Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10456

Cách đối phó với 5 loại đồng nghiệp tiêu cực nhất

Tôi từng làm việc với một đồng nghiệp ở bờ biển đối diện, nên ngày của cô ấy bắt đầu ba giờ trước tôi. Và như vậy, nó là khá điển hình để kiểm tra thư thoại của tôi điều đầu tiên vào buổi sáng và nghe thấy một giọng giận dữ: “Lea, đó là Petra. Hãy gọi cho tôi ngay sau khi bạn nhận được. ”Chỉ cần nghe tin nhắn của cô là mệt mỏi, và các cuộc gọi điện thoại trở lại được thoát như nhau. Không phải là một cách thú vị để bắt đầu một ngày.
 
Trong toàn bộ sự nghiệp của tôi, cô ấy là người khó khăn nhất mà tôi từng làm việc cùng . Bạn thấy đấy, Petra cực kỳ tiêu cực. Mỗi cuộc trò chuyện đều đầy kịch tính: Cô ấy đã nói về một loạt các vấn đề mà cô ấy gặp phải với một công ty đối tác, ví dụ, sau đó nói với tôi rằng tôi nên khiến họ thẳng thắn hơn. Cuối cùng, tôi không chỉ phải dập lửa với đối tác , nhưng tôi cũng phải chiến đấu trong đội của mình để hoàn thành mọi việc. (Thật thú vị khi lưu ý rằng tôi đã vượt qua Petra — và rằng cô ấy đã tạo ra gần như tất cả các vấn đề!)
 
Bây giờ, tôi chắc chắn có một số lý do khoa học sâu sắc và nặng nề tại sao những người tiêu cực là năng lượng như vậy hút. Nhưng tất cả những gì tôi biết là họ chỉ vậy thôi. Và khi bạn được bao quanh bởi họ, đó chắc chắn là một thách thức, như cả một người quản lý và một đồng nghiệp. Điều đó nói rằng, bạn không thể kiểm soát người khác; điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là cách bạn chọn để trả lời chúng. Với ý nghĩ đó, tôi muốn nghĩ đến sự tiêu cực ở nơi làm việc như là một cơ hội để trau dồi sự tự vận động , quyết đoán và kỹ năng biên giới. (Petra chắc chắn đã dạy tôi cách làm điều đó!)
 
Dưới đây là một số loại cá tính phổ biến nhất ở nơi làm việc mà tôi đã gặp phải — và một số ý tưởng về cách đối phó hiệu quả với chúng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Tin xấu

Giống như Petra, những người này vui vẻ trong tiêu cực. Họ không thể chờ đợi để nói với bạn rằng các nhà cung cấp đã thực hiện một sai lầm, điều hành được đánh dấu tắt, và đầu của một ai đó sẽ lăn. Nhưng càng nhiều càng tốt khi họ phát triển mạnh về việc chia sẻ sự tiêu cực này, nó cực kỳ tiêu hao cho bạn. (Với lý do chính đáng: Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu cực nơi làm việc tạo ra một môi trường độc hại có tác động bất lợi đến tinh thần, cảm xúc và thể chất của bạn.)
 

Dung dịch

Đối phó với vấn đề thực sự trong tầm tay — nếu thực tế có một — và sau đó bỏ đi. Tôi đã trở thành một bậc thầy ở đây khi tôi bị buộc phải nghe những chuyến đi của Petra. Nếu có điều gì đó mà tôi có thể làm để giúp tình hình, tôi đã làm điều đó (như mút nó lên và gọi cho khách hàng mà cô ấy đã đánh dấu. Tôi cũng làm việc để quản lý mức độ căng thẳng của riêng mình bằng cách đơn giản lắng nghe một cách lặng lẽ hoặc hỏi những câu hỏi rõ ràng cho đến khi tôi có thể kết thúc cuộc trò chuyện).
 
Nhưng chủ yếu, những con nhện của cô ấy là những buổi thông gió không hiệu quả mà chắc chắn không xứng đáng với phần lớn thời gian của tôi. Để thoát khỏi cuộc trò chuyện một cách duyên dáng (và nhanh chóng), hãy thử sử dụng cụm từ nhanh chóng, như “Tôi có cuộc gọi điện thoại mà tôi cần phải nhảy” hoặc “ Tôi cần chuẩn bị cho cuộc họp chiều nay”.
 
 
 

2. The Gossip Mongers

Trong môi trường doanh nghiệp, đôi khi nó có vẻ như những tin đồn không bao giờ dừng lại . Có người nghe nói sẽ có một sự sa thải, một người quản lý mới đã được thuê, một nửa số của bộ phận bị sa thải, hoặc không ai được tăng lương. Dù có hay không, những tin đồn này lặp đi lặp lại nhiều lần, thường là bởi cùng một người, những người chỉ thích khuấy động kịch bản xấu nhất về những gì đang xảy ra.
 

Dung dịch

Những người theo dõi tin đồn thường ít quan tâm đến thực tế. Vì vậy, khi tôi nghe thấy một điều gì đó thái quá hoặc có vấn đề, tôi thúc đẩy câu trả lời thực sự. “Ồ, wow, nghe có vẻ khá cực đoan. Có phải đó là một thực tế? Hay bạn có nghe điều đó từ một ai đó không? ”Bạn sẽ nhanh chóng đặt ra kỳ vọng rằng bạn sẽ không tham gia vào cuộc trò chuyện phù phiếm không dựa trên thực tế. Đổi lại, gossips sẽ có khả năng tránh xa bạn bởi vì yêu cầu cho sự thật mất tất cả những niềm vui ra khỏi nó cho họ.
 
Một chiến lược khác là thể hiện sự bất lực. Khi một đồng nghiệp bắt đầu quay sợi gossip (“Tôi nghe ông chủ biết rằng Sam đang tìm kiếm một công việc mới - bạn nghĩ anh ta sẽ làm gì?”), Nhún vai và nói “Tôi không thể giúp bạn với cái đó . Xin lỗi. ”Nếu gossiper đẩy, đừng ngại thiết lập ranh giới cá nhân của bạn:“ Thực ra, tôi không thích nói về chính trị văn phòng; nó không thực sự là bất kỳ công việc kinh doanh nào của tôi. ”Sau đó, xin lỗi vì cuộc trò chuyện

3. Drama Queens (hoặc Kings)

Những người yêu thích ánh đèn sân khấu này có nhu cầu cao về sự chú ý và họ thường tiêu hao thời gian và năng lượng của đồng nghiệp bằng những vở kịch mà họ sử dụng để tìm kiếm sự chú ý.
 
Bạn biết loại: Đây là người có khối lượng công việc lớn hơn bất kỳ ai khác , những người có triệu chứng cúm tồi tệ nhất trong mùa lạnh và khách hàng của họ là người gây phiền nhiễu nhất . Họ phát triển mạnh trên sự hỗn loạn và sẽ làm nổi bật bất kỳ câu chuyện nào bạn có. “Bạn nghĩ đó là một khách hàng xấu? Tuần trước, tôi phải lái xe hai giờ đến nhà của một khách hàng chỉ để mang lại cho anh ta mẫu làm việc! ”
 
Chắc chắn, đứng đầu bạn có lẽ sẽ lấy tình hình trong sải chân và để cho sự gián đoạn lăn ra phía sau của bạn - nhưng nữ hoàng bộ phim tin rằng anh ta hoặc cô ấy là người duy nhất từng trải nghiệm một sự kiện như vậy, và nó xứng đáng với một cơn thịnh nộ .
 

Dung dịch

Một cách bạn có thể nip điều này trong nụ là từ chối cắn khi bộ phim bắt đầu lăn. Bạn thấy đấy, vì nữ hoàng phim truyền hình muốn trở thành trung tâm của sự chú ý, bạn càng trả lời cho bộ phim của họ (“Ôi trời ơi, điều đó thực sự xảy ra với bạn?”), Bạn càng nuôi thú. Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ qua những lời rants và tiếp tục công việc kinh doanh của bạn. Thông điệp của bạn— “Tôi không quan tâm” - cuối cùng sẽ nhận được.
 
Ngoài ra, đừng ngại đưa ra một số phản hồi trung thực . Truyền đạt rằng bạn hiểu mối quan tâm của đồng nghiệp của bạn, nhưng có lẽ là một cách tốt hơn cho anh ta hoặc cô ấy để đối phó với họ. Ví dụ, "Jackson, tôi biết bạn có khối lượng công việc lớn, nhưng nếu bạn cảm thấy bị choáng ngợp và làm việc quá sức, bạn có thể nói chuyện với người quản lý của bạn ." Và khi bạn nói điều đó, hãy giữ bình tĩnh và hành động hợp lý, để bạn không thêm vào bộ phim.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Littles gà

Cũng giống như câu chuyện của trẻ em, với những người này, bầu trời luôn rơi. Nếu bạn chia sẻ một mẩu tin tốt với họ (“Chúng tôi có tài khoản!”), Họ sẽ phản hồi với một phản ứng bi quan mà bạn có thể không mong đợi (hoặc muốn): “Ồ, tôi đã nghe khách hàng đó là một nỗi đau thực sự. Họ sẽ mất rất nhiều thời gian để chúng tôi không bao giờ kiếm được tiền. ”
 

Dung dịch

Trong tình huống này, tốt nhất là hãy đối đầu với tình huống đầu tiên và đưa ra phản hồi của đồng nghiệp . Nhẹ nhàng giải thích cách hành vi của họ ảnh hưởng đến phần còn lại của đội: "Pat, khi bạn mưa vào tin tức tốt của ai đó với loại thông báo đó, các đồng đội mới thấy nó hơi khó chịu. Tâm trí nó giảm xuống một chút? ”
 
Tôi đã thấy rằng hầu hết gà con không nhận ra chúng tiêu cực như thế nào và nó ảnh hưởng đến những người xung quanh chúng như thế nào. Bằng cách nhẹ nhàng chỉ ra, bạn có thể giúp họ sửa chữa và hỗ trợ đồng đội của họ.
 
 
 

5. Nạn nhân

Nạn nhân đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của họ. Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói rằng ông chủ đã ra ngoài để có được anh ta hay cô ấy? Nạn nhân. Làm thế nào về người đổ lỗi cho một thời hạn bị bỏ lỡ trên những kẻ trong kế toán người "đã không nhận được báo cáo cho tôi về thời gian?" Nạn nhân.
 
Đồng nghiệp với một hội chứng nạn nhân liên tục phàn nàn về mọi thứ xấu xảy ra trong cuộc sống của họ. Điều tồi tệ hơn, họ không tin rằng họ có quyền sở hữu hay kiểm soát tình hình, vì vậy trong mắt họ, mọi thứ đang được thực hiện cho họ. Họ thường nghi ngờ có một số âm mưu phổ quát khổng lồ được bắt nguồn từ thành công của họ. Và họ thích nói về nó.
 

Dung dịch

Thật khó để nói với ai đó rằng họ luôn luôn tiêu cực, vì vậy hãy thử nói cho anh ta hoặc cô ấy những gì bạn thực sự cần: tham gia tích cực hơn trong ngày của bạn. Hãy thử, "Tôi đã nhận thấy rằng bất cứ khi nào chúng tôi trò chuyện, cuộc trò chuyện có xu hướng tập trung vào tiêu cực. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi làm việc tốt hơn khi tôi bị bao vây bởi sự tích cực. Tại sao bạn không nói cho tôi biết điều gì đó đang diễn ra tốt đẹp cho bạn? ”
 
Bạn cũng có thể hỏi họ có thể làm gì để tránh tình huống, một chiến lược hoạt động tốt với nhân viên của bạn. Ví dụ: “Quá tệ. Bạn có thể làm gì khác để đảm bảo rằng báo cáo kế toán nằm trong tay đúng giờ? ”
 
Lần sau, bạn cảm thấy mình bị hút vào một cơn lốc nơi làm việc tiêu cực, đừng để nó khô cạn — hãy thử một trong những kỹ thuật này để đối phó với nó, và mang lại một số tích cực trở lại văn phòng của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn