Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10609

Gia vị: giúp bệnh tiểu đường, hay không?

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể muốn bắt đầu tăng cường chế độ ăn uống của họ, nếu kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm mới chứng minh sự thật ở người.
Trong các thí nghiệm ống nghiệm, các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia, Athens, đã phát hiện ra rằng chiết xuất của nhiều loại thảo mộc và gia vị khác nhau - như quế, đinh hương, cây xô thơm và hương thảo - đã ức chế quá trình gây hại có thể do lượng đường trong máu cao.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khi lượng đường trong máu cao, như trường hợp bệnh tiểu đường, nó có thể dẫn đến sự hình thành các chất được gọi là hợp chất AGE. Những hợp chất này, lần lượt, gây viêm và tổn thương mô, có thể góp phần vào các động mạch bị tắc và bệnh tim thường liên quan đến bệnh tiểu đường.
Nhưng, ít nhất là trong món ăn trong phòng thí nghiệm, nhiều loại thảo mộc và gia vị xuất hiện để ngăn chặn quá trình hóa học tạo ra các hợp chất AGE, theo phát hiện mới được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc .

Quan trọng để kiểm soát lượng đường trong máu

Liệu điều này có đúng ở người hay không vẫn chưa được biết. Và ngay cả khi nó có, thực phẩm dày dạn sẽ không thay thế kiểm soát lượng đường trong máu tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, theo Tiến sĩ James Hargrove, phó giáo sư về thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Georgia và điều tra viên chính.
Nhưng, ông nói với Reuters Health , "có nhiều lý do để hào hứng với công việc sẽ được thực hiện trong vài năm tới."
Trong khi đó, sẽ không gây hại cho bất kỳ ai khi thêm nhiều loại thảo mộc và gia vị vào bữa ăn của họ, Hargrove lưu ý - đặc biệt là nếu họ thay thế muối.
Lợi ích chống AGE của các loại thảo mộc và gia vị dường như đến từ các chất chống oxy hóa thực vật có tên là phenol, có mặt ở nồng độ cao trong nhiều sản phẩm mà Hargrove và các đồng nghiệp đã nghiên cứu - tất cả đều là giống khô mà các nhà nghiên cứu đã mua ở siêu thị địa phương.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Gia vị có nhiều lợi ích

Khi họ kiểm tra hàm lượng phenol của từng loại gia vị, quế, đinh hương và hạt tiêu Jamaica được đưa lên hàng đầu. Những gia vị này cũng cho thấy tiềm năng lớn nhất để ngăn chặn sự hình thành các hợp chất AGE. Các loại thảo mộc mạnh nhất bao gồm cây xô thơm, kinh giới, tarragon và hương thảo.
Các loại thảo mộc và gia vị, Hargrove cho biết, là nguồn chất chống oxy hóa tập trung nhất trong chế độ ăn uống. Ông lưu ý rằng quế, ví dụ, có "sức mạnh chống oxy hóa" gấp 50 đến 100 lần trên mỗi đơn vị trọng lượng so với quả mọng tươi.
Theo Hargrove, một số nghiên cứu "hấp dẫn" nhất về thảo mộc và gia vị đã chỉ ra rằng các thành phần của thực vật không chỉ tự phục vụ như chất chống oxy hóa mà còn tác động lên các tế bào cơ thể của chúng ta để điều chỉnh sự bảo vệ chống oxy hóa của chúng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn