Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10832

Đốt hương

Lịch sử sử dụng lâu dài

Hương là một chất được đốt cháy để tạo ra một mùi hương thơm. Trong thực tế, từ "hương" có nguồn gốc từ chữ Latinh để "đốt cháy".
 
Hương đã được khoảng từ thời cổ đại - nó đã được sử dụng trong các nghi thức tôn giáo ở Ai Cập cổ đại, Babylon, và Hy Lạp. Qua nhiều thế kỷ và vào ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đã sử dụng hương cho nhiều lý do, bao gồm:
 
thành phần của các thực hành tôn giáo khác nhau
công cụ để chống lại mùi hôi hoặc không ổn định
cách để đẩy lùi ma quỷ hoặc linh hồn ma quỷ
Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chất phổ biến này.
 

Hương được làm bằng gì?

Hương thường được tạo thành từ một vật liệu thơm tạo ra mùi hương và một chất kết dính dễ cháy giữ chúng lại với nhau theo một hình dạng cụ thể.
 
Các vật liệu thơm được sử dụng để làm hương thường dựa trên thực vật và có thể bao gồm nhiều loại nhựa, vỏ, hạt, rễ và hoa.
 
Các thành phần cụ thể được sử dụng trong hương có thể thay đổi theo vùng và nhà sản xuất. Một số ví dụ cụ thể về các thành phần thơm mà bạn có thể nhận ra bao gồm:
 
Quế
nhũ hương
xạ hương
myrrh
Loại cây co mui thơm ở Ân độ
gỗ đàn hương
Các vật liệu ràng buộc dễ cháy được tìm thấy trong hương là những gì đốt cháy, cho phép các hương để đốt cháy và sản xuất khói. Các vật liệu được sử dụng khác nhau, nhưng có thể bao gồm những thứ như than củi hoặc bột gỗ.
 
 

Cách đốt hương

Hương có nhiều dạng khác nhau, bao gồm:
 
cuộn dây
nón
bột
gậy
Để thắp hương, trước tiên bạn nhẹ nhàng đốt cháy nó. Ví dụ, để đốt một cây nhang, bạn sẽ sử dụng một cái bật lửa hoặc một que diêm để làm sáng ngọn đuốc. Một khi hương đã được đốt cháy, bạn sau đó nhẹ nhàng dập tắt ngọn lửa, thường là bằng cách thổi nó ra. Thắp hương sẽ phát sáng và bắt đầu tạo ra khói thơm.
 
Thời gian đốt hương thay đổi theo hình dạng của nó. Ví dụ, một cây hương có thể kéo dài từ 50 đến 90 phút . Khi hương được đốt xong, nó sẽ tự dập tắt.
 
Hương tự nhiên là một mối nguy hiểm cháy. Theo một số nhà sản xuất hương, bạn nên:
 
Sử dụng một đầu đốt hương hoặc đứng khi đốt hương. Điều này sẽ giúp chứa hương đốt và tro của nó.
Đặt các đầu đốt hương trên bề mặt chống cháy.
Không bao giờ để lại hương đốt không cần giám sát.
Bạn có thể tìm thấy que hương, cuộn dây, và chủ sở hữu trực tuyến .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Có đốt hương cung cấp bất kỳ lợi ích sức khỏe?

Hương đã được sử dụng trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ, nhưng nó có bất kỳ lợi ích cho sức khỏe hoặc sức khỏe?
 
Có nghiên cứu hạn chế về các lợi ích sức khỏe có thể có. Nhiều nghiên cứu có sẵn tập trung vào hương trầm hương và myrrh.
 
Đốt hương từ lâu đã gắn liền với thực hành tôn giáo và thiền định. Nhưng liệu hương thực sự có tác dụng làm dịu hoặc thần kinh?
 
Một nghiên cứu năm 2008 về nuôi cấy tế bào và chuột đã xác định được một hợp chất trong nhựa nhũ tương có thể gây ra phản ứng tương tự như thuốc chống trầm cảm. Ngoài ra, một phản ứng với hợp chất này đã được nhìn thấy trong các khu vực của não liên quan đến lo âu và trầm cảm . Nó cũng kích hoạt các thụ thể kết hợp với cảm giác ấm áp.
 
Một nghiên cứu năm 2017 đã phát hiện ra rằng một số hợp chất được phân lập từ nhựa nhũ hương và nhựa myrrh có tác dụng chống viêm ở chuột. Các nhà nghiên cứu đã phân lập một số hợp chất từ ​​nhựa và thấy rằng một số trong chúng có thể ức chế phản ứng viêm ở chuột, tùy thuộc vào liều lượng.
 
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nhà nghiên cứu trong các nghiên cứu này đã làm việc với các hợp chất được tinh chế từ nhựa nhũ hương. Các nghiên cứu sâu hơn sẽ cần thiết để xác định xem chúng có hiện diện trong khói hương và liệu chúng có gợi ra phản ứng giống nhau ở người hay không.

Thói hương có thể gây hại cho sức khỏe của bạn không?

Trong khi có một số dữ liệu cho thấy rằng hương liệu có thể có lợi ích sức khỏe có thể, những gì về đối diện? Có thể hít khói hương có hại không?
 
Khói hương bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Chúng bao gồm các hạt nhỏ được tạo ra từ việc đốt hương và một loạt các loại khí, bao gồm cả khí carbon monoxide.
 
Nhiều nghiên cứu khác nhau đã liên kết việc đốt hương hoặc hít khói hương vào một loạt các tác hại. Một số ví dụ bao gồm:
 
Một nghiên cứu năm 2008 của người lớn ở Singapore phát hiện ra rằng đốt hương lâu dài có liên quan với tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi tế bào vảy.
Một nghiên cứu năm 2009 của trẻ em ở Oman đã phát hiện thấy đốt hương gây ra thở khò khè ở trẻ em hen suyễn. Tuy nhiên, đốt hương không liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn . Hương không gây ra hen suyễn nhưng có thể gây ra một cuộc tấn công.
Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng các thành phần trong khói hương là độc hại đối với các tế bào nuôi cấy ở nồng độ thấp hơn so với khói thuốc lá. Cần lưu ý rằng chỉ có khói của bốn que hương và một điếu thuốc được đánh giá trong nghiên cứu này.
Một nghiên cứu năm 2017 ở người lớn Trung Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc đốt hương có thể đóng một vai trò trong việc tăng nguy cơ cao huyết áp .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mang​ đi

Hương đã được khoảng một thời gian dài và được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm cả thực hành tôn giáo, trung hòa mùi hôi, và thoải mái. Một loạt các chất, thường dựa trên thực vật, cho hương hương của nó.
 
Mặc dù thực tế rằng hương đã được khoảng nhiều thế kỷ, thông tin về các hiệu ứng sức khỏe của nó là hỗn hợp. Một số nghiên cứu cho thấy tác dụng chống trầm cảm và chống viêm có thể có của các thành phần hương. Các nghiên cứu khác tìm thấy mối liên hệ giữa việc đốt hương và các tác động tiêu cực về sức khỏe, chẳng hạn như ung thư.
 
Nếu bạn chọn đốt hương, hãy chắc chắn làm như vậy một cách an toàn để giảm thiểu bất kỳ mối nguy hiểm cháy nào.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn