Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10805

Điều trị Laser cho bệnh vẩy nến

Nếu bạn đang sống chung với bệnh vẩy nến , bạn biết làm thế nào không thoải mái và lúng túng đỏ, ngứa, có vảy da có thể được. Lựa chọn điều trị cho bệnh vẩy nến bao gồm kem steroid hoặc các loại kem thuốc khác, thuốc uống và liệu pháp ánh sáng.
 
Tất cả các phương pháp điều trị này hoạt động tốt, nhưng các loại thuốc có thể có tác dụng phụ và liệu pháp ánh sáng đòi hỏi một chế độ ba buổi một tuần trong hai đến ba tháng tiếp theo là liệu pháp duy trì.
 
Hôm nay, có một lựa chọn khác để điều trị bệnh vẩy nến : laser excimer, cung cấp ánh sáng cực tím cho các vùng cục bộ của da. Phương pháp điều trị này sử dụng các liều laser mạnh, tập trung để giúp kiểm soát các khu vực của bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình mà không làm tổn thương làn da khỏe mạnh xung quanh chúng.
 
Liệu pháp laser nhắm mục tiêu tương tự về hiệu quả đối với liệu pháp ánh sáng truyền thống, nhưng nó hoạt động trong ít phiên hơn với liều lượng ánh sáng mạnh hơn có thể tiếp cận sâu hơn vào da bị ảnh hưởng. Các tia laser cầm tay cũng tốt cho việc tiếp cận bệnh vẩy nến ở những vùng khó điều trị, chẳng hạn như khuỷu tay, đầu gối , lòng bàn tay, lòng bàn chân và da đầu.
 
Làm thế nào để điều trị bằng laser cho bệnh vẩy nến ? Họ có thể thực sự làm sáng tỏ làn da của bạn? Đây là những gì nghiên cứu cho thấy về điều trị mới này cho bệnh vẩy nến.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Điều trị Laser vẩy nến: Cách thức hoạt động của nó

Các phương pháp điều trị bằng laser Excimer được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ da liễu. Mỗi phiên chỉ mất vài phút. Trong thời gian điều trị, bác sĩ nhằm mục đích laser trực tiếp tại các bản vá lỗi của bệnh vẩy nến. Bạn có thể cảm thấy hơi ấm tại chỗ hoặc một cảm giác snapping chống lại da.
 
Laser Excimer nhắm vào một tia sáng cực tím cường độ cao B (UVB) có bước sóng rất đặc hiệu - 308nm - trực tiếp tại các mảng vẩy nến. Bởi vì ánh sáng laser không bao giờ chạm vào da xung quanh, nó làm giảm nguy cơ tiếp xúc với bức xạ tia cực tím . Laser Excimer được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến từ nhẹ đến trung bình.
 
Với liệu pháp laser excimer, bệnh nhân thường có 2 buổi một tuần cho 4 đến 10 buổi để có kết quả. 
 
Bác sĩ sẽ xác định liều lượng ánh sáng laser của bạn dựa trên độ dày của mảng vảy nến và màu da của bạn (liều thấp hơn được sử dụng trên da sáng hơn). Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được cung cấp kính bảo hộ tối để bảo vệ đôi mắt của bạn .

Làm thế nào cũng làm điều trị Laser Psoriasis làm việc?

Phương pháp điều trị laser bệnh vẩy nến làm việc tốt trên những người bị bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình. Nhưng bởi vì ánh sáng được tập trung, nó không hiệu quả cho những người bị bệnh vẩy nến trên các khu vực rộng lớn của cơ thể.
 
Bởi vì điều trị bằng laser cho bệnh vẩy nến vẫn là một liệu pháp tương đối mới, nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác nhận tính hiệu quả của nó. Một số nghiên cứu thấy rằng hầu hết những người được điều trị bằng laser đều thấy những cải tiến thực sự trong làn da của họ có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm. Kết quả thường thấy trong vòng 8 đến 10 phiên.

Những điều bạn nên biết trước khi bắt đầu điều trị bằng laser

Điều trị bằng laser cho bệnh vẩy nến có thể tạo ra kết quả ấn tượng ở một số người - nhưng liệu pháp này không dành cho tất cả mọi người. Để chắc chắn rằng bạn là một ứng cử viên tốt, có một lịch sử sức khỏe hoàn chỉnh và kỳ thi được thực hiện trước khi bắt đầu điều trị.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tránh điều trị bằng laser nếu bạn có:
 
Lupus hoặc xơ cứng bì
 
Sun độ nhạy
 
Xeroderma pigmentosum (bệnh di truyền gây nhạy cảm với ánh sáng mặt trời)
 
Rủi ro, hoặc có tiền sử ung thư da
 
Một tình trạng đòi hỏi bạn phải uống thuốc khiến bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời 
 
Có bất kỳ rủi ro đối với phương pháp điều trị Laser cho bệnh vẩy nến?
 
Laser trị liệu nói chung là an toàn, nhưng một số người đã báo cáo tác dụng phụ sau khi điều trị, bao gồm:
 
Đỏ tạm thời, ngứa , rát, và đau nhức
 
Phồng rộp
 
Các đốm màu tím (ban xuất huyết) trên da
 
Làm tối hoặc làm sáng da (tăng sắc tố hoặc giảm sắc tố)
 
Sẹo
Cần nghiên cứu thêm để xác định xem phơi nhiễm với ánh sáng UVB từ laser excimer có làm tăng nguy cơ ung thư da lâu dài hay không .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn