Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10368

Dấm táo cho Eczema

Tổng quan

Eczema , còn được gọi là viêm da dị ứng, có thể bùng phát vào những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể bị khô, đỏ, ngứa da dễ bị kích thích. Không có cách chữa bệnh chàm, vì vậy mục tiêu điều trị là giảm bớt các triệu chứng khó chịu.
 
Dấm táo (ACV) là một biện pháp khắc phục tại nhà đang được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm nhiễm trùng, béo phì và tiểu đường. Nhiều người bị bệnh chàm da có các biện pháp tự nhiên như dầu dừa, nhưng giấm táo cũng có thể giúp đỡ.
 
Da khỏe mạnh được bảo vệ bởi một rào cản có tính axit. Nếu bạn bị eczema, mức độ pH của da của bạn được nâng lên, và rào cản này không hoạt động đúng. Nếu không có nó, độ ẩm thoát ra và kích thích được cho phép trong. Dấm rượu táo là có tính axit, do đó, áp dụng nó cho da có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng pH tự nhiên của làn da của bạn.
 

Lợi ích của ACV đối với bệnh chàm

Bất cứ điều gì dưới độ pH 7,0 là có tính axit và bất cứ điều gì trên 7,0 là kiềm. Da khỏe mạnh có độ pH tự nhiên dưới 5.0. Những người mắc bệnh chàm thường có nồng độ pH cao hơn những người không có.
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng mức độ pH đóng một vai trò trong sự phân hủy hàng rào bảo vệ của da. Mức độ axít cũng liên quan đến sự phân hủy trong hệ vi sinh vật của da, giúp bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn xấu.
 
Các nghiên cứu cho thấy rằng rửa da bằng xà phòng, dầu gội đầu và các sản phẩm mỹ phẩm khác làm tăng đáng kể độ pH của da. Ngay cả nước máy cũng có thể làm giảm độ chua của da. Điều này giúp giải thích tại sao bệnh chàm da thường do xà phòng gây ra.
 
Là một axit nhẹ, ACV có thể giúp phục hồi độ pH tự nhiên của da. ACV cũng có tính chất kháng khuẩn, có nghĩa là nó có thể được sử dụng thay vì xà phòng trong một số trường hợp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách sử dụng ACV cho bệnh chàm

Có một số lựa chọn để sử dụng ACV để giúp điều trị bệnh chàm da của bạn. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử:
 

Bồn tắm ACV

Thêm ACV vào bồn tắm ấm có thể giúp khôi phục độ axit tự nhiên của da. Thêm 2 cốc ACV vào bồn tắm ấm (không nóng). Ngâm từ 15 đến 20 phút và sau đó rửa lại bằng nước mát. Thực hiện theo một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng, không mùi.
 

Chất dưỡng ẩm ACV

Làm cho kem dưỡng ẩm ACV của riêng bạn cho phép bạn giữ ẩm trong khi khôi phục cân bằng pH của da. Trả lại độ axit cho da có thể giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm đó lâu hơn.
 
Trộn 1 muỗng canh ACV với 1/4 chén dầu dừa nguyên chất. Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể làm giảm viêm và làm dịu da đau đớn.

Mực mặt ACV

ACV có đặc tính kháng khuẩn có thể cho phép nó diệt vi khuẩn tụ cầu trên da, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Là một loại mực, ACV hoạt động để làm sạch da trong khi giảm viêm.
 
Áp dụng ACV cho một vòng bông và lau nó xung quanh khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng một chuyển động tròn. Làm theo với một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng.
 

Dầu tóc ACV

ACV có đặc tính chống nấm có thể cho phép nó chống lại một loại nấm gây gàu tên là Malassezia . Eczema và Malassezia thường cùng tồn tại.
 
Làm dầu tóc bằng cách trộn ACV với dầu hướng dương. Các nghiên cứu cho thấy dầu hướng dương giúp khôi phục hàng rào bảo vệ của da và cải thiện độ ẩm.
 
Thêm 1 muỗng canh ACV vào 1/4 chén dầu hướng dương. Thoa lên da đầu ngay sau khi tắm.
 

Bọc ướt ACV

Đối với bệnh chàm phát triển mạnh, bạn có thể thêm ACV vào bao ướt. Bạn sẽ cần gạc, khăn giấy, hoặc vải cotton sạch. Trộn một dung dịch với 1 chén nước ấm và 1 muỗng canh ACV. Làm ướt vải và áp dụng nó vào các khu vực bị kích ứng nghiêm trọng. Sau đó phủ lên băng vải khô hoặc bọc nhựa.
 
Mang bao ướt của bạn trong ít nhất ba giờ. Bạn cũng có thể giữ nó qua đêm. Độ ẩm sẽ làm tăng độ ẩm cho làn da của bạn trong khi ACV tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Rủi ro ACV trên da

Có rất ít rủi ro liên quan đến giấm táo. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng nó để điều trị trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.
 
Với bệnh chàm, luôn có nguy cơ là các sản phẩm sẽ kích thích da. Hãy thử bắt đầu với một thử nghiệm vá nhỏ của ACV và chờ đợi một vài ngày để chắc chắn rằng bạn không gặp phải phản ứng bất lợi. Nếu ACV gây kích thích, hãy ngừng sử dụng.
 
 

Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ

Bệnh chàm là một tình trạng mãn tính có thể bùng phát bất ngờ trong suốt cuộc đời của bạn. Điều trị bệnh chàm thường liên quan đến một phương pháp tiếp cận đa. Nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện, hãy lấy hẹn với bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ có thể tư vấn cho bạn về các lựa chọn điều trị khác, chẳng hạn như thuốc mỡ theo toa. Sự kết hợp các phương pháp tiếp cận có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn