Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11126

Cấu trúc phù hợp cho Thư xin việc

Thư xin việc là một phần truyền thống và thiết yếu của bất kỳ đơn xin việc nào. Thư xin việc giới thiệu bài nộp của bạn khi bạn gửi sơ yếu lý lịch và đơn xin việc cho người quản lý tuyển dụng. Đó cũng là một trong những cơ hội tốt nhất của bạn để sử dụng giao tiếp thuyết phục để chỉ ra điểm mạnh của bạn cho công việc. Một lá thư hiệu quả tuân theo một định dạng thích hợp để thể hiện rõ ràng và ngắn gọn sự ứng cử của bạn cho một vị trí.

Tiêu đề

Một thư xin việc thích hợp có một tiêu đề. Ngay cả trước nội dung bức thư của bạn, người quản lý tuyển dụng sẽ đưa ra đánh giá về tính chuyên nghiệp của bạn và tiêu đề cho thấy bạn hiểu cách viết theo phong cách kinh doanh chính xác. Tiêu đề thường được thiết lập ở dạng bị chặn được căn chỉnh ở bên trái của tờ giấy. Thông tin của bạn, bao gồm tên, địa chỉ, điện thoại và email được chỉ định. Mỗi mục được hiển thị trên một dòng riêng biệt. Sau khi trả lại khó khăn hoặc không gian, hãy đặt ngày ở dạng viết đầy đủ, chẳng hạn như "ngày 1 tháng 1 năm 2013". Sau một không gian khác, hãy liệt kê thông tin của người quản lý tuyển dụng, bao gồm tên, vị trí, tên công ty và địa chỉ. Mỗi mục là trên một dòng riêng biệt. Cuối cùng, để lại một không gian nữa và giải quyết người quản lý tuyển dụng bằng "Kính gửi ông Jones:"

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đoạn đầu

Đoạn mở đầu của bức thư rất quan trọng để nêu mục đích của bạn và cho biết bạn đã học về công việc như thế nào. Nó thường ngắn gọn - thường từ hai đến ba câu. Một câu dẫn có thể cho thấy sự quan tâm của bạn đối với vị trí hoặc quan điểm chính về trình độ của bạn. Điều này thiết lập lý do tại sao các nhà tuyển dụng nên tiếp tục đọc. Nói rõ cách bạn nghe về công việc giúp cung cấp cho nhà tuyển dụng bối cảnh liệu bạn có đọc một bài đăng công việc hoặc kết nối với ai đó trong tổ chức hay không.

Thân hình

Phần thân của bức thư thường bao gồm hai đoạn bổ sung. Bạn cũng có thể có một đoạn văn và một danh sách các gạch đầu dòng làm nổi bật phẩm chất cốt lõi của bạn. Nhắm mục tiêu thư của bạn đến vị trí và nhà tuyển dụng, và thể hiện mối quan tâm và nhận thức về nhu cầu của người quản lý tuyển dụng. Bạn có thể nói "Danh sách công việc lưu ý cần một người có kinh nghiệm về phần mềm thiết kế đồ họa." Thực hiện theo điều này với một tuyên bố về khả năng của bạn, chẳng hạn như "Tôi đã sử dụng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính trong năm năm làm nhà thiết kế thời trang của tôi." Một cấu trúc tương tự có thể được sử dụng để giải quyết ba đến năm trình độ hoặc mối quan tâm quan trọng nhất của người quản lý tuyển dụng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đóng cửa

Đoạn kết thúc là một nơi để cảm ơn người đọc, nhưng cũng để thực hiện một lời kêu gọi hành động. Một cách tiếp cận phổ biến là nêu ý định liên hệ với người quản lý tuyển dụng trong vòng vài ngày sau khi gửi thư. Điều này khiến anh ấy lưu ý và cảnh báo anh ấy xem xét tài liệu của bạn đủ để chuẩn bị cho cuộc gọi của bạn. Sau câu cuối cùng của bạn, hãy để lại một khoảng trắng và sử dụng đăng xuất chuyên nghiệp, chẳng hạn như "Trân trọng". Để lại bốn khoảng trắng và nhập tên của bạn. Ký tên ngay phía trên tên của bạn sau khi bạn in nó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn