Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10252

Chiến lược GPS để đạt được các mục tiêu

Chiến lược thiết lập mục tiêu giúp sinh viên tạo ra các kế hoạch hành động để đạt được kết quả hoặc mục tiêu mong muốn. Chiến lược GPS là một quy trình gồm ba bước có hệ thống, hoạt động như một lộ trình để hướng dẫn sinh viên trên các tuyến đường trực tiếp để lập kế hoạch và đạt được các mục tiêu.
G = Mục tiêu
Bắt đầu bằng cách dành thời gian để xác định một mục tiêu rõ ràng, thực tế. Mục tiêu có thể là mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn. Mục tiêu hoạt động tốt nhất khi nó bao gồm ngày và thời gian mục tiêu được xác định rõ để hoàn thành mục tiêu. Nhằm mục đích cho một ngày và thời gian hoàn thành làm tăng động lực và giảm xu hướng chần chừ hoặc chỉ đơn giản là tham gia vào suy nghĩ mơ ước.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

P = Mục đích
Xác định mục đích để thiết lập mục tiêu. Tại sao nó lại quan trọng? Giá trị của kết quả là gì? Những lợi ích bạn sẽ trải nghiệm khi bạn hoàn thành mục tiêu? Mục tiêu sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng nội tại (cảm giác nhẹ nhõm, tự hào, tự trọng hay hiệu quả), phần thưởng bên ngoài (phản hồi tích cực, phê duyệt, công nhận hoặc một giải thưởng), hoặc cả hai? Dành vài phút để hình dung bản thân bạn đang làm việc với mục tiêu và đắm chìm trong cảm giác hoàn thành và thành công. Xác định một mục đích thúc đẩy động lực và tăng cường cam kết làm việc hướng tới kết quả mong muốn.
S = Bước
Đặt mục tiêu và xác định mục đích là điểm khởi đầu dẫn đến bước cuối cùng xác định các bước liên quan đến việc đạt được kết quả mong muốn. Liệt kê các bước cần thiết giúp bạn tổ chức quy trình và tránh bị đình trệ do kế hoạch kém. Trên giấy, theo thứ tự thời gian, liệt kê các bước bạn cần thực hiện để hoàn thành mục tiêu. Đối với các bước yêu cầu nhiều khối thời gian để làm việc, hãy chia các bước thành các mục tiêu phụ nhỏ hơn. Sử dụng một kế hoạch hàng tuần để sắp xếp thời gian để làm việc trên từng bước hoặc mục tiêu phụ của mục tiêu mong muốn cuối cùng của bạn. Sử dụng các kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả cho từng bước giúp bạn đi đúng hướng và tiến về phía trước để đạt được mục tiêu của mình trước ngày và thời gian hoàn thành.
 
Lợi ích của việc dạy học sinh sử dụng Hệ thống GPS là gì? Học sinh nhanh chóng nhận ra rằng họ có khả năng và kỹ năng hiệu quả để sắp xếp các kế hoạch hành động để đạt được kết quả mong muốn. Họ học cách sắp xếp thời gian và các bước của quy trình. Họ xác định rằng động lực, cam kết và sự rõ ràng biến việc nói về mục tiêu thành đạt được mục tiêu. Đặt mục tiêu cho các tình huống học tập, cá nhân hoặc nghề nghiệp cho phép sinh viên trải nghiệm thành công!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chia sẻ phản hồi của bạn với bài đăng của Linda Wong trên Chiến lược GPS để đạt được các mục tiêu trên mạng trong phần bình luận bên dưới.
Linda Wong đã nghỉ hưu từ Lane Community College ở Eugene, Oregon và chuyển đến Las Vegas nơi cô hiện đang sinh sống. Linda là tác giả của Kỹ năng học tập thiết yếu,  Phiên bản thứ tám . Đối với Linda, nghỉ hưu mở ra cánh cửa để khám phá những cơ hội và trải nghiệm mới. Cô đã giảng dạy tại một trường bán công, cung cấp dạy kèm riêng cho một gia đình có năm đứa trẻ, tình nguyện tham gia nhiều dự án cộng đồng và gây quỹ, và đã viết video đào tạo kinh doanh. Linda vẫn kết nối với giáo dục thông qua các hội nghị, tư vấn, viết và kết nối với các nhà giáo dục khác. Cô ấy có thể đạt được tại wongLL@aol.com

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn