Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10782

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em

 
Sâu răng ở trẻ em đang gia tăng ở Úc, với hơn một nửa số trẻ em 6 tuổi bị sâu răng ở bé hoặc răng trưởng thành. Vì vậy, nó quan trọng hơn bao giờ hết để dạy cho con bạn thói quen sức khỏe răng miệng tốt mà sẽ ở lại với họ cho cuộc sống.
 

Chăm sóc răng của trẻ em là quan trọng

Điều quan trọng là phải chăm sóc răng của con bạn ngay từ lúc bắt đầu mọc răng . Giữ răng và nướu răng của con bạn sạch sẽ sẽ bảo vệ chống nhiễm trùng, sâu răng và đau. Răng bé bị hư hỏng có thể làm hỏng răng vĩnh viễn bên dưới.
 
Nếu một đứa trẻ bị mất răng vì bị sâu răng, nó có thể gây ra vấn đề đông đúc khi răng người lớn của họ đi qua sau đó.
 

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

Nhiều trẻ bắt đầu mọc răng vào khoảng 3 tháng tuổi, với răng đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng 6 đến 9 tháng. Đến 1 tuổi, bé sẽ thường có khoảng 8 răng. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh phát triển ở mức độ khác nhau, vì vậy điều này có thể khác nhau.
 
Bạn nên bắt đầu làm sạch răng của bé ngay khi chúng đến. Để bắt đầu, bạn có thể làm sạch răng của bé bằng cách lau bằng khăn mềm hoặc chải bằng bàn chải và nước mềm. Từ 18 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu sử dụng kem đánh răng có hàm lượng florua thấp khi bạn đánh răng của con bạn.
 
Bạn có thể mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng nhỏ dành riêng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em tại hiệu thuốc hoặc siêu thị địa phương của bạn. Bạn sẽ cần phải làm sạch răng của em bé hoặc của trẻ cho đến khi chúng đủ lớn để tự làm. Đây thường là khoảng 7 tuổi.
 
Điều quan trọng là con quý vị phải đi vệ sinh răng miệng thường xuyên để ngăn ngừa sâu răng. Trẻ sơ sinh có thể bị ảnh hưởng bởi sâu răng ngay sau khi răng đầu tiên đến. Những dấu hiệu đầu tiên của sự phân rã thường xuất hiện như những đốm trắng hoặc những đường thẳng trên răng phía trước.
 
Đưa bé đi khám nha sĩ ngay sau khi răng của chúng bắt đầu xuất hiện để nha sĩ có thể kiểm tra răng của chúng đang phát triển như chúng cần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mẹo để giữ cho răng của con bạn sạch sẽ

Đánh răng của con bạn hai lần một ngày, sử dụng chuyển động tròn nhỏ. Răng của họ nên được làm sạch sau khi ăn và trước khi đi ngủ bằng kem đánh răng có chất florua thích hợp cho trẻ em. Điều này có thể giúp tăng cường bên ngoài của răng và ngăn ngừa sâu răng. Đảm bảo chúng chải ít nhất 2 phút và nhắc nhở chúng không nuốt kem đánh răng.
Giúp con bạn đánh răng từ khi chúng được răng đầu tiên cho đến khi chúng được 7 hoặc 8. Sau đó, giám sát chúng vẫn còn quan trọng.
Cố gắng để có được một thói quen đánh răng thường xuyên, và cung cấp cho con bạn rất nhiều lời khen ngợi khi họ đánh răng tốt.
Thay thế bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải đánh răng mỗi 3 tháng.
Trẻ em nên dùng chỉ nha khoa ngay khi chúng có 2 răng tiếp xúc với nhau. Bạn nên giám sát dùng chỉ nha khoa cho đến khi chúng khoảng 10.
Để phát triển răng khỏe mạnh, hãy đảm bảo con bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và tránh các loại thực phẩm có nhiều đường bổ sung, chẳng hạn như kẹo, bánh quy và nước giải khát. Luôn chọn nước máy có chất fluoride.

Thăm nha sĩ

Kiểm tra thường xuyên
Khám răng định kỳ rất quan trọng từ 1 tuổi, hoặc trong vòng 6 tháng sau khi răng đầu tiên xuất hiện.
 
Luôn luôn đến thăm nha sĩ một kinh nghiệm tích cực. Không bao giờ sử dụng nha sĩ như một mối đe dọa không đánh răng hoặc hành vi khác.
 

Điều trị đúng

Khi răng trưởng thành của con bạn phát triển, hãy sắp xếp cuộc hẹn với nha sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự sai lệch nào về hàm răng hoặc hàm. Họ sẽ tư vấn cho dù điều trị khắc phục là cần thiết.

Khi nào cần tìm thêm trợ giúp

Đi khám nha sĩ nếu con bạn phát triển bất kỳ điều nào sau đây:
 
chảy máu, đỏ hoặc sưng nướu răng
mủ đến từ nướu răng
một hương vị xấu trong miệng sẽ không biến mất
răng lỏng (điều này có thể do nướu răng bị nhiễm trùng)
áp-xe (những thứ này có thể nằm dưới răng và thường sẽ rất đau).
Nếu con bạn phát triển bất kỳ triệu chứng nào sau đây, bạn nên liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt:
 
khó khăn khi nói hoặc nuốt
sưng hạch bạch huyết ở cổ
một cơn sốt (sốt cao hơn 38⁰C).
Bạn có thể tìm thấy nha sĩ gần nhất của bạn trong Danh mục Dịch vụ Y tế Quốc gia .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chi phí chăm sóc nha khoa

Hai phần ba người Úc đến thăm nha sĩ mỗi năm. Với sâu răng ngày càng tăng ở Úc, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đủ khả năng một nha sĩ nếu con bạn cần chăm sóc nha khoa.
 
Chính phủ Úc chi trả chi phí nha khoa cho một số trẻ em thông qua Medicare . Bạn có thể kiểm tra xem con bạn có đủ điều kiện trên trang web Child Dental Benefits Schedule hay không .
 
Một số người sử dụng bảo hiểm y tế tư để trả một số hoặc tất cả chi phí nha khoa của họ. Đa số những người có bảo hiểm vẫn sẽ phải tự trả một số chi phí. Điều này được gọi là "khoảng cách thanh toán" - sự khác biệt giữa những gì nha sĩ tính phí và những gì công ty bảo hiểm sẽ trả.
 
Loại bảo hiểm y tế chi trả cho việc chăm sóc nha khoa được gọi là 'Điều trị Tổng quát' (đôi khi được gọi là 'Tiện ích' hoặc 'Phụ trợ'). Bảo hiểm y tế chỉ bao trả cho bệnh viện hoặc xe cứu thương không chi trả cho việc chăm sóc nha khoa. Các chính sách khác nhau rất nhiều, vì vậy nếu bạn có bảo hiểm y tế tư, hãy kiểm tra dịch vụ chăm sóc nha khoa nào, số tiền bạn sẽ nhận lại từ quỹ và giới hạn số tiền bạn có thể yêu cầu trong một năm.
 
Chi phí trung bình của một kiểm tra-up là khoảng $ 200, một điền $ 150 $ 200, và một vương miện khoảng $ 1.500. Tuy nhiên, không có lệ phí tiêu chuẩn cho việc chăm sóc nha khoa tại Úc, vì vậy chi phí thay đổi rất nhiều từ nha sĩ đến nha sĩ.
 
Bạn có thể mua sắm xung quanh, và cũng kiểm tra xem kiểm tra nha khoa có được cung cấp tại trường của con bạn hay không.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn