Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10688

Cách chọn con đường sự nghiệp kế toán hoàn hảo cho bạn

Bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán là một lựa chọn thông minh - với dự báo tăng trưởng đáng kể trong ngành, mức lương trung bình cao và nhu cầu về các chuyên gia kế toán có trình độ, thời gian chưa bao giờ tốt hơn để tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, một khi bạn đã quyết định rằng bạn sẽ theo đuổi nghề kế toán , bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng lĩnh vực này rộng lớn và đa dạng hơn bạn nghĩ, với những cơ hội để áp dụng các kỹ năng của bạn vào một số lĩnh vực khác nhau .
 
Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn có thể làm với bằng kế toán, hãy đọc tiếp để khám phá cách chọn con đường sự nghiệp kế toán hoàn hảo cho bạn.

Tìm hiểu về các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau trong kế toán

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về kế toán là một ngành công nghiệp đồng nhất, thì thực tế, không có ai đặt ra con đường sự nghiệp kế toán. Có một số lĩnh vực kế toán khác nhau mà bạn có thể theo đuổi, mỗi lĩnh vực có trọng tâm và chuyên môn riêng. Mặc dù hầu hết tất cả các nghề nghiệp kế toán sẽ yêu cầu một nền tảng của các kỹ năng và năng lực kế toán kỹ thuật cơ bản , từ đó, bạn có thể đi theo bất kỳ số lượng hướng nào dựa trên sở thích của bạn. Đây chỉ là một vài lĩnh vực nghề nghiệp trong kế toán có thể có sẵn cho bạn.

Kế toán công

Nếu bạn đã đạt được hoặc có kế hoạch lấy chứng chỉ CPA, bạn đủ điều kiện làm việc tại một công ty kế toán công. Một công ty kế toán công thường cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế, tư vấn và kế toán cho một số khách hàng trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ. Một công việc trong kế toán công sẽ cho bạn kinh nghiệm trong nhiều khía cạnh khác nhau của lĩnh vực kế toán, từ việc lập và xem xét báo cáo tài chính đến phân tích ngân sách đến công việc thuế đến tư vấn và tư vấn về một loạt các vấn đề tài chính.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kế toán thuế

Như tên cho thấy, một tài khoản thuế chỉ tập trung vào công việc kế toán liên quan đến thuế, chuẩn bị khai thuế hàng quý và hàng năm (địa phương, tiểu bang và liên bang) cho các cá nhân và công ty.

Kế toán viên pháp y

Kế toán pháp y kiểm tra báo cáo tài chính của các công ty và cung cấp phân tích cho các trường hợp pháp lý, điều tra các tội phạm như tham ô hoặc lừa đảo.

Kế toán tài chính

Kế toán tài chính làm việc cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp, chuẩn bị các báo cáo đánh giá hiệu quả tài chính (ví dụ: báo cáo lãi lỗ, bảng cân đối và báo cáo lưu chuyển tiền tệ) cho các cổ đông, chủ nợ và cơ quan thuế - về cơ bản là các cá nhân bên ngoài công ty.

Kế toán quản trị

Kế toán quản lý thực hiện công việc tương tự như kế toán tài chính, nhưng tập trung vào các bên liên quan nội bộ - họ chuẩn bị báo cáo để xem xét nội bộ, để giúp doanh nghiệp lập kế hoạch, ngân sách và cải thiện hiệu suất.

Người lập kế hoạch tài chính

Một số chuyên gia kế toán chọn làm việc cho các công ty lập kế hoạch tài chính, hoặc làm tư vấn tài chính độc lập. Các nhà hoạch định tài chính hỗ trợ các cá nhân về tài chính của họ, từ ngân sách đến thuế cho đến đầu tư.

Kiểm toán viên nội bộ

Trong các tập đoàn lớn, kiểm toán viên nội bộ đảm bảo rằng các nguồn lực đang được sử dụng một cách hiệu quả, công ty tuân thủ tất cả các yêu cầu của tiểu bang và liên bang, và các quỹ không bị quản lý.

Kế toán chính phủ

Kế toán chính phủ làm việc trong khu vực công, quản lý thông tin tài chính cho tất cả các cấp của chính phủ - địa phương, tiểu bang hoặc liên bang. Trọng tâm của họ thường là quản lý các quỹ, cho dù nó đang được thu thập và chi tiêu theo luật pháp phù hợp.

Kế toán con đường sự nghiệp

Bây giờ bạn đã hiểu được một số lựa chọn nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực kế toán, đã đến lúc quyết định bạn muốn đi theo hướng nào. Trong khi hầu hết các vị trí kế toán sẽ yêu cầu cùng một kỹ năng chung - thường bao gồm phân tích, giỏi về số và có thể diễn giải dữ liệu, trong số các năng lực chính khác - mỗi con đường sự nghiệp kế toán sẽ đòi hỏi một bộ kỹ năng và đào tạo hơi khác nhau. Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn xem xét.

Cấp độ giáo dục nào bạn có (hoặc bạn đã chuẩn bị để đạt được)?

Hầu hết các công việc kế toán chuyên nghiệp đều yêu cầu bằng cử nhân. Nếu bạn đã hoàn thành bằng cấp liên kết, bạn có thể muốn xem xét đăng ký chương trình cử nhân kế toán để có được chứng chỉ bổ sung, điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi được xem xét cho vai trò mới. Mặc dù hầu hết các công việc kế toán không nhất thiết phải có bằng thạc sĩ, nhưng nếu bạn dự định ngồi CPA, bạn sẽ cần 150 giờ tín dụng đại học để thực hiện bài kiểm tra (hầu hết các chương trình cử nhân là 120 tín chỉ, nghĩa là bạn sẽ cần phải hoàn thành thêm 30). Các khoản tín dụng này không nhất thiết phải thuộc lĩnh vực kế toán và có thể ở cấp độ sau đại học hoặc đại học. Một số người chọn thực hiện yêu cầu này bằng cách hoàn thành chứng chỉ kế toán hoặcbằng thạc sĩ kế toán (tùy thuộc vào số tín chỉ họ phải hoàn thành để đạt mức tối thiểu 150 giờ). Một số người cũng nhân cơ hội này để khám phá một lĩnh vực chủ đề mới và sẽ theo đuổi bằng MBA hoặc chứng chỉ trong một lĩnh vực liên quan.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn có muốn ngồi cho CPA?

Đây là một câu hỏi quan trọng để xem xét khi bạn bắt đầu nghĩ về con đường sự nghiệp kế toán của bạn. Mặc dù ngồi vào CPA có thể dẫn đến tăng triển vọng và cơ hội việc làm trong các lĩnh vực mới, nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều thời gian, nguồn lực và nỗ lực - và không cần thiết cho nhiều công việc kế toán. Dành thời gian suy nghĩ cẩn thận về các mục tiêu của bạn để đảm bảo rằng nếu bạn thực hiện thử thách này, bạn đang sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan.

Bạn muốn làm việc cho loại công ty nào?

Kế toán là cần thiết trong hầu hết mọi loại hình kinh doanh, từ nhỏ đến lớn, trên tất cả các lĩnh vực. Điều đó có nghĩa là tùy thuộc vào bạn quyết định nơi bạn nghĩ bạn sẽ phù hợp nhất. Hãy suy nghĩ về mục tiêu của bạn: bạn có muốn làm việc cho một công ty tư vấn, nơi bạn sẽ có một số khách hàng, hoặc bạn muốn ở trong nhóm kế toán trong một công ty tư nhân hoặc tổ chức phi lợi nhuận? Sự quan tâm của bạn đối với các lĩnh vực tài khoản cụ thể cũng sẽ quyết định các loại hình doanh nghiệp bạn có thể làm việc - nếu bạn quan tâm đến kiểm toán nội bộ, rất có thể bạn sẽ cần xem xét các tập đoàn lớn hơn. Nếu bạn là một công nhân độc lập, có lẽ bạn sẽ làm tư vấn tài chính tốt.

Những loại môi trường làm việc nào bạn phát triển mạnh?

Tùy thuộc vào loại kế toán bạn làm, môi trường làm việc của bạn có thể thay đổi đáng kể. Một số loại kế toán, chẳng hạn như kế toán quản lý, có một tốc độ khá nhất quán, nơi công việc của bạn sẽ rất giống nhau từ ngày này sang ngày khác. Các loại kế toán khác, đặc biệt là kế toán thuế, sẽ có những giai đoạn rất bận rộn (đáng chú ý là vào mùa thuế, vào đầu mùa xuân) và sau đó có những giai đoạn chậm hơn nhiều. Hãy suy nghĩ về loại môi trường làm việc bạn thích - bạn có làm việc tốt dưới áp lực không? Bạn có cần đa dạng để tiếp tục tham gia? Điều này có thể giúp thông báo quyết định của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn