Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10550

Cách khuấy động cuộc phỏng vấn thông tin khi bạn mới bắt đầu

Bạn có thể không nhận được công việc bạn muốn ngay lập tức, nhưng những cuộc phỏng vấn này là chìa khóa để xây dựng mạng lưới sự nghiệp sát thủ.
Cách khuấy động cuộc phỏng vấn thông tin khi bạn mới bắt đầu
Khi bạn mới ra khỏi trường đại học hoặc vẫn đang mở đường cho sự nghiệp của mình, bạn có thể làm tất cả mọi thứ trong khả năng của bạn để có được công việc đầu tiên của bạn . (ngoài việc đặt hình xăm “thuê tôi” lên trán). Nhưng có một phương tiện kết nối thường bị bỏ qua mà bạn nên tận dụng: cuộc phỏng vấn thông tin.
 
Hmm… chính xác , là một cuộc phỏng vấn thông tin ? Để bắt đầu, "Nó không phải là một cuộc phỏng vấn việc làm," Carole Martin, một huấn luyện viên phỏng vấn việc làm và tác giả của Boost Your Interview IQ nói . "Đây là một phiên thu thập thông tin."
 
Trong một cuộc phỏng vấn thông tin, mục tiêu chính của bạn là gặp gỡ những người lao động trong lĩnh vực tương lai của bạn - những người có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về công việc của họ, công ty của họ và toàn bộ ngành.
 
Thực hiện các bước sau để thiết lập các cuộc phỏng vấn thông tin, đặt các câu hỏi có ý nghĩa và xây dựng các mối quan hệ có thể giúp khởi động sự nghiệp của bạn .
 
Nhắm mục tiêu đúng người
Nhiều giám đốc điều hành là quá bận rộn để làm các cuộc phỏng vấn thông tin - và ít nhân viên có kinh nghiệm tại một công ty có thể là một chút màu xanh lá cây khi nói đến việc cung cấp tư vấn nghề nghiệp. Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp các cuộc phỏng vấn thông tin với các nhà quản lý cấp trung (các nhân viên có từ 5 đến 15 năm kinh nghiệm).
 
Lý tưởng nhất, bạn gặp những người này thông qua các kết nối lẫn nhau . Tuy nhiên, nếu bạn không biết ai có thể giới thiệu bạn, hãy tìm những người làm việc ở mức trung bình thông qua cơ sở dữ liệu cựu sinh viên, phương tiện truyền thông xã hội hoặc hiệp hội nghề nghiệp của bạn, Jeff Neil, một huấn luyện viên nghề nghiệp ở New York City và tác giả của Sổ tay phỏng vấn thông tin: Chiến lược thiết yếu Để tìm sự nghiệp đúng và một công việc mới tuyệt vời .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy rõ ràng về ý định của bạn
Khi bạn yêu cầu một cuộc phỏng vấn thông tin qua email, giải thích ngắn gọn bạn là ai, bạn đã tìm ra người đó như thế nào và tại sao bạn muốn gặp. Tính minh bạch là rất quan trọng, Neil nói. Hãy cân nhắc việc nói điều gì đó như thế này: “Tôi muốn nói rõ rằng tôi sẽ không yêu cầu bạn làm việc. Tôi sẽ chỉ yêu một vài phút thời gian của bạn để tìm hiểu về cách bạn đã thành công trong ngành công nghiệp này. ”Bằng cách trực tiếp bạn sẽ có áp lực giảm người và thiết lập sự tin tưởng, Neil nói.
 
Làm một số công việc thám tử
Bạn cần phải làm bài tập về nhà của bạn trên công ty và người mà bạn đang gặp để bạn có một cái gì đó để nói về khác hơn bạn. Khi nghiên cứu tổ chức, hãy tìm hiểu kỹ hơn trang web của công ty.
 
"Hãy xem các thông cáo báo chí mới nhất, phương tiện truyền thông và phương tiện truyền thông xã hội", Pamela Skillings, đồng sáng lập của Big Interview tại New York, một nền tảng đào tạo phỏng vấn việc làm trực tuyến cho biết.
 
Ngoài ra, hãy xem các bài đăng về công việc của công ty để xem họ tìm kiếm những kỹ năng gì trong các tuyển dụng mới. Ngay cả khi bạn không yêu cầu họ làm việc, bạn nên biết họ tìm kiếm điều gì trong trường hợp kỹ năng của bạn khớp với nhau. Và bạn không bao giờ biết - có thể có một công việc mở bạn sẽ hoàn hảo! Và tất nhiên, bạn sẽ muốn biết về người bạn đang gặp, hãy xem trang LinkedIn của họ để xem con đường sự nghiệp của họ và tìm kiếm thức ăn cho những câu hỏi bạn sẽ hỏi.
Nói về thức ăn cho câu hỏi…
 
Đặt câu hỏi có ý nghĩa
Bạn chỉ có thể có một vài phút thời gian đối mặt với người đó, vì vậy bạn cần tận dụng tối đa nó. Bản dịch: không lãng phí thời gian làm nhàn rỗi nhàn rỗi. "Bạn cần phải có một chương trình nghị sự," Martin nói. "Đây là cuộc họp của bạn, và bạn cần phải có hiệu quả."
 
Ngoài ra, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng người đó không quan tâm nếu bạn ghi lại một vài điều trong cuộc nói chuyện, nhưng không dùng dồi dào ghi chú. (Bạn muốn ở lại tham gia.)
 
Bắt đầu bằng cách tìm hiểu người bạn đang gặp. "Làm thế nào bạn bắt đầu trong lĩnh vực này?" Luôn luôn là một trong những tốt. Bạn cũng có thể đạt được một số thông tin chi tiết chuyên nghiệp với các câu hỏi như “Bạn nhìn thấy ngành công nghiệp ở đâu” hoặc “Bạn muốn giới thiệu hiệp hội nghề nghiệp hoặc ấn phẩm thương mại nào?” Hãy thử và nhận thông tin nội bộ về công ty của họ với “Điều tốt nhất về công việc Cuối cùng, đừng ngại thử và nhận được một số lời khuyên nghề nghiệp cá nhân, có thể yêu cầu một cái gì đó như: "Nếu bạn là nơi tôi đang ở ngay bây giờ, những bước tiếp theo bạn sẽ làm gì?"  

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Củng cố mối quan hệ
Mang theo một bản sao của hồ sơ của bạn với bạn để phỏng vấn, nhưng chỉ trình bày nó nếu người yêu cầu nó, Neil nói. Hãy nhớ rằng: mục tiêu của bạn là tạo ra một kết nối có giá trị— không nhận được lời mời làm việc. (Cấp, bạn sẽ không biến một xuống!)
 
Hãy hỏi kết nối mới của bạn để đề xuất thêm một vài người nữa để bạn nói chuyện. (“Có ai khác mà bạn biết có thể cho tôi cái nhìn sâu sắc về cách tôi có thể đột nhập vào lĩnh vực này không?”) Ngoài ra, hãy để cánh cửa mở ra để liên lạc trong tương lai. (“Sẽ ổn nếu tôi liên lạc với bạn trong vài tuần?”) Cho dù bạn sử dụng thư hay email ốc kiểu cũ , chắc chắn sẽ theo dõi lời cảm ơn vào ngày hôm sau. Nếu bạn gửi email, thậm chí bạn có thể muốn chia sẻ thứ gì đó có giá trị, như một bài viết thú vị. Bạn có thể gửi một email với một thông điệp như: "Tôi đọc câu chuyện tuyệt vời này nhắc tôi nhớ về cuộc trò chuyện của chúng tôi."
 
Sau khi tất cả, "Đó là trách nhiệm của bạn để giữ liên lạc," Skillings nói. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

-  Takoyaki

Các tin cũ hơn