Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10925

Câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất là gì?

1. Bạn có thể cho tôi biết điều gì về bản thân bạn?

Nói về bản thân và tóm tắt và tránh rambling. Lịch sử công việc chi tiết của bạn có thể được tìm thấy trên CV của bạn, sau khi tất cả, do đó, tập trung vào các yếu tố mà bạn muốn làm nổi bật hơn là đi qua tất cả mọi thứ.
 
Bạn có thể thảo luận về tính cách của bạn và tham vọng của bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ cung cấp cho người phỏng vấn một cái nhìn tích cực về cách bạn sẽ phù hợp như một nhân viên.
 

2. Bạn có thể liệt kê điểm mạnh của mình không?

Một danh sách đầy đủ các tính từ, chẳng hạn như 'có khả năng', 'làm việc chăm chỉ' hoặc 'siêng năng', sẽ không thực sự miêu tả bạn tốt bởi vì bất kỳ ai cũng có thể đưa ra những tuyên bố như vậy về bản thân họ. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về ba điều bạn làm tốt và đưa ra các ví dụ cụ thể.
 
Ví dụ: nếu bạn là một người tổ chức mạnh, hãy nói về một dự án mà bạn đã phối hợp hoặc một thủ tục mới mà bạn đã xây dựng. Nếu bạn giỏi với các con số, hãy nói về kỹ năng của bạn với bảng tính hoặc các vấn đề tài chính.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

3. Bạn có điểm yếu nào?

Không bao giờ nói rằng bạn không có điểm yếu. Tất cả những người làm điều này đi qua như họ chỉ đơn giản là không chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Tương tự như vậy, tránh cho mình một lời khen tay trái, chẳng hạn như, 'Tôi làm việc quá chăm chỉ.'
 
Hãy nhớ rằng việc có thể xác định điểm yếu là sức mạnh . Tập trung vào một lĩnh vực công việc của bạn cần được cải thiện. Bạn có thể đã được đào tạo về điều gì đó mà bạn muốn đưa lên cấp độ tiếp theo, chẳng hạn. Chỉ ra rằng đây là một điểm yếu, nhưng một cái gì đó bạn đã xác định và đang tập trung vào giải quyết. Người phỏng vấn muốn hiểu rằng bạn có khả năng trung thực về bản thân và tìm kiếm sự tự cải thiện.
 

4. Tại sao tôi nên xem xét việc thuê bạn?

Nếu bạn có đủ điều kiện cho công việc bạn đang xin, thì bạn nên chỉ ra điều này, nhưng đừng quên rằng những người khác được phỏng vấn có thể phù hợp hoặc vượt quá sự phù hợp của bạn. Trong những trường hợp như vậy, hãy tập trung vào những thứ khác bạn có thể mang lại cho công việc, có lẽ với bộ kỹ năng mềm của bạn, chẳng hạn như có thể tích hợp tốt với các thành viên hiện có của nhóm, ví dụ.
 
Đừng bỏ cuộc phỏng vấn nếu bạn không đủ điều kiện cho công việc. Khiếu nại mong muốn của người phỏng vấn để thuê người có lái xe. Nếu bạn không phải là bài viết hoàn thành, sau đó chỉ ra làm thế nào quan tâm bạn là để tìm hiểu và được cố vấn. Nhấn mạnh những khía cạnh tích cực của những gì bạn có thể làm bây giờ và bạn sẽ có thể tiến bộ nhanh chóng như thế nào với những gì bạn không biết nếu được thuê.
 

5. Bạn nhìn thấy chính mình năm năm kể từ bây giờ?

Đây là cơ hội để bạn nói về tham vọng và mục tiêu rộng lớn hơn. Bạn có thể nói rằng bạn muốn tiến bộ từ vị trí cung cấp trong hầu hết các trường hợp. Các ông chủ muốn thuê những người có quyết tâm vì vậy đừng ngại ngùng về âm thanh đầy tham vọng hoặc đói khát để thành công. Lý tưởng nhất, cố gắng bối cảnh hóa tham vọng của bạn trong tổ chức mà bạn đang áp dụng để tham gia bởi vì điều này có xu hướng đi xuống tốt hơn.

6. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Đây là cơ hội của bạn để cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu công ty bạn đang áp dụng để làm việc cùng. Tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về chủ nhân hiện tại của bạn mà làm cho nó có vẻ như bạn chỉ đơn giản là sau khi bất kỳ công việc nào cả.
 
Những điều tiêu biểu bạn có thể nói là công ty hoạt động trong lĩnh vực bạn chọn, rằng nó cung cấp một con đường sự nghiệp có cấu trúc rõ ràng và rằng tổ chức có danh tiếng tốt. Tuy nhiên, đừng đơn giản là trot những ý tưởng này. Làm nghiên cứu của bạn!
 

7. Kỳ vọng lương của bạn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi rắc rối nhất đối với nhiều người được phỏng vấn. Đối với một số người, tuy nhiên, nó không gây phiền toái nào cả. Nó sẽ phụ thuộc vào tính cách của bạn như thế nào bạn cảm thấy nói về kỳ vọng lương. Điều đó nói rằng, có một số mẹo để giúp bạn đối phó với câu hỏi.
 
Thứ nhất, có thể nói về việc trả tiền theo phạm vi và không cụ thể về một số cụ thể. Cũng có thể bao gồm các lợi ích khác, như chăm sóc sức khỏe, lương hưu và thời gian nghỉ trong bối cảnh tiền lương. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét các công việc tương tự khác đang được quảng cáo trong các tổ chức khác để bạn có ý tưởng về tỷ lệ thanh toán trên thị trường.
 

8. Điều gì thúc đẩy bạn?

Động lực là cá nhân, do đó, không có câu trả lời sai mà bạn có thể cung cấp. Có thể là do mong muốn thành công và xây dựng sự nghiệp, nhưng cũng có thể là vì bạn muốn cung cấp cho gia đình bạn - cả hai câu trả lời hoàn hảo nếu bạn chọn cung cấp cho họ. Trong một số ngành nghề, động lực chăm sóc hoặc nghề nghiệp có thể đáng nói đến.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

9. Điều gì tạo nên một cầu thủ đội giỏi?

Nhiều người nói trong CV của họ rằng họ giỏi làm việc hợp tác hoặc là người chơi nhóm, nhưng ít người nói điều này thực sự có ý nghĩa gì. Hãy suy nghĩ về các ví dụ từ quá khứ của bạn thể hiện khả năng của bạn để xây dựng cầu, tạo thành mạng lưới hoặc đơn giản là hòa nhập với mọi người. Điều này không cần phải từ cuộc sống chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể trích dẫn bất kỳ ví dụ nào từ các câu lạc bộ hoặc tổ chức mà bạn thuộc về.
 
Trả lời câu hỏi này tốt là đặc biệt quan trọng đối với những người muốn trở thành trưởng nhóm hoặc quản lý một bộ phận.
 

10. Có điều gì bạn muốn hỏi tôi không?

Luôn có ít nhất một câu hỏi được chuẩn bị trước. Đây là cơ hội của bạn để đi sâu vào một lĩnh vực của doanh nghiệp mà có thể không được đề cập trong cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể chỉ muốn hỏi ý kiến ​​phản hồi về cách bạn đã làm trong cuộc phỏng vấn.
 
Một mẹo hay là chọn một thứ gì đó đã được người phỏng vấn nhắc đến trong công việc. Yêu cầu anh ta hoặc cô ấy để mở rộng về điều này. Nó không chỉ khiến bạn xuất hiện quan tâm, mà nó còn cho thấy rằng bạn đã lắng nghe chăm chú vào những gì đã được nói. Nó nên rời khỏi người phỏng vấn với một ấn tượng cuối cùng tốt đẹp của bạn.
 
Mười câu hỏi này chắc chắn không phải là những câu hỏi duy nhất có thể được đặt ra, nhưng chúng là những câu hỏi phổ biến nhất. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải trả lời tất cả các câu hỏi tại một cuộc phỏng vấn nếu bạn cảm thấy họ quá cá nhân hoặc bạn không cảm thấy thoải mái với họ. Chuẩn bị cho mình những câu hỏi phổ biến là công việc chuẩn bị cần thiết trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn.
 
Đừng làm cho câu trả lời đi qua như diễn tập; thay vào đó, chỉ cần nhớ ý chính của câu trả lời của bạn và sau đó để cho các câu trôi chảy tự do trong cuộc phỏng vấn, điều này mang lại cho người phỏng vấn một ấn tượng tốt hơn nhiều về bạn. Chúc may mắn!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn