Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10452

Câu hỏi phỏng vấn việc làm khó khăn và câu trả lời hay nhất

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm có nghĩa là sẵn sàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn cơ bản  mà hầu hết mọi người quản lý tuyển dụng đều yêu cầu - nhưng nó cũng có nghĩa là dự đoán các câu hỏi khó hơn. Các cuộc phỏng vấn việc làm dường như luôn có ít nhất một vài câu hỏi khó.
 
 
Tại sao người phỏng vấn lại đặt câu hỏi không dễ trả lời? Người quản lý tuyển dụng không hỏi những điều này bởi vì họ đang cố gắng để có nghĩa là hoặc ném bạn ra khỏi trò chơi của bạn.
 
 
Những câu hỏi khó khăn hơn có một mục đích: họ cung cấp cho người phỏng vấn một cảm giác sâu sắc hơn về bạn là ai và bạn  có phù hợp với công ty hay không .
 
 
Một số là  câu hỏi lừa , và những người khác được thiết kế để đưa bạn vào vị trí để xem cách bạn phản ứng. Sau đó, có những người không có  câu trả lời đúng hay sai ; những câu hỏi này nhằm thể hiện cách bạn nghĩ. Với những người đó, cách bạn phản hồi cũng quan trọng như những gì bạn nói khi bạn trả lời.

Câu hỏi phỏng vấn việc làm khó khăn và ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn khó khăn nhất mà nhà tuyển dụng yêu cầu, cùng với lời khuyên về cách trả lời và trả lời mẫu.
 

Câu hỏi về tính cách

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn là một cơ hội tốt để xem xét lại chính mình. Người phỏng vấn muốn xem bạn có loại cá tính nào. Những câu hỏi này đi đến cốt lõi đó và tìm hiểu xem bạn là ai ở cấp độ cá nhân. Câu trả lời của bạn sẽ giúp người phỏng vấn xác định xem bạn có phù hợp với những gì tổ chức đang tìm kiếm trong nhân viên mà họ thuê hay không.
 
 
Bạn sẵn sàng thất bại?
Bạn có bất kỳ thú cưng peeves?
cách bạn giải quyết stress như thế nào?
Nếu bạn có thể sống lại 10 năm cuối đời, bạn sẽ làm gì?
Điều thúc đẩy bạn?
Bạn có may mắn không

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các câu hỏi "Yếu"

Ah, câu hỏi " Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? " Họ rất đau đớn, nhưng những người phỏng vấn thích hỏi họ, và bạn cần sẵn sàng với một câu trả lời hay.
 
Họ muốn bạn thành thật, nhưng bạn không phải đào sâu vào quá khứ đen tối của mình hoặc tiết lộ mọi thứ.
 
Có một cách tốt và một cách xấu để trả lời những câu hỏi này. Một điều chắc chắn là: bạn không bao giờ nên nói, "Tôi không có gì cả." Nó cũng là một ý tưởng tồi để cung cấp câu trả lời soạn trước như “Tôi là một người cầu toàn.” (Người phỏng vấn sẽ nghi ngờ một cách hợp pháp rằng bạn không coi đó là một điểm yếu, và sẽ đặt câu hỏi như là một mất mát - hoặc tồi tệ hơn, đánh giá bạn bị lồng ngực.)
 
Cách  tốt nhất để trả lời các câu hỏi về điểm yếu  là trung thực, tích cực và tập trung vào các giải pháp. Chọn một điểm yếu sẽ không phải là một thỏa thuận-breaker, và sau đó mô tả cách bạn vượt qua nó. Ví dụ, mô tả thời gian khi bạn nhận ra các kỹ năng của bạn cần thiết để đánh răng, và sau đó nói về những gì bạn đã làm để cải thiện bản thân.
 
   Bạn đã học được từ những sai lầm của bạn?
   Mọi người thường chỉ trích gì về bạn?
   Đâu là sự thất vọng lớn nhất trong cuộc đời bạn?
   Điều tồi tệ nhất mà bạn đã bỏ đi là gì?

Câu hỏi làm việc trước

Các nhà tuyển dụng muốn có cảm giác về cách bạn xử lý các tình huống nơi làm việc và những gì bạn nghĩ về các đồng nghiệp của mình. Những câu hỏi này nhìn lại công việc của bạn, và bạn nên chuẩn bị để trả lời chúng.
 
Cố gắng không nói nhiều điều tiêu cực nhưng - nếu bạn làm - đặt một spin tích cực vào chúng. Bạn không muốn trông giống như một người đánh bạc hay gã đó trong văn phòng, những người không thể hòa thuận với bất cứ ai!
 
   Phỏng vấn các câu hỏi về xử lý sự cố trong công việc cuối cùng của bạn.
   Bạn thích hoặc không thích điều gì về công việc trước đây của bạn?
   Nó giống như làm việc với người giám sát của bạn như thế nào?
   Ai là ông chủ tốt nhất của bạn và ai là người tồi tệ nhất?

Câu hỏi "Tại sao bạn rời đi"

Các câu hỏi về lý do tại sao bạn đang tìm việc là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt, đặc biệt là nếu hoàn cảnh ít tích cực hơn. Một câu trả lời trung thực, được suy nghĩ cẩn thận có thể giúp bạn vượt qua vòng câu hỏi này.
 
Đặc biệt nếu bạn bị sa thải , điều quan trọng là phải có một chiến lược để giải quyết các câu hỏi về lý do bạn bỏ công việc trước đó của mình. Thực hành tốt nhất là giữ cho nó đơn giản, duy trì tích cực và kết thúc bằng một lưu ý lạc quan.
 
Cho thấy sự sẵn sàng của bạn cho một hướng mới trong cuộc sống của bạn có thể biến một trải nghiệm tiêu cực xung quanh. Hãy tự tin vào câu trả lời này.
 
Tại sao bạn quan tâm đến một công việc cấp thấp hơn?
Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?
Tại sao bạn đã ra khỏi công việc?
Tại sao bạn bị sa thải?

Khó khăn "Về công việc" câu hỏi

Vòng câu hỏi này đang cố gắng tìm hiểu xem bạn sẽ làm việc như thế nào trong môi trường của công ty. Mỗi nơi làm việc là khác nhau trong những kỳ vọng họ có của nhân viên của họ, nhưng câu trả lời trung thực có thể giúp thu hẹp bất kỳ khoảng trống nào.
 
Bạn có đủ tiêu chuẩn cho công việc này không?
Làm thế nào bạn sẽ xử lý nó nếu ông chủ của bạn đã sai?
Bao nhiêu bạn mong đợi để được trả tiền?
Hãy kể cho tôi nghe về một điều gì đó bạn sẽ làm khác đi trong công việc.
Bạn mong đợi gì từ người giám sát?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Câu hỏi phỏng vấn khó khăn

Bạn sẽ cần phải suy nghĩ một chút để trả lời những câu hỏi này, và chúng chỉ là  một vài ví dụ về các câu hỏi phức tạp . Nhiều lần, người phỏng vấn muốn xem bạn phản ứng tốt như thế nào với môi trường thay đổi và bạn có thể nghĩ nhanh đến mức nào.
 
Hãy chuẩn bị với một vài câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất, nhưng cũng sẵn sàng cho một cái gì đó hoàn toàn ngoài tường. Nếu bạn cần, hãy lặp lại câu hỏi khi bạn đưa ra câu trả lời. Đó là một thủ thuật tuyệt vời vì nó cho bạn thời gian để suy nghĩ.
 
Các câu hỏi không có câu trả lời đúng hoặc sai (ví dụ: “Mô tả chính mình” hoặc “Làm cách nào bạn tính toán lượng giấy vệ sinh cần thiết để trải rộng trên bang New York?”) Có thể đặc biệt khó khăn. Đây là vài ví dụ:
 

Cho tôi biết về công việc mơ ước của bạn.

Bạn đang phỏng vấn ở đâu khác?
Tại sao tôi nên mạo hiểm với bạn?
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
Tại sao chúng ta không nên thuê bạn?

Phải làm gì nếu bạn không có câu trả lời

Đôi khi, mặc dù  làm tất cả việc chuẩn bị bạn có thể cho một cuộc phỏng vấn , bạn chỉ không có câu trả lời hoặc không thể nghĩ ra điều gì đó để nói ngay lập tức. Nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ.
 
Đừng hoảng sợ! Khi bạn không thể trả lời một câu hỏi phỏng vấn ngay lập tức , mục đích là để mua cho mình một thời gian. Đừng vội vàng. Hít thật sâu. Yêu cầu làm rõ nếu bạn cần. Và nếu tồi tệ hơn đến tồi tệ nhất,  sử dụng thư tiếp theo của bạn  như một cách để trả lời một khi bạn đã có một thời gian để nghiên cứu và xây dựng một phản ứng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn