Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10939

Cách giao tiếp với một ông chủ thô lỗ

Thật tệ khi phải làm việc với những đồng nghiệp thô lỗ, nhưng khi sếp của bạn thô lỗ, điều đó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sự sẵn sàng làm việc của bạn mỗi ngày. Nó cũng có thể thay đổi cách bạn tương tác với người khác. Bị ông chủ ngược đãi ở lại với bạn khi bạn về nhà, nơi nó có thể được giải phóng cho những thành viên trong gia đình không nghi ngờ. Để tránh những vấn đề bổ sung này, bạn cần học cách giao tiếp với một ông chủ thô lỗ và để lại sự căng thẳng trong công việc.

Đối đầu với hành vi thô lỗ

Hành vi thô lỗ là một hình thức ích kỷ và thiếu tôn trọng người khác, và được đặc trưng bởi những lời nhận xét hạ thấp, bình luận xúc phạm và ngắt lời. Khi bạn không tự mình đứng lên chống lại hành vi nhất quán này, bạn sẽ âm thầm cho phép anh ấy tiếp tục. Nếu bạn không tự đứng lên, anh ấy sẽ tiếp tục. Hãy nhớ rằng, bạn có trách nhiệm thiết lập giọng điệu về cách bạn muốn được đối xử - và điều này áp dụng tại nơi làm việc cũng như mọi nơi khác trên thế giới của bạn. Hãy để sếp của bạn biết rằng bạn không đánh giá cao những bình luận hay nhận xét thô lỗ của anh ấy.
Khi bạn pha trò về việc tôi chậm chạp hay ngu ngốc, tôi cảm thấy mất giá dù công việc khó khăn. Tôi thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc và nếu tôi không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào tôi có thể cải thiện.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy thử một cách tiếp cận hài hước

Hãy thử tiếp cận thông tin liên lạc của bạn với sếp của bạn với sự hài hước. Hài hước giúp vượt qua sự thô lỗ; bạn có thể sử dụng nó như một cách để cho anh ấy biết rằng bạn không đánh giá cao những gì anh ấy nói. Loại bóng chuyền giao tiếp này có thể gửi tin nhắn mà không cần đối đầu trực tiếp. Phản ứng của anh ấy với sự hài hước của bạn sẽ cho bạn biết rất nhiều về anh ấy. Nếu anh ta nhận được tin nhắn của bạn, anh ta sẽ bỏ việc thô lỗ. Có một nụ cười trên khuôn mặt của bạn và đẩy lùi chống lại sự thô lỗ của anh ấy khi giao tiếp với anh ấy.
Thí dụ:
Nếu tôi biết hôm nay sẽ rất khó khăn khi làm việc với bạn, tôi đã mặc áo giáp bảo vệ.

Truyền đạt mối quan tâm của bạn qua email

Cân nhắc sử dụng email liên lạc thay vì nói chuyện với anh ấy. Anh ta có thể ít có vẻ thô lỗ trong email, bởi vì email cung cấp một bản ghi bằng văn bản, mà bạn có thể sử dụng làm bằng chứng về hành vi của anh ta nếu đến lúc bạn cần nói chuyện với bộ phận nhân sự. Khi liên lạc qua email, đừng lén lút và tránh những bình luận khó hiểu. Giữ cho sự thật; ngắn gọn, rõ ràng và cho điểm. Không cung cấp bất kỳ đạn dược anh ta có thể sử dụng chống lại bạn.
Thí dụ:
Tôi cảm thấy giảm giá sáng nay khi bạn liên tục ngắt lời tôi trong cuộc họp nhân viên. Thông thường, các gián đoạn đã lạc đề. Tôi nghĩ rằng nhóm của chúng tôi sẽ hoạt động tốt hơn nếu mọi người được đối xử tôn trọng và chúng tôi tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay. Trân trọng, Tanesha

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thể hiện sự quan tâm của bạn trong người

Những ông chủ thô lỗ cũng thường nhanh chóng tức giận, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc của mình. Khi bạn quyết định rằng bạn phải cho anh ấy biết bạn thấy hành vi của anh ấy khó chịu như thế nào, hãy nói chuyện riêng với anh ấy. Giữ giọng điệu trung lập và nói chuyện chuyên nghiệp. Hãy thẳng thắn và đối mặt với anh ta thẳng thắn khi nói lên sự thất vọng của bạn.
Thí dụ:
Khi bạn chế giễu ý kiến ​​của tôi, tôi cho rằng nó thiếu tôn trọng và thô lỗ, đặc biệt là khi bạn nói như thế trước mặt người khác trong văn phòng. Hãy nói chuyện với tôi trực tiếp và riêng tư nếu bạn có vấn đề với ý tưởng hoặc hiệu suất công việc của tôi. Tôi xứng đáng với sự tôn trọng tương tự mà tôi cho bạn thấy.

Những ý kiến ​​khác

Nếu bạn đang quá căng thẳng và mang theo sự tiêu cực về nhà, hãy cân nhắc tìm kiếm công việc khác. Nghiên cứu các cơ hội trong cùng một công ty trước khi tìm kiếm công việc bên ngoài công ty. Chuyển đổi nội bộ có thể làm giảm tác động của việc tìm kiếm công việc ở nơi khác trong khi vẫn giúp bạn tránh xa vấn đề. Hãy nhớ rằng là một nhân viên, bạn có quyền làm việc tại một nơi làm việc không có sự quấy rối và thù địch. Nếu hành vi và bình luận thô lỗ của sếp bạn đang đe dọa, bạn cần phải làm gì đó với nó. Liên hệ với bộ phận nhân sự của công ty. Nếu điều đó gợi ra không có thay đổi, bạn thậm chí có thể xem xét nộp đơn khiếu nại với bộ phận lao động của tiểu bang chống lại ông chủ của bạn và công ty.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn