạt động như phong cách quản lý."
 
Điều này làm giảm những gì cô gọi là "Văn hóa Cover-Up", nơi mọi người hối hả để tránh bị lúng túng hoặc bị coi thường. Với một nhà lãnh đạo thừa nhận những thiếu sót của chính họ, mọi người có thể mang toàn bộ bản thân mình đến làm việc bởi vì họ biết rằng, dù thế nào đi chăng nữa, họ sẽ không cảm thấy nhỏ bé khi họ phạm sai lầm.
 
 
 
Các nhà lãnh đạo dễ bị tổn thương không mù quáng với những rủi ro đi kèm với việc được hết lòng và cởi mở. Nhưng họ biết rằng việc phòng ngự cũng rất nguy hiểm. Sự khác biệt là một hành vi tạo ra tiềm năng cho niềm vui, thành công và mối quan hệ tuyệt vời. Và trong khi các nhà lãnh đạo phòng thủ có thể đạt được nhiều thành công, khi họ đến đó, họ thường chỉ có một mình.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn