Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10767

Carte Blanche tiết lộ những mối nguy hiểm gây sốc do nghiện đường

Carte Blanche nâng nắp đậy trên đường nghiện, được mô tả tương tự như nghiện ma túy.
Đường có thể nguy hiểm, trên thực tế nó có thể gây nghiện nhiều lần hơn cocaine và đáng ngạc nhiên hơn một số người thậm chí có thể không biết bao nhiêu đường họ đang tiêu thụ hàng ngày.
 
Tối chủ nhật này Carte Blanche xem xét khoa học mới nhất về lượng đường và giảm vào phòng khám phục hồi đường đầu tiên của Nam Phi.
"Trung tâm phục hồi chức năng Harmony ở Hout Bay ở Cape Town là trung tâm cai nghiện đầu tiên ở Nam Phi cung cấp chương trình nghiện đường," Nhà sản xuất Carte Blanche Jo Munnik nói với Health24.
 
Chương trình này, được gọi là HELP (Chương trình Lối sống Ăn uống Harmony), được bắt đầu và được điều hành bởi Karen Thomson, con gái lớn của bác sĩ phẫu thuật tim nổi tiếng thế giới Tiến sĩ Chris Barnard.
 
"Trung tâm cung cấp các chương trình bệnh nhân và bệnh nhân, tập trung vào một cách tiếp cận toàn diện để phục hồi chức năng từ nghiện".
 
Thomson vốn là một người nghiện ma túy, rượu và đường, cũng đã viết một cuốn sách có tên 'Cuộc cách mạng miễn phí' đã được xuất bản gần đây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đường là gì?

Đường là một carbohydrate đơn giản có nhiều dạng khác nhau. Ở dạng đơn giản nhất, nó được gọi là monosaccharide và bao gồm:
 
- Glucose (xuất hiện tự nhiên trong trái cây và nước ép thực vật)
 
- Fructose (xuất hiện tự nhiên trong trái cây, một số loại rau củ, đường mía và mật ong)
 
- Galactose (kết hợp với glucose để tạo thành lactose)
 
Munnik cho biết mọi người sẽ bị sốc khi tìm ra lượng đường họ tiêu thụ vô thức mỗi ngày.

Bạn đang sống ngoài đường?

"Đường được tìm thấy trong một lượng lớn các sản phẩm thực phẩm từ nước có hương vị đến yoghurts ít chất béo, nước sốt cà chua và ngũ cốc. Nhiều mặt hàng này được bán trên thị trường là ít chất béo hoặc năng lượng cao và mọi người không biết họ đang thực sự đưa vào sản phẩm gì cơ thể.
 
Ở Nam Phi, đã có một cuộc gọi cho một mức thuế đường 20%, được cho là sẽ giúp kiềm chế tỷ lệ béo phì của đất nước.
 
Nghiên cứu của Đại học Witwatersrand đã tìm thấy rằng một khoản thuế được đề xuất đối với đồ uống có đường (SSBs) có thể làm giảm béo phì ở 220 000 người lớn.
 
SSB bao gồm: nước giải khát vẫn còn và ga, nước trái cây, đồ uống thể thao, nước uống năng lượng và nước vitamin, trà đá ngọt, nước chanh, cordials và squash.
 
"Nhiều người có thể tự coi mình là khỏe mạnh, có thể không nhận ra rằng họ đang sống chủ yếu ngoài đường," Munnik nói.
 
Cô cho biết nhiều người không thừa nhận tình trạng nghiện đường là một vấn đề chính hãng, nhưng đối với một số vấn đề thì đó là một vấn đề thực sự.
 
Mặc dù vẫn còn tranh luận gay gắt về việc liệu đường có được phân loại là chất “gây nghiện” hay không, Munnik nói rằng các nghiên cứu chỉ ra rằng nghiện cũng tương tự như cocain.
 
"Trong 10 năm qua đã có một lượng lớn nghiên cứu được tiến hành trên chuột, và trong 5 năm qua trên con người, điều này gợi ý rằng đường là một chất gây nghiện.
 
"Lý do là đường bế tắc các thụ thể khoái cảm (dopamine) trong não của bạn giống như cách thức của cocaine," cô nói.
 
Munnik chỉ ra rằng một nghiên cứu trên chuột thí nghiệm tại Đại học Bordeaux đã đi xa đến mức gợi ý rằng đường gây nghiện gấp 7 lần so với cocaine.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các tệ nạn của đường

"Đối với những người tôi phỏng vấn câu chuyện, những người tự thú nhận 'người nghiện' đường, kinh nghiệm nghiện ngập của họ chắc chắn có thể so sánh với nghiện ngập khác - cảm giác thèm ăn của họ đã dẫn đến tăng cân quá mức, hành vi bất thường và nguy hiểm, các vấn đề tâm lý sâu sắc và chấn thương , tội lỗi khủng khiếp là kết quả của việc tiêu thụ quá nhiều đường và không có khả năng đá thói quen mặc dù nhận ra sự nguy hiểm của nó. "
 
Trong một trường hợp, một người phụ nữ để con trai cô ngủ ở nhà một mình vào ban đêm trong khi cô đi tìm đường, Munnik nói.
 
"Nếu bạn là người cảm thấy bạn có thể nghiện đường không được thực hiện nghiêm túc hoặc được hỗ trợ, bạn nên điều chỉnh để xem việc nghiện đường nguy hiểm có thể và nghe những câu chuyện đời thực khác như thế nào."

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn