Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10418

Cách trả lời cuộc gọi cho cuộc phỏng vấn

Cho dù bạn đã tìm kiếm trong nhiều tháng hoặc vừa bắt đầu quá trình tìm kiếm một công việc mới, một cuộc gọi yêu cầu bạn đến một cuộc phỏng vấn có thể rất thú vị - và một chút lo lắng. Trong sự vội vàng của bạn để trở lại cuộc gọi, thật dễ dàng để quên đi nghi thức điện thoại cơ bản hoặc trở nên quá choáng ngợp đến mức bạn không chắc chắn về những gì để nói. Giữ cho nó ngắn gọn, thân thiện và chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tích cực.

Khi nào cần gọi

Gọi điện trong giờ làm việc thông thường, đặc biệt nếu người phỏng vấn cung cấp cho bạn số điện thoại di động của bạn và không phải là văn phòng. Trả lời cuộc gọi càng nhanh càng tốt, nhưng nếu bạn nhận được tin nhắn vào cuối tuần hoặc vào ban đêm, chỉ cần gọi điều đầu tiên vào ngày làm việc tiếp theo. Dành một vài phút để thu thập suy nghĩ của bạn về công việc và người liên lạc trước khi bạn thực hiện cuộc gọi. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một vị trí yên tĩnh, không phải ở giữa giao thông hoặc trong khi con chó của bạn đang sủa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giới thiệu và ai để gọi

Gọi cho người đã gọi cho bạn, trừ khi cô ấy yêu cầu bạn gọi cho một người khác. Khi bạn gọi điện, hãy yêu cầu nói chuyện trực tiếp với người liên lạc. Giả sử bạn là ai bằng cách ghi rõ tên đầy đủ của bạn, công việc bạn đang đăng ký và bất kỳ thứ gì có thể chạy bộ nhớ của người phỏng vấn từ các cuộc thảo luận trước đó. Ví dụ, bạn có thể nói, "Xin chào, tôi là John Doe. Chúng tôi đã gặp nhau tại hội chợ nghề nghiệp và tôi sẽ trả lời cuộc phỏng vấn của bạn cho vị trí tiếp tân."

Rời khỏi tin nhắn

Bạn có thể không nhận được người mà bạn đã gọi vào lần thử đầu tiên. Nếu bạn nhận được trợ lý của mình, hãy thân thiện và lịch sự. Đánh vần tên của bạn và cung cấp số điện thoại, cũng như thông tin về lý do bạn gọi điện. Chỉ định rằng bạn đang trả lời cuộc gọi của người phỏng vấn để cuộc gọi của bạn được ưu tiên phù hợp. Thay vào đó, nếu bạn để lại thư thoại, hãy nói chậm và rõ ràng, cung cấp tên của bạn hai lần và cung cấp số gọi lại của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nói chuyệ​n với người phỏng vấn

Nếu bạn nhận được người phỏng vấn trên điện thoại, hãy xem cuộc gọi như một cuộc phỏng vấn nhỏ bằng cách phấn đấu để tạo ấn tượng tích cực. Hãy thân thiện mà không quá quen thuộc, và tránh hỏi một dòng câu hỏi bất tận hoặc tham gia vào một độc thoại dài về công việc. Thay vào đó, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn và nói rằng bạn đang mong chờ cuộc phỏng vấn. Chúc người phỏng vấn một ngày tốt đẹp hoặc một tuần, sau đó cảm ơn cô ấy và để cô ấy quay lại ngày của cô ấy.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn