Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10638

Đặc điểm của một công việc thỏa mãn

Mặc dù không có thứ gọi là công việc hoàn hảo, nhưng không khó để nhận ra các yếu tố phổ biến của trải nghiệm làm việc tích cực. Nói chung, một công việc thỏa mãn khuyến khích nhân viên học các kỹ năng mới và thưởng cho các màn trình diễn hàng đầu thông qua mức lương cao hơn và thăng tiến nghề nghiệp. Các công ty cung cấp những cơ hội này có xu hướng có nhân viên hạnh phúc hơn, năng suất hơn.

Sử dụng các kỹ năng

Cơ hội để sử dụng các kỹ năng của bạn một cách có ý nghĩa là một thành phần quan trọng trong sự hài lòng công việc. Theo khảo sát năm 2012 trên 600 công nhân của Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực (SHRM), 63% đặt tên cho cơ hội sử dụng các kỹ năng và khả năng là khía cạnh quan trọng nhất về sự hài lòng của công việc. Điều đó so với 61 phần trăm người đặt tên bảo mật công việc và 60 phần trăm người đặt tên bồi thường.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đền bù

Đối với nhiều nhân viên, lương thưởng vẫn là một chỉ số theo nghĩa đen về việc công ty của họ đánh giá cao họ như thế nào. Đặc điểm này đã liên tục được xếp hạng trong số năm yếu tố hàng đầu trong sự hài lòng công việc, theo khảo sát của SHRM. Hơn một nửa số công nhân được thăm dò cho biết mức lương cơ bản và khả năng kiếm được tiền lương địa phương cạnh tranh là "rất quan trọng" trong sự hài lòng công việc chung.

Mềm dẻo

Duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc là một cân nhắc quan trọng đối với nhiều nhân viên, đặc biệt là khi họ bắt đầu gia đình, theo "US News & World Report". Các tùy chọn như lịch trình linh hoạt và làm việc từ xa có thể tạo ra sự khác biệt giữa một công việc chỉ đơn thuần là tốt và một công việc cảm thấy thỏa mãn cá nhân.

Phát triển chuyên môn

Nhân viên ít có khả năng thích các công việc mang lại ít cơ hội phát triển nghề nghiệp, cho dù đó là đảm nhận vai trò mới hay học cách làm những việc khác nhau mỗi ngày. Cơ hội phát triển nghề nghiệp thường thấy nhất trong các ngành nghề dựa trên mối quan hệ - chẳng hạn như kế toán - đòi hỏi các học viên phải liên tục nâng cấp các kỹ năng và ứng phó với các tình huống mới. Khi nhân viên được phép phát triển nhiều kỹ năng hơn và thăng tiến chuyên nghiệp, họ có xu hướng hài lòng với công việc hơn những người không có cơ hội như vậy.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giá trị cá nhân

Trong việc đánh giá sự nghiệp của bạn, nên đặt ra một số giá trị không thể thương lượng. Quá nhiều chuyên gia gắn bó với các công việc không thỏa mãn để nâng cao lòng tự trọng của họ hoặc tài trợ cho một lối sống đắt tiền. Tuy nhiên, nếu sự nghiệp của bạn không phù hợp với các giá trị và sở thích của bạn, có lẽ bạn sẽ không thấy nó rất thỏa mãn cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn