Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10688

Dị ứng có thể khiến bạn mệt mỏi?

Dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch của bạn có phản ứng mạnh với một chất thường không gây ra phản ứng. Những chất này được gọi là chất gây dị ứng.
 
Hầu hết thời gian, chất gây dị ứng chỉ đơn giản là gây ra các triệu chứng nhẹ khó chịu như:
 
ho
ngứa
hắt xì
kích ứng da
sổ mũi
May mắn là hầu hết những người bị dị ứng chỉ có cảm giác khó chịu nhẹ. Nhưng nhiều người cũng phàn nàn về cảm giác mệt mỏi. Dị ứng có thể khiến bạn buồn ngủ không?
 

Dị ứng gây mệt mỏi như thế nào?

Có, dị ứng có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Hầu hết những người bị nghẹt mũi và đầu do dị ứng sẽ khó ngủ. Nhưng phản ứng dị ứng cũng có thể giải phóng các hóa chất khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Những hóa chất này giúp chống lại dị ứng của bạn nhưng cũng gây sưng các mô mũi của bạn có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn. Thiếu ngủ và nghẹt mũi liên tục có thể cho bạn cảm giác mệt mỏi, mệt mỏi.
 
Các chuyên gia gọi sự mệt mỏi này do dị ứng gây ra là "sương mù não". Sương mù não có thể gây khó khăn cho việc tập trung và thực hiện trường học, công việc và các hoạt động hàng ngày.
 
 

Làm thế nào bạn có thể điều trị mệt mỏi do dị ứng?

Nếu bạn đang trải qua những ảnh hưởng của sương mù não, có một số điều bạn có thể làm để cảm thấy bớt mệt mỏi. Trước tiên, bạn sẽ cần phải dừng chu kỳ của các triệu chứng dị ứng và mệt mỏi. Bạn co thể thử:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Tìm ra chất gây dị ứng của bạn

Bước đầu tiên trong việc loại bỏ sương mù não của bạn là tìm ra nguyên nhân gây dị ứng của bạn. Nếu bạn không biết những gì bạn bị dị ứng, bạn nên ghé thăm một bác sĩ chuyên về dị ứng. Họ sẽ chạy thử nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng của bạn.
 
 
Các xét nghiệm dị ứng thường gặp bao gồm:
 
Kiểm tra da. Điều này liên quan đến việc chích da bằng kim để lộ ra một lượng nhỏ chất gây dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng, bạn sẽ phát triển một vết sưng nổi lên tại chỗ của chất gây dị ứng.
Xét nghiệm máu. Nếu bạn bị dị ứng, máu của bạn sẽ chứa một số tế bào cho thấy bạn nhạy cảm với một số chất gây dị ứng nhất định.
Khám sức khỏe. Có nhiều dấu hiệu dị ứng về thể chất, từ kích thích da đối với các vấn đề về mũi và hô hấp. Chúng có thể giúp bác sĩ chẩn đoán dị ứng của bạn.

2. Hạn chế tiếp xúc với chất gây dị ứng

Một khi bạn biết các chất gây dị ứng nào gây ra các triệu chứng của bạn, bạn có thể giảm tiếp xúc với chúng. Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, bạn có thể cố gắng ở trong nhà vào những ngày khi số lượng phấn hoa cao.
 
Bạn có thể kiểm tra trực tuyến với trạm thời tiết địa phương của bạn để tìm báo cáo phấn hoa địa phương của bạn. Bạn nên cố gắng đóng cửa sổ nếu bạn có điều hòa không khí. Nếu bạn dành thời gian bên ngoài, điều quan trọng là tắm và thay quần áo ngay khi bạn vào trong.

3. Dùng thuốc của bạn

Có nhiều loại thuốc dị ứng trên thị trường. Một số được nhắm mục tiêu vào dị ứng cụ thể trong khi những người khác được tổng quát hơn và điều trị nhiều loại dị ứng.
 
Đặt cược tốt nhất của bạn nếu bạn muốn tránh cảm thấy mệt mỏi là uống thuốc kháng histamin. Các loại thuốc này làm giảm sưng để tạm thời giảm các triệu chứng dị ứng của bạn.
 
Cách duy nhất để giảm hoàn toàn các triệu chứng dị ứng của bạn là cắt giảm tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Lưu ý rằng nhiều loại thuốc kháng histamin gây mệt mỏi. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng thức giấc suốt cả ngày, tốt nhất nên uống thuốc kháng histamin có nhãn là “vô điều kiện” như Claritin .
 
Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, nó có thể giúp bạn uống thuốc kháng histamin gây buồn ngủ. Những loại thuốc này có thể làm giảm các triệu chứng của bạn và cũng giúp bạn ngủ ngon. Benadryl là một thuốc kháng histamine được biết là gây buồn ngủ.
 
Thuốc xịt mũi như Flonase cũng có thể điều trị các triệu chứng dị ứng của bạn. Những thông tin này có sẵn ở cả dạng đơn bán và đơn thuốc. Những thuốc xịt này thường không gây buồn ngủ. Nhưng bạn nên luôn luôn kiểm tra nhãn trên toa thuốc của bạn để chắc chắn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Thử tiêm phòng dị ứng

Các bức ảnh dị ứng được coi là loại điều trị mạnh nhất cho các triệu chứng dị ứng. Các bức ảnh dị ứng liên quan đến việc tiêm nhỏ các chất gây dị ứng dưới da của bạn. Điều này giúp bạn trở nên ít phản ứng với các chất gây dị ứng này. Điều này có nghĩa là phản ứng dị ứng ít thường xuyên và nghiêm trọng theo thời gian.
 
Các bức ảnh dị ứng có thể hữu ích trong việc giảm mệt mỏi vì chúng cung cấp cứu trợ dị ứng nhanh và không gây đau. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì bức ảnh dị ứng có thể làm việc tốt nhất cho bạn.
 

5. Thử dùng nồi neti

Một số người bị dị ứng có thể làm giảm triệu chứng của họ bằng cách sử dụng nồi neti . Họ điền vào thiết bị này với một dung dịch muối được đổ qua một lỗ mũi. Dung dịch có thể giúp làm sạch đường mũi của bạn và giảm sưng do dị ứng. Điều này có thể làm giảm sự mệt mỏi của bạn.
 

Mang đi

Dị ứng gây hắt hơi, ngứa, sổ mũi, ho và các triệu chứng khó chịu khác. Dị ứng là đủ gây phiền nhiễu mà không mệt mỏi ném vào hỗn hợp. Và những triệu chứng khó chịu này thường khiến bạn khó ngủ vào ban đêm, khiến bạn mệt mỏi cả ngày. Dị ứng sương mù não là khó chịu và có thể làm cho nó khó hoạt động trong trường học, công việc, và các hoạt động hàng ngày khác.
 
Tin vui là có rất nhiều cách để giảm bớt dị ứng và loại bỏ sương mù não của bạn. Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm cứu trợ là thử nghiệm dị ứng để bạn biết nguyên nhân gây ra triệu chứng của bạn. Sau đó, bạn có thể làm việc với bác sĩ của bạn để tìm một điều trị dị ứng nondrowsy đó là phù hợp với bạn. Biết dị ứng của bạn cũng có thể giúp bạn xác định loại chất gây dị ứng nào cần tránh.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn