Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:12199

Danh sách kỹ năng làm việc theo nhóm và ví dụ

Nhà tuyển dụng mong đợi nhân viên trở thành cầu thủ của đội. Cần phải làm việc theo nhóm cho hầu hết mọi ngành, từ các dịch vụ kinh doanh đến công nghệ thông tin đến các dịch vụ ăn uống.
 
Danh sách kỹ năng làm việc theo nhóm và ví dụ
 
Điều này đúng ngay cả khi có vẻ như công việc của bạn phù hợp nhất với một nhân viên độc lập. Bạn có thể thực hiện phần lớn công việc của mình một mình, nhưng bạn vẫn phải có khả năng nghĩ về công việc của bạn trong bối cảnh mục tiêu rộng hơn của công ty và truyền đạt thành tích của bạn cho những người khác trong tổ chức.
 
Bất kể vai trò của bạn, bạn cần để có thể làm việc tốt với những người khác - và cũng truyền đạt thực tế đó để thuê người quản lý, nhà tuyển dụng và người sử dụng lao động tiềm năng. Quét bất kỳ danh sách công việc nào và bạn sẽ thấy rằng ngay cả những quảng cáo tìm kiếm “người mới bắt đầu” cũng không tránh khỏi việc bỏ cụm từ “người chơi nhóm”.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dưới đây là danh sách các kỹ năng làm việc theo nhóm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong hồ sơ, thư xin việc, đơn xin việc và phỏng vấn. Nhấn mạnh những cái được đề cập trong phần mô tả công việc , nhưng bạn có thể làm tròn ứng dụng của mình bằng cách đề cập đến những ứng dụng khác được áp dụng.

Cách sử dụng Danh sách kỹ năng

Bạn có thể sử dụng các danh sách kỹ năng này trong suốt quá trình tìm kiếm công việc của mình. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là một chiến lược thông minh để sử dụng càng nhiều từ kỹ năng này càng tốt trong văn bản sơ yếu lý lịch của bạn - cả trong tóm tắt bằng cấp ban đầu và trong phần mô tả lịch sử công việc của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống theo dõi người nộp đơn tự động để xếp hạng các hồ sơ mà họ nhận được; các hệ thống này được lập trình để tìm kiếm và ưu tiên các "từ khóa" cụ thể (thông thường, các kỹ năng hoặc "trình độ" được liệt kê trong danh sách công việc của chủ nhân).
 
Vị trí thứ hai để kết hợp các kỹ năng làm việc theo nhóm này là trong thư giới thiệu của bạn  . Trong phần thân thư của bạn, hãy cố gắng đề cập đến một hoặc hai thuật ngữ này, cung cấp một ví dụ cụ thể về thời gian khi bạn thể hiện những kỹ năng này tại nơi làm việc.
 
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng những từ kỹ năng này trong cuộc phỏng vấn của bạn  . Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một ví dụ về thời gian bạn đã chứng minh mỗi năm kỹ năng hàng đầu được liệt kê ở đây. Chọn  những câu chuyện  nhấn mạnh các kỹ năng của bạn và cho thấy cách họ đã giúp bạn giải quyết các vấn đề của tổ chức. Càng cụ thể càng tốt.
 
Để cung cấp cho các ví dụ của bạn tác động tối đa, hãy cố gắng bao gồm số liệu thống kê có thể định lượng - số, tỷ lệ phần trăm hoặc số liệu đô la - để hiển thị kết quả hữu hình của những nỗ lực của bạn.
 
Tất nhiên, mỗi công việc sẽ yêu cầu các kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ mô tả công việc, và tập trung vào các kỹ năng được liệt kê bởi nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hãy xem lại các danh sách kỹ năng khác của chúng tôi  được liệt kê theo công việc  và  loại kỹ năng .
 
5 kỹ năng làm việc theo nhóm hàng đầu
 
1. Truyền thông 
 
Là một thành viên nhóm tốt có nghĩa là có thể truyền đạt rõ ràng   ý tưởng của bạn với nhóm. Bạn phải có khả năng truyền tải thông tin qua điện thoại, email và đích thân. Bạn muốn đảm bảo giọng điệu của bạn luôn chuyên nghiệp nhưng thân thiện. Cả giao tiếp bằng lời nói và  phi ngôn ngữ  đều quan trọng khi làm việc với một nhóm trực tiếp.
 
Kỹ năng liên quan từ khóa resume : Tư vấn, hợp tác , đóng góp, phối hợp, sáng tạo, tư duy sáng tạo , Cung cấp Phản hồi, thiết lập mục tiêu, hướng dẫn, ảnh hưởng tới, Ngôn ngữ, Quản lý , Thuyết phục, nghiên cứu, quản lý đội , giảng dạy, bằng lời truyền thông , Truyền thông hình ảnh, viết Truyền thông .
 
2. Quản lý xung đột
 
Một kỹ năng làm việc theo nhóm quan trọng là có thể hòa giải các vấn đề giữa các thành viên trong nhóm. Bạn cần có khả năng thương lượng với các thành viên trong nhóm để giải quyết tranh chấp và đảm bảo mọi người hài lòng với lựa chọn của nhóm.
 
Kỹ năng từ khóa tiếp tục liên quan : Quản lý xung đột , Hợp tác, Xác định vấn đề, Tính linh hoạt, Logic, Đối số logic , Tư duy logic , Hòa giải, Đàm phán , Giải quyết vấn đề , Xây dựng nhóm, Hoạt động xây dựng nhóm.
 
3. Nghe
 
Một phần quan trọng khác của giao tiếp là  lắng nghe  tốt. Bạn phải có khả năng lắng nghe những ý tưởng và mối quan tâm của các đồng nghiệp của mình để trở thành một thành viên nhóm hiệu quả. Bằng cách đặt câu hỏi để làm rõ, thể hiện sự quan tâm và sử dụng các tín hiệu không lời, bạn có thể cho các thành viên nhóm của mình biết rằng bạn quan tâm và hiểu chúng.
 
Kỹ năng từ khóa tiếp tục liên quan :  Nghe tích cực , Tư duy phê phán , Ra quyết định nhóm, Quan tâm về thính giác, Phiên dịch, Nghe , Giao tiếp phi ngôn ngữ , Đặt câu hỏi, Nhận phản hồi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Độ tin cậy
 
Bạn muốn trở thành thành viên nhóm đáng tin cậy để đồng nghiệp của bạn có thể tin tưởng bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn dính vào thời hạn và hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ bạn được giao. Điều này sẽ giúp bạn có được niềm tin của đồng nghiệp.
 
Kỹ năng từ khóa tiếp tục liên quan : Cam kết, Xây dựng cộng đồng, Niềm tin, Xây dựng niềm tin, Sự phụ thuộc, Sự hữu ích, Giúp đỡ, Trung thực, Lãnh đạo , Đa nhiệm , Tham gia, Thực hiện các nhiệm vụ, Trách nhiệm, Hướng nhóm, Quản lý tác vụ, Tin cậy.
 
5. Tôn trọng
 
Mọi người sẽ cởi mở hơn để giao tiếp với bạn nếu bạn truyền đạt sự tôn trọng đối với họ và ý tưởng của họ. Hành động đơn giản như sử dụng tên của một người, giao tiếp bằng mắt và chủ động lắng nghe khi một người nói sẽ làm cho người đó cảm thấy được đánh giá cao.
 
Kỹ năng từ khóa tiếp tục liên quan : Thừa nhận những người khác, Khuyến khích, Mở rộng ý tưởng, Trao đổi ý tưởng, Interpersonal , Động lực , Trao đổi ý kiến, Giao tiếp bằng miệng, Kiên nhẫn, Thái độ tích cực, Xây dựng mối quan hệ, Chia sẻ tín dụng, Hỗ trợ, Team Player , Tact, Hiểu cảm giác.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn