Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11044

Cách khắc phục sự ngờ vực & căng thẳng tại nơi làm việc

Mặc dù các ý tưởng và ý kiến ​​khác nhau tại nơi làm việc có thể dẫn đến các giải pháp và đổi mới sáng tạo, sự ngờ vực và căng thẳng cũng có thể dẫn đến. Khi đồng nghiệp không tin tưởng lẫn nhau hoặc cá nhân đụng độ, việc truyền thông sai làm giảm năng suất và động lực, và thậm chí có thể xảy ra xung đột bằng lời nói hoặc thể xác. Những người trong vai trò giám sát như trưởng nhóm, quản lý dự án và đại diện nhân sự có thể vượt qua sự ngờ vực và căng thẳng tại nơi làm việc bằng cách tiếp cận chủ động đối với xung đột. Thay vì cho phép các vấn đề không được giải quyết, bạn phải tạo ra một môi trường thúc đẩy sự hiểu biết, giao tiếp và tương tác tích cực.
1.
 
Cung cấp hướng dẫn rõ ràng, chi tiết bằng lời nói và bằng văn bản về trách nhiệm của cá nhân và nhóm, kế hoạch và thời hạn dự án để giảm thông tin sai lệch và tin đồn nội bộ có thể gây ra cảm giác không tin tưởng và căng thẳng. Giải quyết các tin đồn ngay khi chúng bắt đầu ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2.

Sử dụng các hoạt động như bài tập tàu phá băng, săn xác thối, dã ngoại của công ty và các nhóm làm việc nhóm để thúc đẩy niềm tin, làm việc nhóm và giao tiếp tích cực giữa các công nhân trong các nhóm hoặc phòng ban. Ngoài ra, yêu cầu người lao động tham gia đào tạo liên quan đến giải quyết xung đột, giao tiếp cởi mở và làm việc với sự đa dạng để giúp họ học cách tích cực để đối phó với các quan điểm và xung đột khác nhau.
3.
 
Quan sát đồng nghiệp của bạn mỗi ngày để phát hiện căng thẳng và mất lòng tin trước khi xảy ra xung đột bằng lời nói hoặc thể xác. Ví dụ, khi bạn quan sát một nhóm, bạn có thể nhận thấy rằng hai thành viên thường nói về quan điểm đối lập của họ về một chủ đề. Theo thời gian, bạn có thể quan sát họ liên tục tranh cãi về những quan điểm này. Thay vì chờ đợi một cuộc xung đột nghiêm trọng xảy ra và gây ra các vấn đề khiến cả nhóm mất tập trung, hãy giải quyết căng thẳng và cố gắng giúp họ tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ.
4.
 
Nói chuyện với những người làm việc căng thẳng một cách riêng tư ngay khi bạn thấy các dấu hiệu của các vấn đề để hiểu trọng tâm của cuộc xung đột cũng như các quan điểm và quan điểm khác nhau của họ. Đặt câu hỏi thăm dò về cách mỗi công nhân nhìn thấy tình huống và sau đó yêu cầu mỗi công nhân xem xét quan điểm ngược lại và cung cấp cho bạn một hoặc hai cách tích cực để giải quyết vấn đề.
 
5.
 
Đưa công nhân trải qua xung đột với nhau để thảo luận về vấn đề của họ. Không chọn một bên, giải thích sự hiểu biết của bạn về xung đột cơ bản, yêu cầu họ giải thích cho nhau những gì họ nói với bạn và sau đó hướng dẫn cuộc trò chuyện thảo luận về một số ý tưởng giải quyết xung đột tích cực mà bạn đã thảo luận với họ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6.
 
Yêu cầu nhà tuyển dụng của bạn cho phép bạn tạo một chính sách của Google mở cửa để khuyến khích nhân viên tìm kiếm bạn để thảo luận về các tình huống liên quan đến căng thẳng hoặc mất lòng tin, vì làm như vậy cho họ thấy rằng bạn chủ động giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc. Nếu được phê duyệt, hãy viết chính sách bằng văn bản và hiển thị nó trên bảng thông báo của nhân viên. Ngoài ra, gửi một bản sao qua email cho tất cả các công nhân cho hồ sơ của họ.

Cảnh báo

Không bao giờ cho phép những cảm xúc tiêu cực giữa đồng nghiệp tiếp tục mà không cần sự can thiệp. Theo thời gian, những người lao động tức giận hoặc thất vọng sẽ chỉ phát triển để cảm thấy nhiều hơn và những cảm giác đó có thể xuất hiện theo những cách tiêu cực.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn