Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10252

Dây chuyền lắp ráp so với quy trình hàng loạt

Xử lý hàng loạt, hoặc sản xuất hàng loạt, là một phiên bản thu nhỏ của sản xuất dây chuyền lắp ráp. Sản phẩm được sản xuất theo nhóm thay vì theo dòng liên tục như trên dây chuyền lắp ráp. Tuy nhiên, sản xuất hàng loạt cũng tạo ra sự chậm trễ, bởi vì các công ty phải dừng dây chuyền sản xuất giữa các đợt chạy. Những sự chậm trễ đó có thể là vấn đề nếu họ can thiệp vào việc đưa sản phẩm đến khách hàng một cách kịp thời.

Hội LIne: Ưu

Một dây chuyền lắp ráp, hoặc dây chuyền sản xuất, cho phép các nhà sản xuất sản xuất số lượng lớn các mặt hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi công nhân, hoặc máy móc, thực hiện một nhiệm vụ cụ thể để xây dựng một phần của sản phẩm khi nó di chuyển xuống một dây chuyền sản xuất cho đến khi sản phẩm hoàn thành. Sản xuất dây chuyền lắp ráp thường hoạt động theo hướng có lợi cho quy mô kinh tế, trong đó đề cập đến việc giảm chi phí trung bình để sản xuất một sản phẩm do sự gia tăng trong sản xuất. Ví dụ, các nhà sản xuất có thể nhận được giảm giá đối với các vật liệu cần thiết để tạo ra một sản phẩm khi họ mua những vật liệu đó với số lượng lớn cho các hoạt động sản xuất lớn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dây chuyền lắp ráp: Nhược điểm

Có thể khó kiểm soát chất thải và tổn thất tài chính trong sản xuất dây chuyền lắp ráp. Các dây chuyền sản xuất lớn thường bao gồm các máy lắp ráp đắt tiền chỉ kinh tế cho các nhà sản xuất sử dụng với sản lượng cao. Tuy nhiên, các hoạt động sản xuất lớn làm tăng cơ hội sản xuất các lỗi sản xuất các sản phẩm bị lỗi mà nhà sản xuất không thể bán. Sản lượng sản xuất lớn cũng có thể khiến các nhà sản xuất bị mắc kẹt với một số lượng lớn sản phẩm không thể bán được do nhu cầu của người tiêu dùng giảm.

Quá trình hàng loạt: Ưu điểm

Sản xuất hàng loạt có thể hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ không có đủ vốn để chạy các dây chuyền sản xuất liên tục. Nó cũng giúp các công ty tránh được lượng lớn chất thải. Một chủ doanh nghiệp bánh, chẳng hạn, có thể đặt hàng 3.000 chiếc bánh và làm chúng theo từng đợt riêng biệt 1.000 chiếc. Chủ sở hữu sẽ không mất tất cả các bánh nếu một vấn đề sản xuất làm hỏng một lô. Sản xuất hàng loạt cũng hữu ích cho các mặt hàng theo mùa, vì sản xuất có thể bắt đầu và dừng theo nhu cầu sản xuất theo mùa. Đôi khi các nhà bán lẻ đồng ý dự trữ các sản phẩm mới trong các cửa hàng của họ mà cuối cùng không bán tốt, vì vậy họ hủy các đơn đặt hàng trong tương lai. Trong những trường hợp như vậy, xử lý hàng loạt ngăn cản các nhà sản xuất đầu tư lớn vào các sản phẩm mới có thể không bán được.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quy trình hàng ​loạt: Nhược điểm

Sản xuất sản phẩm theo lô là không hiệu quả do thời gian chết liên quan đến quy trình. Các nhà sản xuất thường phải tắt máy và cấu hình lại chúng cho từng lô mới mà họ sản xuất. Họ cũng phải kiểm tra lại máy để đảm bảo đầu ra của chúng là mục tiêu cho các sản phẩm được sản xuất. Thời gian chết giữa các đợt chạy có thể kéo dài nếu quy trình sản xuất phức tạp hoặc liên quan đến một số máy.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn