Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11091

Điểm yếu trong việc trở thành một giám sát viên trẻ cho người khác

Có một vấn đề chung mà mọi giám sát viên trẻ đều phải giải quyết: thiếu kinh nghiệm. Các giám sát viên trẻ chưa gặp và quan sát nhiều như các đồng nghiệp lớn tuổi của họ, điều này có thể gây ra vấn đề khi cố gắng tôn trọng và làm việc trong các tình huống khó khăn. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn với phong cách giao tiếp tương phản giữa những người lao động lớn tuổi và trẻ hơn. Một giám sát viên trẻ nhận ra rằng anh ta không biết tất cả mọi thứ và xem mình là một phần của đội có thể giảm thiểu điểm yếu của anh ta.

Sự tôn trọng

Rất ít người ở vị trí quản lý kiếm được sự tôn trọng bằng cách đơn giản xuất hiện, nhưng những người giám sát lớn tuổi hơn thường thấy sự tôn trọng dễ dàng hơn. Một giám sát viên lớn tuổi có kinh nghiệm. Anh ta nhìn thấy mọi thứ và đã ở trong chiến hào. Những nhân viên lớn tuổi có thể liên quan đến anh ta, và những người trẻ hơn có thể tìm đến anh ta để được tư vấn và định hướng. Ngược lại, một giám sát viên trẻ giống như một tân binh trong một đội thể thao. Anh ấy đã không trải qua thời kỳ khó khăn và nhân viên lớn tuổi cũng không thể liên quan đến anh ấy. Rất nhiều người trẻ trong ngành quản lý biết điều này và cho phép những nhược điểm đó thể hiện sự tự tin ngay từ họ, điều này khiến cho sự tôn trọng càng trở nên khó khăn hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giao tiếp

Robin Throckmortin, đồng tác giả của "Thu hẹp khoảng cách thế hệ", chỉ ra rằng phong cách giao tiếp giữa thế hệ già và trẻ là khác nhau. Phong cách của họ là khác nhau, từ điển của họ là khác nhau và cách tiếp cận của họ là khác nhau. Như Forbes.com nhấn mạnh, các nhà quản lý và nhân viên lớn tuổi có xu hướng nói chuyện và thảo luận về tình trạng của các dự án, trong khi các giám sát viên trẻ thường có cách tiếp cận rất độc lập và không thường xuyên đăng ký. Không phải phong cách vốn dĩ là tốt hơn hoặc xấu hơn. Tuy nhiên, các giám sát viên trẻ hơn nên nhận thức được các phong cách giao tiếp tương phản để họ không đóng vai trò là rào cản quản lý.

Hoàn cảnh khó khăn

Hầu hết các giám sát viên trẻ không được trang bị đầy đủ kiến ​​thức về cách mọi thứ hoạt động trong một công ty, làm thế nào để nhanh chóng xác định và khắc phục các vấn đề và cách quản lý mọi người nói chung. Họ sẽ thấy mình trong những tình huống khó khăn mà không có kinh nghiệm về cách đối phó với chúng. Ví dụ, hãy xem xét một nhân viên làm việc kém. Một người quản lý lớn tuổi, có kinh nghiệm biết những gì hoạt động và những gì không hoạt động để thúc đẩy mọi người. Anh ta cũng biết những kỹ thuật nào anh ta cần sử dụng cho một số nhân viên nhất định - những người có động lực bên trong so với những người không có, chẳng hạn - những nút nào để đẩy và khi nào nên đẩy họ. Một giám sát viên trẻ thường đi vào những tình huống đó một cách mù quáng bởi vì anh ta đã không phải đối phó với chúng trước đây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kết hợp điểm yếu

Harvard Business Review lưu ý rằng các giám sát viên trẻ tuổi có thể khắc phục điểm yếu của họ bằng cách thể hiện sự tự tin, cởi mở và yêu cầu phản hồi thường xuyên. Sự tự tin cho thấy rằng người giám sát không ôn hòa và quan tâm đến những điểm mạnh mà anh ta chưa sở hữu. Giữ một tâm trí cởi mở cho phép người giám sát tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề. Yêu cầu phản hồi thiết lập người giám sát trẻ như một người luôn hoan nghênh và coi trọng ý tưởng và suy nghĩ của nhân viên, điều này đi một chặng đường dài để xác định điểm yếu của chính anh ta và nhận được sự tôn trọng của nhân viên.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn