Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10477

Chiến lược giảng dạy cho nhà hát của người đọc

Nếu bạn đang tìm kiếm các chiến lược giảng dạy mới để học sinh đọc với biểu cảm và cải thiện khả năng hiểu của họ, thì bạn phải thử nhà hát của người đọc . Nhà hát độc giả không chỉ là một cách thú vị để khiến sinh viên của bạn hứng thú với việc đọc, nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho sinh viên của bạn gắn bó và kết nối với những gì họ đang học. Trong nhà hát của độc giả, học sinh được phát triển kịch bản, biểu diễn theo nhóm và diễn xuất các nhân vật khác nhau từ những câu chuyện họ đang đọc. Dưới đây là một vài chiến lược giảng dạy để thực hiện một nhà hát của người đọc trong lớp học của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chiến lược giảng dạy để thiết lập nhà hát của độc giả

Khi bạn nghĩ về nhà hát của độc giả, bạn có thể tưởng tượng sản phẩm khổng lồ này sẽ khiến học sinh của bạn mất hàng giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn thực sự cần là khoảng 20-30 phút trong giờ học. Bạn cũng có thể phù hợp với kịch bản vào bất kỳ phần nào trong ngày của bạn. Ví dụ, thay vì để học sinh làm việc buổi sáng, hãy để học sinh đọc kịch bản của chúng hoặc cho học sinh thực hành các kịch bản trong khi học sinh đang chờ về nhà. Bạn cũng có thể sử dụng nhà hát của người đọc như một phần của vòng quay trung tâm xóa mù chữ của bạn. Học sinh có thể đọc và thực hành các kịch bản của họ với các nhóm của họ.

Nhà hát của người đọc trong 5 bước đơn giản

Có năm thành phần thiết yếu để triển khai nhà hát của người đọc vào lớp học của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn từng bước.

Chọn một kịch bản

Internet là tuyệt vời khi tìm thấy các kịch bản. Có rất nhiều trang web như Giáo viên trả tiền cho giáo viên có rất nhiều tập lệnh mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Bạn cũng có thể hỏi các giáo viên đồng nghiệp của mình hoặc vào blog của giáo viên và hỏi xem có ai muốn chia sẻ với bạn không. Khi bạn có một kịch bản, hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra rất nhiều bản sao. Bằng cách này bạn có thể sử dụng nó hàng năm.

Điều chỉnh kịch bản

Nhà hát của độc giả có thể được điều chỉnh cho mọi lứa tuổi và mọi trình độ đọc. Học sinh trong 5 ngày và 6 thứ cấp có thể đưa vào sản xuất tuyệt vời - nó không chỉ dành riêng cho những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn. Thật dễ dàng để tìm kiếm hoặc tạo các tập lệnh của riêng bạn ở cấp độ đọc của học sinh. Bạn thậm chí có thể trộn và kết hợp các kịch bản để phân biệt việc học.

Gán vai trò

Trước khi giao các bộ phận cho sinh viên, hãy để họ thử một vài vai trò khác nhau. Bằng cách này bạn có thể thấy phần nào họ phù hợp nhất. Một cách dễ dàng để làm điều này là đưa sinh viên vào các nhóm nhỏ và để mỗi nhóm đến và đọc cho cùng một phần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Luyện tập và luyện tập

Cho học sinh thời gian thực hành. Bạn cũng có thể chỉ định một kịch bản cho bài tập về nhà để học sinh có thể làm quen với nó, sau đó cho phép học sinh đến và thực hành nó trong suốt ngày học.
 
Nhà hát của độc giả không chỉ là một vở kịch. Hãy nhớ rằng sinh viên đang sử dụng chiến lược đọc lặp đi lặp lại, giúp tăng cường khả năng đọc trôi chảy. Nó cũng sử dụng học tập hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề và các tiêu chuẩn học tập cốt lõi chung về nói và nghe. Để đảm bảo học sinh hiểu nhà hát này rất quan trọng, hãy đảm bảo thiết lập một số nguyên tắc như đọc với biểu cảm, nói to, rõ ràng và ổn định, lắng nghe trong khi những người khác nói và chú ý.

Biểu diễn

Cuối cùng, đã đến lúc thực hiện. Nhà hát của người đọc không có nghĩa là bạn phải đưa vào sản xuất khổng lồ này. Bạn có thể để các đạo cụ và trang phục ra ngoài, và chỉ tập trung vào các sinh viên đọc từng phần của họ. Cho học sinh ngồi thành một vòng tròn với kịch bản trong tay và thay phiên nhau đọc phần của chúng. Đợi cho đến khi bạn có nhiều thời gian hơn trong lịch trình của mình để tạo ra một sản phẩm lớn nơi sinh viên sản xuất vở kịch, tạo đạo cụ và trang phục của họ, và chia sẻ màn trình diễn của họ với bạn bè hoặc phụ huynh.
 
Nhà hát của độc giả tạo ra một mục đích để đọc, và nó làm cho nó trở thành một hoạt động lớp học thú vị. Đó cũng là một cách tuyệt vời để củng cố các kỹ năng đọc, nghe và suy nghĩ của học sinh một cách vui vẻ.
 
Bạn có sử dụng nhà hát của người đọc trong lớp học của bạn? Kịch bản yêu thích của bạn cho sinh viên là gì? Vui lòng chia sẻ chiến lược giảng dạy của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về chủ đề này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn