Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10278

Cách viết mục tiêu công việc cá nhân cho công việc

Tại một số thời điểm trong sự nghiệp của bạn, bạn có thể được yêu cầu phát triển các mục tiêu cá nhân liên quan đến công việc của bạn. Lý do phổ biến nhất để phát triển mục tiêu là đo lường sự cải thiện của bạn theo thời gian. Hiển thị tiến trình hướng tới các mục tiêu bạn đã xác định cho sếp của bạn một thước đo khách quan mà theo đó cô ấy có thể đánh giá hiệu suất của bạn. Tuy nhiên, ở cấp độ cá nhân hơn, mục tiêu đặt ra cho bạn ý thức về mục đích và bản đồ đường để xác định mức độ ưu tiên của bạn cả ở nơi làm việc và vào thời gian cá nhân của bạn. Để đặt mục tiêu cá nhân, hãy xem xét các lĩnh vực mà sếp của bạn đã xác định để cải thiện cũng như những gì bạn hy vọng đạt được và xác định các công việc bạn cần hoàn thành để tiến bộ trong các lĩnh vực đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bạn liệt kê các mục tiêu của mình, hãy xác định các khu vực bạn muốn tập trung vào. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là xem lại các đánh giá hiệu suất gần đây nhất của bạn. Giám sát viên của bạn đã xác định những khu vực nào cần cải thiện? Trong khi sếp của bạn có thể đặt mục tiêu cụ thể liên quan đến mô tả công việc hoặc ưu tiên của công ty (chẳng hạn như tăng doanh thu), hãy xem xét các mục tiêu có thể không liên quan trực tiếp đến vị trí hiện tại của bạn. Hãy suy nghĩ về các lĩnh vực mà bạn có thể đấu tranh, hoặc nơi bạn thiếu kinh nghiệm hoặc kỹ năng. Có bài tập nào bạn muốn tiếp tục, nhưng bạn thiếu kỹ năng? Điểm yếu của bạn là gì? Đó là những lĩnh vực để tập trung vào các hoạt động thiết lập mục tiêu của bạn.

Mục tiêu SMART

Cách hiệu quả nhất để đặt mục tiêu là theo mô hình SMART: Cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, tập trung vào kết quả và giới hạn thời gian.
 
Một mục tiêu cụ thể là mục tiêu trả lời rõ ràng các câu hỏi về những gì bạn hy vọng đạt được, cách bạn sẽ đạt được mục tiêu đó và tại sao nó lại quan trọng. Ví dụ, nếu bạn đã xác định rằng bạn cần cải thiện kỹ năng kế toán của mình để chuyển sang vị trí nâng cao hơn, mục tiêu cụ thể có thể là: “Cải thiện sự hiểu biết của tôi về các nguyên tắc kế toán cơ bản bằng cách tham gia khóa học kế toán trong học kỳ mùa thu. cho một vị trí quản lý bộ phận. ”
 
Mục tiêu đo lường là những mục tiêu cung cấp bằng chứng hữu hình, có thể định lượng được rằng chúng đã được hoàn thành. Tham gia một lớp học sẽ cung cấp cho bạn tín chỉ khóa học để cho thấy rằng bạn đã học kế toán, và bạn cũng sẽ, về mặt lý thuyết, đã cải thiện cơ sở tri thức của bạn vượt ra ngoài những gì bạn đã có. Đây cũng là một mục tiêu đạt được, vì bạn không có kế hoạch trở thành một chuyên gia về CPA hay kế toán, mà là cải thiện kỹ năng của bạn.
Kết quả tập trung có nghĩa là mục tiêu của bạn đo lường kết quả, chứ không phải các hoạt động. Lưu ý rằng trong ví dụ này, mục tiêu là để Đó là “nâng cao kỹ năng kế toán.” Những gì của đối phương; khóa học là lý do tại sao . Mục tiêu cũng là thời gian ràng buộc. Bạn đang nói rằng bạn sẽ tham gia khóa học vào mùa thu, có nghĩa là bạn có thể mong đợi một cách hợp lý để đạt được mục tiêu của bạn trong vòng một vài tháng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ghi lại mục tiêu của bạn

Khi bạn đã xác định mục tiêu của mình, cách dễ nhất để ghi lại mục tiêu là tạo biểu đồ cho mỗi mục tiêu cho phép bạn theo dõi tiến độ của mình. Tạo tài liệu hoặc sử dụng một tờ giấy mới cho mỗi mục tiêu. Ở đầu trang, tạo tiêu đề bao gồm mục tiêu, lý do cho mục tiêu và thời hạn. Sau đó, phác thảo các bước cụ thể mà bạn phải thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Trong ví dụ về tham gia một khóa học, ví dụ, một số bước có thể là để xác định các khóa học kế toán địa phương, đăng ký khóa học, tham dự các lớp học, vv Để lại không gian để ghi chép về tiến bộ của bạn; bạn có thể cần phải ghi lại số điện thoại, ghi chú để theo dõi và tiếp tục. Bằng cách theo dõi, bạn có thể xác định các vấn đề tiềm năng khi chúng bật lên,

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn