Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10786

Điều gì làm để trở thành một CPA?

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Kết nối các lĩnh vực nghề nghiệp với một tập hợp các yêu cầu giáo dục và cho rằng không có chương trình cấp bằng nào khác sẽ hoạt động là một sai lầm mà sinh viên và các chuyên gia kinh doanh có thể mắc phải. Ví dụ, những người theo đuổi nghề kế toán có thể cho rằng Cử nhân Kế toán là chương trình cấp bằng duy nhất được thiết kế để giúp sinh viên chuẩn bị theo đuổi con đường sự nghiệp kế toán. Tuy nhiên, có những con đường bằng cấp khác có thể cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức có thể giúp sinh viên theo đuổi các cơ hội kế toán, bao gồm các giấy phép như Kế toán viên công chứng (CPA) hoặc Kế toán quản lý được chứng nhận (CMA).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Yêu cầu thi CPA

Vì chỉ cần có bằng đại học là không đủ để bạn đủ điều kiện tham gia kỳ thi CPA, điều quan trọng là xác định mức độ tín dụng của một chương trình cấp bằng cụ thể được phân tán trong các khóa học liên quan đến kế toán và kinh doanh. Ngoài ra, các yêu cầu giáo dục để có được giấy phép CPA khác nhau tùy theo từng tiểu bang, với một số tiểu bang yêu cầu một số giờ tín dụng nhất định trong kinh doanh so với các lớp kế toán. Hãy chắc chắn xem xét các yêu cầu cụ thể này thông qua Hiệp hội Kế toán Nhà nước Quốc gia để bạn có thể chọn một chương trình đáp ứng các điều kiện tiên quyết cho ủy ban cấp phép của tiểu bang của bạn. 1,2
 
Mặc dù Cử nhân Kế toán * có thể là một lựa chọn, có một số chương trình cấp bằng có thể giúp sinh viên chuẩn bị tham gia kỳ thi CPA.

Cách trở thành CPA

Mỗi trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ và năm khu vực pháp lý của Hoa Kỳ (Quận Columbia, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Khối thịnh vượng chung Quần đảo Bắc Mariana và đảo Guam) có trình độ chuyên môn riêng để trở thành CPA; tuy nhiên, yêu cầu giáo dục tối thiểu trung bình là 150 giờ tín dụng ở trường. Theo Viện CPA Hoa Kỳ (AICPA), chương trình đại học trung bình cung cấp cho sinh viên chỉ 120 tín chỉ. Do đó, những người muốn tham gia kỳ thi cấp phép CPA sẽ cần thêm các khóa học để đủ điều kiện. 1
 
Theo đuổi bằng thạc sĩ kế toán hoặc MBA với chuyên ngành kế toán có thể là một lựa chọn để có được những giờ tín dụng cần thiết này đồng thời làm việc để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp hữu ích. AICPA lưu ý rằng thạc sĩ không cần thiết, nhưng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Kế toán (MACC) và Thạc sĩ Khoa học về Thuế (MST) là phổ biến trong số những người chọn tham gia kỳ thi CPA.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuẩn bị làm bài kiểm tra CPA

Bài kiểm tra CPA bao gồm bốn phần - Kiểm toán và chứng thực, Môi trường và khái niệm kinh doanh, Kế toán và báo cáo tài chính và Quy định - và được thực hiện riêng lẻ và phải được hoàn thành trong vòng 18 tháng. 2,3 Mỗi phần có năm phần phụ được tạo thành từ các câu hỏi trắc nghiệm, mô phỏng dựa trên nhiệm vụ và các nhiệm vụ giao tiếp bằng văn bản. Đối với các câu hỏi mẫu và tổng quan toàn diện về tài liệu có thể được đề cập trong bài kiểm tra, bạn có thể tham khảo các bản thiết kế bài kiểm tra được phát hành gần đây nhất .
Hãy nhớ rằng, phân tích các mục tiêu và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của bạn khi chọn bằng đại học để theo đuổi có thể có lợi. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn theo đuổi nghề CPA, thì Cử nhân Kế toán có thể là bước đầu tiên quan trọng đối với bạn. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phải là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn theo đuổi vị trí kế toán.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn