Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10235

Gia vị có thể giúp bạn giảm cân?

Các nhà khoa học có lợi ích ngoài việc mang lại hương vị cho thực phẩm và đồ uống, theo các nhà khoa học, và có thể được coi là thành phần 'chức năng' trong cuộc đấu tranh chống béo phì.
Đổ mồ hôi khi ăn một bữa ăn cay cuối cùng có thể được xem là một điều tốt của người tiêu dùng và có thể dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với các loại thực phẩm có công thức gia vị đang tăng sự quan tâm vì lợi ích sức khỏe của chúng như hương vị và mùi thơm của chúng.
 
"Tiêu thụ thực phẩm gia vị hoặc đồ uống thảo dược thường dẫn đến sinh nhiệt lớn hơn", các nhà nghiên cứu viết trên tạp chí Sinh lý học và Hành vi (doi: 10.1016 / j.physbeh.2006.01.027).
 
"Do đó, có ý kiến ​​cho rằng những thành phần này thực tế có thể được coi là tác nhân chức năng có thể giúp ngăn ngừa sự cân bằng năng lượng tích cực và béo phì."
 
Theo thống kê mới nhất của WHO và Lực lượng đặc nhiệm béo phì quốc tế, hơn 300 triệu người trưởng thành bị béo phì trên toàn thế giới. Khoảng một phần tư dân số trưởng thành của Hoa Kỳ được cho là béo phì, với tỷ lệ ở Tây Âu đang gia tăng mặc dù chưa ở mức tương tự.
 
Làm thế nào các nghiên cứu đã được thực hiện
Các nhà nghiên cứu, từ Đại học Maastricht, Trung tâm Wageningen Khoa học Thực phẩm ở Hà Lan, và Đại học Laval ở Quebec, xem xét các bằng chứng cho capsaicin, hạt tiêu đen, gừng và gia vị hỗn hợp, liên quan đến sự cân bằng năng lượng và sinh nhiệt (sinh nhiệt với ).
 
Capsaicin, hợp chất cung cấp cho ớt đỏ sức nóng của nó, đã được báo cáo bởi một số nghiên cứu để tăng cường sinh nhiệt cho cơ thể, có nghĩa là mọi người đốt cháy nhiều năng lượng hơn.
 
Ví dụ, "nghiên cứu lâm sàng về capsaicin cho thấy, tiêu thụ bữa sáng với capsaicin gây ra sự gia tăng chi tiêu năng lượng do chế độ ăn kiêng (23%) ngay sau khi ăn ở nam giới Nhật Bản", các nhà nghiên cứu báo cáo.
 
Một nghiên cứu khác báo cáo rằng những người uống nước ép cà chua với một ít ớt đỏ được thêm vào đã dẫn đến việc giảm mười phần trăm năng lượng tiêu thụ từ các bữa ăn.
 
Hạt tiêu đen làm tăng sự trao đổi chất
Đối với hạt tiêu đen, các báo cáo có thể được tìm thấy về gia vị kích thích sự trao đổi chất. Thành phần gây kích thích chính trong hạt tiêu đen, piperine, được cho là liên kết với cái gọi là thụ thể Transient Receptor Potential Vanilloid (TRPV1) trong não và các bộ phận khác của hệ thần kinh.
 
TRPV1 hoạt động như nhiệt kế của cơ thể và sau khi được kích hoạt sẽ tăng nhiệt bằng cách tăng cường sản sinh nhiệt của cơ thể.
 
Gừng, được sử dụng rộng rãi như một chất tạo hương vị trong thực phẩm, chỉ kích hoạt yếu TRPV1, nhưng "các nguyên tắc hăng của gừng, gingerols và shogaols có đặc tính sinh nhiệt", tác giả chính Magriet Westerterp-Plantenga nói.
 
Theo sau đó, các loại gia vị hỗn hợp, bao gồm hỗn hợp của hạt tiêu đen, ớt đỏ, nghệ, thì là, gừng và vân vân, cũng sẽ có tác động đến quá trình trao đổi chất.
 
Hỗ trợ từ các nghiên cứu
trên động vật Các nghiên cứu trên động vật dường như ủng hộ điều này: dòng chảy và bài tiết axit mật ở chuột, "Westerterp-Plantenga viết.
 
Các loại thảo mộc và gia vị được sử dụng chủ yếu cho những đóng góp của chúng về hương vị và mùi thơm của thực phẩm, nhưng một bằng chứng ngày càng tăng đang liên kết các thành phần hàng ngày với lợi ích sức khỏe có thể giúp chống béo phì.
 
"Các thành phần sinh nhiệt có thể được coi là tác nhân chức năng có thể giúp ngăn ngừa sự cân bằng năng lượng tích cực và béo phì", các nhà nghiên cứu kết luận

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn